“Điểm mặt chỉ tên” sai lầm trong cách sửa máy bơm hơi tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, máy nén khí thường xảy ra một vài sự cố như máy bị dừng hoạt động đột ngột, nhiệt độ máy quá cao, tiếng ồn lớn, rò rỉ khí nén và hiện tượng khí hơi hoát ra ngoài cùng với dầu máy,…Do đó trang bị cách sửa máy bơm hơi sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục sự cố mà không cần mang máy đến tiệm sửa chữa, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể.

>>>Bài viết tham khảo: 

Xử lý sự cố thường gặp với máy bơm hơi điện

Nguyên tắc sử dụng máy bơm hơi đúng cách

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

– Lựa chọn vị trí lắp đặt thông thoáng, ít bụi bẩn, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời.

Sự cố máy bơm hơi nên để các thợ có trình độ chuyên môn xử lý
Sự cố máy bơm hơi nên để các thợ có trình độ chuyên môn xử lý

– Tiến hành vệ sinh máy bơm hơi theo đúng định kỳ để giữ cho máy luôn sạch sẽ, không cho bụi đọng lại trong động cơ máy gây hiện tượng nóng máy.

– Tra dầu cho máy trước khi vận hành

– Sử dụng nguồn điện tương xứng với công suất máy, tránh hiện tượng tụt áp, chập pha và một vài sự cố bất ngờ khác.

– Khi không còn nhu cầu sử dụng trong thời gian dài, cần xả hết khí trong bình chứa khí. Sau đó cất máy vào nơi thoáng mát, an toàn.

– Khi máy xảy ra sự cố, người dùng có thể tự xử lý nên có kiến thức chuyên môn, hoặc một vài kĩ năng nhất định. Tuy nhiên khi sự cố máy liên quan đến động cơ thì nên mang máy đến các địa chỉ sửa chữa máy bơm hơi uy tín tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh để đảm bảo an toàn, tránh hiện tượng làm bệnh tình của máy trở nên trầm trọng hơn.

Những lưu ý khi muốn sửa máy bơm hơi tại nhà

Máy bơm bị hỏng sẽ khiến công việc của các thiết bị sử dụng khí nén khác trong hệ thống bị đình trệ. Do đó người dùng cần giải quyết sự cố máy nhanh chóng, giúp máy quay trở lại vận hành ổn định. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sửa máy bơm hơi tại nhà khi:

Chỉ sửa máy bơm hơi gia đình khi có trình độ và chuyên môn nhất định

Chỉ sửa máy bơm hơi tại nhà khi có trình độ chuyển môn kỹ thuạt
Chỉ sửa máy bơm hơi tại nhà khi có trình độ chuyển môn kỹ thuật

Trên thực tế, việc tự khắc phục máy bơm hơi khí nén ngay tại nhà khi chúng gặp phải các sự cố kỹ thuật sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tốn rất nhiều thời gian, công sức tuy nhiên cách sửa máy bơm hơi tại nhà chỉ thực sự hiệu quả và an toàn khi người dùng có đủ trình độ và chuyên môn về kĩ thuật. Còn khi người dùng không đủ chuyên môn mà vẫn tiến hành sửa chữa máy nén khí theo cảm tính sẽ càng khiến hệ thống khí nén gặp nhiều vấn đề hơn.

Bạn cũng không nên để quá nhiều người can thiệp vào chiếc máy của mình mà nên tìm tới các địa chỉ sửa chữa máy nén khí uy tín để đảm bảo máy được khắc phục sự cố kịp thời nhất.

Bạn cần phải chuẩn bị nhiều dụng cụ để hỗ trợ

Khi muốn tự khắc phục sự cố đối với máy bơm hơi tại nhà, bạn phải sắm rất nhiều dụng cụ hỗ trợ như máy vít đinh, hệ thống motor ốc vít tiện cho việc tháo lắp các chi tiết bên trong máy và cụm chi tiết máy nén không khí. Nếu không phải là thợ chuyên nghiệp mà lại đầu tư trang thiết bị này sẽ khiến bạn tốn kém khá nhiều. Do đó người dùng cần tính toán kĩ xem, thiết bị nào đáng đầu tư, thiết bị nào không?,…

Hy vọng với những thông tin, người dùng đã biết cách khắc phục sự cố máy bơm hơi tại nhà an toàn, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *