Các dòng máy rửa xe cao áp trên thị trường hiện nay

Máy rửa xe cao áp là những thiết bị phun rửa sử dụng dòng nước áp lực cao để phục vụ quá trình phun rửa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy phun rửa cao áp khác nhau, mỗi loại lại có những đặc điểm riêng biệt.

Phân chia máy rửa xe dựa vào cấu tạo, công suất

Dựa vào cấu tạo cũng như công suất nói chung mà máy rửa xe cao áp được chia thành 3 loại khác nhau.

top-may-rua-xe-day-dai

Máy rửa xe dây đai

Đây là dòng máy phun rửa vận hành nhờ hệ thống mô tơ truyền động đầu bơm bằng hệ thống dây đai. Khi khởi động máy, mô tơ quay làm cho dây đai quay truyền lực kéo theo đầu bơm quay phục vụ quá trình phun rửa.

Máy rửa xe dây đai

Máy rửa xe dây đai thường có công suất từ 1 – 5kW, áp lực dao động trong khoảng từ 10 – 60 bar ( có thể ép lên cao hơn nhưng tuổi thọ của máy sẽ bị giảm). Lưu lượng nước của những model này lớn lên tới 25 – 90 lít/phút tùy model. 

Khả năng hút nước yếu cũng như thường xuyên hòn hóc, độ bền không cao, tiêu tốn nhiều chi phí cho quá trình sửa chữa.

Máy rửa xe mini gia đình

Hiện nay thay vì mang xe đến các tiệm phun rửa chuyên nghiệp, nhiều người đã chọn cho mình những model máy phun rửa mini để tự rửa xe tại nhà.

Máy rửa xe mini thực chất là những thiết bị phun rửa có công suất dao động trong khoảng 1000 – 2500W, áp lực nước trung bình từ 70 – 150 bar cùng với lưu lượng nước thường dưới 8 lít/phút.

top-may-rua-xe-mini-gia-dinh-

Máy rửa xe mini IPC của Italy

Những model máy rửa xe gia đình có thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ phù hợp với các hoạt động phun rửa có quy mô gia đình như rửa xe, xịt rửa sân vườn,…

Một số những thương hiệu máy rửa xe mini đang rất được ưa chuộng hiện nay chính là IPC, V-Jet, Karcher, Bosch,… Giá thành máy rửa xe mini cũng không quá cao. Mức giá trung bình là từ 1,5 – 5 triệu đồng. Có nhiều model cao cấp có giá thành cao hơn.

Máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp

Đây là những model máy phun rửa cao áp có công suất lớn thường được dùng trong các tiệm phun rửa chuyên nghiệp cũng như các hoạt động công nghiệp có quy mô lớn.

Những model máy phun rửa này có công suất lớn, nhiều máy lên tới cả chục KW. Áp lực nước cũng lớn nhiều model có thể lên tới vài trăm bar như model V-Jet 600/30 có công suất lên tới 37KW, áp lực 600 bar cùng lưu lượng nước đạt 30 lít/phút.

top-may-rua-xe-cao-ap-chuyen-nghiep

Máy rửa xe Kumisai hiện đang rất được ưa chuộng

Giá thành của máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp cũng khá cao. Tùy vào công suất máy mà giá có thể dao động từ trong khoảng 6 – 20 triệu. Những model công suất lớn hơn thì giá thành cũng cao hơn, nhiều model có giá trên trăm triệu.

Phân chia máy rửa xe theo nguồn nước phun rửa

Máy rửa xe còn được chia thành hai dòng khác nhau dựa vào nhiệt độ nguồn nước phun rửa.

Máy rửa xe nước lạnh

Đây là những model máy phun rửa thường gồm tất cả những máy rửa xe dây đai, máy phun rửa mini, máy cao áp sử dụng dòng nước lạnh để tiến hành phun rửa.

Máy rửa xe nước nóng

Để tăng thêm hiệu quả cho quá trình phun rửa, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường dòng máy phun rửa sử dụng hơi nước nóng.

Nguồn nước lạnh đi vào máy, bộ gia nhiệt với thiết kế đặc thù sẽ làm cho nhiệt độ nước tăng lên cao. Nước nóng cho khả năng làm sạch cao, lâu bám bụi đặc biệt là hạn chế tình trạng sốc nhiệt trong quá trình phun rửa cho động cơ xe.

top-may-rua-xe-nuoc-nong-lanh

Karcher – người đi đầu về máy rửa xe nước nóng

Chúng ta có thể điều chỉnh vòi phun để vòi phun ra dạng hơi nước hay dạng nước tùy vào từng vị trí phun rửa. Những chiếc máy rửa xe nước nóng có rất nhiều tính năng hiện đại như màn hình cảm ứng, chế độ chống rung,…

Tuy nhiên giá thành của những model máy rửa xe nước nóng không hề rẻ. Những model này thường có giá đều trên vài chục triệu đồng đến cả trăm triệu. Nổi danh nhất trong giới máy rửa xe nước nóng chính là Karcher – đơn vị sản xuất la máy rửa xe nước nóng đầu tiên tại châu Âu.

>> Tham khảo thêm: Ưu điểm dòng máy rửa xe gia đình không chổi than

Máy rửa xe trên thị trường ngày càng đa dạng về chủng loại, mẫu mã cũng như giá thành. Do đó người dùng cần lưu ý khi chọn mua để có thể sở hữu những model phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *