Cách vệ sinh chăn ga gối đệm nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản

Vệ sinh chăn ga gối đệm là một công việc quan trọng mà người dùng cần thực hiện thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn gây hại, tuy nhiên vệ sinh chăn ga gối đệm như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết, thậm chí việc vệ sinh chăn gối đệm không đúng cách còn có thể làm chúng bị xuống cấp, hỏng hóc nhanh chóng…Chính vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách vệ sinh chăn ga gối đệm hiệu quả, an toàn nhất, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Cách vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách

Khi vệ sinh chăn ga gối đệm bạn nên thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây để chăn ga gối đệm sạch mà không bị nhàu nát.

Tuân thủ những khuyến cáo của nhà sản xuất

Mỗi loại chăn ga gối đệm đều được ghi những thông tin về hướng dẫn sử dụng, chất liệu tạo thành, cách vệ sinh và bảo quản, chẳng hạn như chế độ giặt, nhiệt độ nước giặt…do vậy muốn vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách thì bạn cần tuân thủ theo những hướng dẫn của nhà sản xuất để sản phẩm được làm sạch hiệu quả, đồng thời nâng cao tuổi thọ.

hướng dẫn giặt chăn ga đúng cách
Vệ sinh chăn ga gối đệm bạn cần tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất

Kiểm tra trọng lượng của mẻ giặt

Ngày nay hầu hết các loại đồ dùng, quần áo trong nhà đều được giặt bằng máy để giảm sức lao động cho con người và tiết kiệm thời gian, giảm bớt công việc cho người bận rộn. Tuy nhiên bạn cần biết rằng mỗi loại máy giặt đều có quy định riêng về số lượng kg cho phép máy hoạt động an toàn, nếu vượt quá khối lượng đó thì sản phẩm sẽ không được làm sạch như ý muốn, đồng thời máy móc, quần áo cũng bị làm hỏng nhanh chóng.

Để tình trạng này không xảy ra thì bạn cần kiểm tra xem số lượng kg cho phép của máy giặt là bao nhiêu? Từ đó sử dụng cho phù hợp, nếu số lượng quần áo và các đồ dùng cần làm sạch quá nhiều thì bạn cần san ra thành nhiều mẻ khác nhau, bạn không nên vì sợ tốn điện, tốn nước hoặc mất thời gian mà nhồi nhét các đồ cần giặt quá nhiều.

Chọn chương trình giặt chăn ga gối phù hợp

Thông thường khối lượng chăn ga gối đệm sẽ khá nhiều nếu người dùng muốn giặt cả bộ, chính vì thế nếu muốn sản phẩm được làm sạch mà không ảnh hưởng đến sợi vải thì bạn phải chọn chế độ giặt phù hợp. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ với số vòng quay ở mức thấp nhất. Nếu bạn sử dụng loại máy giặt hiện đại thì trên máy cũng sẽ được cài đặt sẵn một số chương trình giặt riêng cho các loại chất vải như: Đồ len, vải cotton, lông vũ, quần áo trẻ em, chăn ga gối nệm…khi đó bạn chỉ cần đổ quần áo vào máy và chọn chương trình giặt phù hợp là được.

cách giặt chăn ga gối đệm
Lựa chọn chương trình giặt phù hợp cho quần áo

Nên giặt ruột chăn ga gối bằng máy cửa trước

Thực tế cho thấy các loại máy giặt cửa trước thường có giá đắt hơn so với các loại máy giặt lồng đứng và được nhiều người dùng yêu thích sử dụng hơn. Bởi các loại máy giặt cửa trước thường vắt nhẹ hơn, đỡ làm hư hại quần áo hơn nên cũng phù hợp hơn để giặt chăn ga gối…Ngoài ra thì loại máy này cũng vắt êm hơn, khi vận hành ít phát ra tiếng ồn, vải không bị nhăn nhàu giúp người dùng không phải là, ủi nhiều như các loại máy giặt lồng đứng.

Sấy và phơi ruột chăn ga gối đệm đúng cách

Phần ruột của chăn ga gối đệm thường rất dày và nặng chính vì thế việc vệ sinh chúng thường phức tạp hơn rất nhiều và chúng chúng cũng thường khô lâu hơn.

Đối với đệm thì chúng ta không thể giặt mà chỉ có thể dùng máy hút bụi để vệ sinh, nếu các vết bẩn cứng đầu thì bạn cần khoanh vùng chính xác rồi tẩy sạch bằng cồn hoặc sử dụng bột nở để hút ẩm, khử mùi hôi, sau đó bạn cần mang đệm ra ngoài nắng để phơi khô. Bạn nên phơi đệm dưới trời nắng to giúp vi khuẩn và nấm mốc sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

Đối với ruột chăn, gối thì bạn có thể dùng máy giặt để làm sạch. Tuy nhiên bạn nên chọn chế độ giặt bằng nước ấm, không cài đặt chế độ vắt nhiệt vì có thể làm cho ruột chăn, gối bị vón cục lại. Sau khi giặt ruột, chăn gối bạn cũng nên mang chúng ra ngoài trời nắng to để phơi giúp diệt sạch vi khuẩn và nấm mốc hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *