Tìm hiểu những ưu và nhược điểm của cầu nâng ô tô cũ

Bạn đang muốn mua cầu nâng cho gara ô tô của mình, nhưng lại không đủ vốn. Vì vậy bạn lựa chọn phương án mua cầu nâng thành lý. Tuy nhiên, lại phân vân không biết có tốt hay không? Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những ưu và nhược điểm cầu nâng ô tô cũ. Mời bạn cùng tham khảo.

Những ưu điểm của cầu nâng ô tô cũ

Trước khi quyết định có nên đầu tư mua cầu nâng cũ hay không bạn cần phải xét nó có những ưu điểm nào. Từ đó xét về mục đích và yêu cầu của mình xem đã đạt hay chưa. Cầu nâng cũ có một số ưu điểm nổi bật như sau:

Giá rẻ

Đây chính là điểm thu hút lớn nhất của cầu nâng loại cũ. Thông thường bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 50 triệu cho 1 cầu nâng 1 trụ mới. Thì với loại đã qua sử dụng bạn chỉ mất khoảng 20 đến 25 triệu để sở hữu.

cầu nâng ô tô cũ
Cầu nâng ô tô cũ thường có giá thành rẻ hơn nhiều

Chính nhờ điểm hấp dẫn này mà cầu nâng cũ vẫn được ưa chuộng hiện nay. Bởi vì nó giúp tiết kiệm 1 khoản chi phí kha khá để đầu tư vào các thiết bị khác.

Như vậy chỉ với một số vốn vừa phải, người đầu tư cũng đã trang bị cho mình một gara hoàn chỉnh.

Xem thêm: Máy bơm hơi mini rẻ nhất cho các tiệm rửa xe

Có thể chọn mua được hàng chất lượng

Những model cũ đời đầu thường được đầu tư công phu hơn, từ chất liệu cho đến các công đoạn sản xuất. Chính bởi lý do này mà những doanh nghiệp dư giả về tài chính cũng có ưu tiên lựa chọn cho mình những cầu nâng cũ chất lượng.

Tuy nhiên, muốn chọn được loại cầu nâng này, bạn phải là người thật sự am hiểu về thiết bị. Như vậy mới có thể đưa ra được phán đoán chính xác nhất.

cầu nâng rửa xe ô tô
Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ

Nhược điểm của cầu nâng ô tô thanh lý

Ngoài những ưu điểm đó thì cầu nâng đã qua sử dụng cũng có một vài nhược điểm sau:

Hàng kém chất lượng

Thực sự, nếu người mua không có nhiều kinh nghiệm, thì rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Tất nhiên, hàng kém chất lượng ở đây không phải là hàng giả, mà là hàng đã qua sử dụng nhiều năm, không được bảo trì đúng cách, dẫn đến chất lượng bị giảm sút. Điều này thực sự sẽ gây nguy hiểm cho cả người và xe trong quá trình sử dụng.

Không có bảo hành

Vì là máy cũ nên không có bảo hành. Nếu như không may có vấn đề gì trong quá trình sử dụng thì người mua đều phải chịu. Đây chính là nhược điểm mà bạn cần cân nhắc kỹ hơn khi quyết định lựa chọn cầu nâng đã qua sử dụng cho mình.

Phí vận chuyển lớn

Thông thường, chi phí vận chuyển cho cầu nâng đã qua sử dụng thường rất lớn. Nếu chọn mua cầu nâng mới có thể bạn sẽ được hỗ trợ chi phí vận chuyển. Còn với loại cũ, vì giá rẻ nên hầu như vận chuyển đều do người mua tự túc.

Lưu ý khi lựa chọn cầu nâng đã qua sử dụng

Nếu bạn vẫn quyết tâm lựa chọn cầu nâng ô tô cũ. Thì cần nhớ một số lưu ý sau đây để chọn được một thiết bị tốt nhất.

Chọn địa chỉ uy tín

Hãy tham khảo và chọn ra cho mình một địa chỉ uy tín nhất. Đầu tiên hãy ưu tiên những địa chỉ được giới thiệu từ người thân, bạn bè. Nếu không hãy tham khảo các thông tin về đơn vị bán như: Giá thành, độ chuyên nghiệp của nhân viên, đánh giá của khách hàng…

ưu nhược điểm cầu nâng ô tô đã qua sử dụng
Chọn địa chỉ uy tín để lựa chọn được thiết bị cầu nâng cũ tốt nhất

Kiểm tra thực tế thiết bị

Vì là cầu nâng ô tô cũ đã qua sử dụng, nên bạn cần phải kiểm tra tình trạng thực tế của thiết bị. Nếu đạt yêu cầu thì hẵng quyết định mua.

Như vậy cả cầu nâng ô tô cũ và mới đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do vậy bạn nên cân nhắc nhu cầu, mục đích và mong muốn của mình để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Chúc bạn sớm sở hữu được một cầu nâng như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *