bff là gì? Giải mã ký tự viết tắt Bff và ý nghĩa

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe nhắc đến khái niệm BFF trên mạng xã hội. Nhưng BFF là gì thì không phải ai cũng biết rõ. Trên Facebook, các gen Z cũng thường xuyên dùng BFF khiến nhiều người thấy khó hiểu. Vậy hãy khám phá ngay định nghĩa từ BFF là gì trên Facebook trong bài viết này nhé.

BFF là gì?

bff-la-gi
Định nghĩa từ BFF là gì?

BFF là một từ viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh khi được viết đầy đủ sẽ là Best Friends Forever.

Vậy thì ý nghĩa của best friend forever là gì? Nếu BFF dịch ra tiếng Việt  thì nó có nghĩa “mãi mãi là bạn tốt nhất của nhau”. Nó thường dùng để chỉ những mối quan hệ thân thiết, tri kỷ có thể là của nam với nữ hoặc là nam với nam hoặc nữ với nữ. Họ là những người bạn luôn hỗ trợ và thấu hiểu bạn trong cuộc sống, buồn buồn thì có thể làm vài chai giải sầu cùng nhau.

Từ BFF này hoàn toàn không cần phân biệt ngữ cảnh sử dụng, bạn có thể sử dụng trong nhiều trường hợp như là khi gửi mail, post Facebook, trong lời bài hát, đời sống thường ngày…

BFF là gì trên Facebook?

bff-la-gi-tren-facebook
BFF là gì trên Facebook?

Trên Facebook BFF còn được nhiều người hiểu là best Facebook on friend, nghĩa là “bạn tốt trên mạng xã hội Facebook”. Hiện nay giới trẻ sử dụng Facebook thường dùng thuật ngữ BFF để viết caption cho những bức ảnh chụp chung với bạn bè hay là xuất hiện trong các lời bài hát để kể về những người bạn thân thiết của nhau.

Ngoài việc sử dụng từ BFF để chỉ chung cho những người là bạn thì cũng có rất nhiều người sử dụng từ viết tắt khác như là BFFs, Bf. Vậy thì BFF là gì dưới đây chúng ta cũng tìm hiểu nhé.

Bf là từ được viết tắt của Boy Friend và Best friend. Với từ Boyfriend thì không phải là còn quá xa lạ nữa vì đa phần những bạn nào có bạn trai đều sử dụng từ này vậy còn  Best friend thì là gì. Đây là từ dùng để chỉ về người mà bạn thân thiết nhất hoặc là người bạn tốt nhất của chúng ta.

Bên cạnh việc tìm hiểu BFF là gì trên Facebook thì nhiều bạn còn tìm hiểu và thường sử dụng từ Gf là từ viết tắt của Girlfriend để nói về bạn gái, người yêu. Dù cách viết của 3 từ BFF, Bf, Gf là khác nhau, khi dịch ra cũng có nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung tất cả những từ này đều sẽ dùng để nói về tình cảm bạn bè.

Vậy thì BFF còn là viết tắt của từ Best Facebook On Friend khi được dịch ra tiếng Việt nghĩa là bạn tốt trên Facebook nhằm để chỉ những người bạn ảo thân thiết trên mạng xã hội này.

Xem thêm

Tại sao nhiều người thích sử dụng BFF trên Facebook?

BFF chủ yếu được sử dụng bởi những bạn trẻ, đặc biệt là tuổi teen trong giao tiếp hay trò chuyện trên mạng internet. BFF có 2 cách viết là viết bằng chữ và chữ thường. Bởi vì BFF hiện nay vẫn chưa hoàn toàn được chính thức quy định sử dụng trong văn bản chính thức nên các bạn có thể viết nó theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, nếu bạn phải sử dụng nó trong việc giao tiếp chính thức, bạn nên nhớ lựa chọn một trong hai tùy chọn viết hoa để sử dụng nó một cách nhất quán. Nhiều người sử dụng BFF với mong muốn có được sự thân thiết với người nào đó.

dinh-nghia-tu-bff-la-gi
Viết tắt BFF là gì?

Cách để trở thành BFF là gì?

Muốn có một BFF, các bạn hãy tham khảo những mẹo sau nhé.

Hiểu, chấp nhận bản chất của nhau

Để có thể chơi với nhau được dài lâu thì chúng ta cần phải học cách lắng nghe, chấp nhận con người thật của nhau. Hai người bắt đầu một mối quan hệ, thứ mong muốn nhất chính là những giây phút thật sự được thoải mái bên nhau. Chinh vậy, muốn có được những điều đó, giữa hai người BFF cần phải hiểu nhau và không có sự giả tạo thì mới có thể lâu dài được.

Học cách lắng nghe

Trong cuộc sống sẽ có không ít lần chúng ta phạm sai lầm. Vì thế, nếu đã là những BFF của nhau, chúng ta không nên hằn học, thù hằn. Mà điều quan trọng cả hai người cần lắng nghe nhau, vị tha, cảm thông để cùng sửa chữa, hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Thẳng thắn và chân thành

  • Một tình bạn muốn tiến triển lâu dài cần có sự thẳng thắn trong mọi việc. Nếu bạn mắc sai lầm, hãy chỉ lỗi, khuyên can và nếu cần có thể cùng tìm cách khắc phục. Một BFF là một người bạn dám chỉ ra được những khuyết điểm của bạn, thẳng thắn nhìn nhận nó, nghiêm túc quan tâm giúp bạn thay đổi từng ngày. Không có bạn tốt nào lại bao che, ủng hộ bạn làm điều xấu cả.

Trên đây là những thông tin liên quan giải đáp BFF là gì, BFF là gì trên Facebook. BFF có nhiều nghĩa khác nhau trên mạng xã hội Facebook nhưng vẫn có nhiều người chưa khám phá được hết những ý nghĩa mà nó đem lại. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn sử dụng nó thích hợp.