Cung Bạch Dương là tháng mấy? Giải mã cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo nổi tiếng vì cá tính của mình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng mình để khám phá hết những thông tin thú vị về cung Bạch Dương nhé.

Cung Bạch Dương là tháng mấy?

Cung bạch dương
Bạn có biết cung Bạch Dương sinh tháng mấy?

Cung Bạch Dương tiếng Anh là Aries, gồm những người sinh từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 19 tháng 4. Cung Bạch Dương là cung đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo, thuộc nguyên tố lửa (cùng với Sư Tử, Nhân Mã) và là một trong bốn cung Thống lĩnh (cùng với Ma Kết, Thiên Bình, Cự Giải). Sao chiếu mệnh cung Bạch Dương là sao Hoả (sao chính) và sao Diêm Vương (sao phụ). Đồng thời cung hoàng đạo này cũng chịu sự ảnh hưởng nhiều từ Mặt Trời.

Cung Bạch Dương là con gì?

Cung bạch dương là con gì
Biểu tượng của cung Bạch Dương

Hình ảnh đầu con cừu đực chính là biểu tượng của Bạch Dương. Cung hoàng đạo là biểu tượng cho lòng can đảm, không bao giờ lùi bước trước bất kì khó khăn nào.

Ký hiệu của cung Bạch Dương là một nét vẽ đơn giản, nó đại diện cho cặp sừng của con cừu đực đó là

Hình ảnh con cừu đầu đàn phần nào nói lên tính cách cơ bản của những người cung Bạch Dương. Con đầu đàn luôn khiến tất cả các con còn lại trong đàn của nó phải tôn sùng. Những người cung Bạch Dương thích lãnh đạo mọi người chứ không thích nghe theo lời của người khác. Họ đôi khi còn muốn thể hiện mình chính là người tuyệt vời nhất trong đám đông.

Cung Bạch Dương đều có bản tính là sẵn sàng chiến đấu, đón nhận thử thách và khó khăn chứ không hề sợ hãi. Dương như phương châm sống của họ luôn là “tấn công là sự phòng thủ tốt nhất”. Do đó, khi hành động, Bạch Dương đôi khi không tính toán kỹ lưỡng mà lập tức sẽ hành động ngay. Bởi họ nghĩ rằng nếu mình do dự sẽ bỏ qua cơ hội.

Ngay cả trong công việc, cung hoàng đạo này cũng không muốn chỉ dừng lại ở vị trí bình thường. Mà họ sẽ luôn chờ đến thời cơ để bản thân có thể phát triển lên một tầm cao mới. Trong kinh doanh, cung Bạch Dương cũng thường là ông chủ, bà chủ buôn bán lớn, luôn có mục tiêu để thúc đẩy sự nghiệp.

Người thuộc cung Bạch Dương luôn thích chung sống nhiều người chứ không thích sự cô đơn hay tách biệt. Họ luôn rất lạc quan và yêu đời, làm người xung quanh cảm thấy vui vẻ, thoải mái, có niềm tin vào chính mình và mọi người xung quanh. Những người thuộc cung Bạch Dương luôn sống chân thành, tình cảm, không màng vật chất, không phân biệt giàu nghèo.

Bạch Dương luôn mạnh mẽ và hành động quyết liệt như những ngọn lửa. Từ bỏ chiến thắng không phải là sự lựa chọn của nhóm người này. Chính vì luôn có mục tiêu, lý tưởng để sống và vươn tới nên đây là chìa khóa cho sự thành công của chòm sao Bạch Dương.

Con cừu đầu đàn luôn luôn có trách nhiệm bảo vệ cho đàn của mình. Vì vậy, những người thuộc cung Bạch Dương luôn có ý thức và sẵn sàng bảo vệ những người bên cạnh mà họ yêu thương. Thậm chí dù có phải gặp nguy hiểm họ cũng sẽ sẵn sàng quên đi chính mình.

Bạch Dương sở hữu sức mạnh thể chất và tinh thần cạnh tranh rất ác liệt. Với đối thủ của mình, họ sẽ tuyệt đối không chịu nhường bước hay thua cuộc. Họ cũng đề cao danh dự của bản thân, sống thẳng thắn, không giả tạo hay nịnh bợ.

Cung Bạch Dương nữ có tính cách thế nào?

Những cô nàng thuộc cung Bạch Dương luôn toát ra sự thu hút khó cưỡng từ tinh thần lạc quan cùng niềm tin về tương lai. Họ luôn rất tự tin và kiên định nên thường sẽ thành đạt trong cuộc việc và cả cuộc sống. Đây chính là đại diện cho những cô nàng cá tính, kiên cường và mạnh mẽ.

Đồng thời, cung Bạch Dương nữ vẫn giữ được nét truyền thống của một người phụ nữ. Cô ấy vô cùng tâm lý, biết cách chăm sóc cũng như là quan tâm người khác. Do vậy, họ luôn được yêu mến và nể phục.

Khuyết điểm của những cô gái này là đôi khi họ quá coi trọng thể diện, luôn muốn được là tâm điểm chú ý và chiếm mọi ánh hào quang. Điều này đôi khi có thể làm người khác cảm thấy khó chịu và ghen ghét. Thêm vào đó, tính cách của họ cũng có phần thiếu kiên trì và dễ bị thuyết phục bởi những kẻ chơi xấu.

Người thuộc cung Bạch Dương nam có tính cách thế nào?

Cung Bạch Dương nam là những người có vẻ ngoài khá quyến rũ và mạnh mẽ. Anh chàng luôn làm cho đối phương cảm thấy bất ngờ và say mê ngay từ lần đầu tiên bởi sự sáng tạo và khí chất của mình.

Những anh chàng này luôn năng nổ, nhiệt huyết trong cuộc sống cũng như công việc. Họ là người không thích chịu kìm hãm nên có tâm hồn phiêu lưu và tự do, luôn muốn làm mới cùng với thay đổi bản thân tích cực trong mắt mọi người.

Nhược điểm của cung Bạch Dương nam là đôi khi tự tin quá mức, dẫn đến hiếu thắng thậm chí không kiểm soát được bản thân. Do đó, họ thường hay làm mọi người khó chịu vì sự bốc đồng của mình.

Sự nghiệp của cung Bạch Dương

Cung bạch dương hợp với cung nào
Sự nghiệp được coi là lĩnh vực nổi trội nhất của cung Bạch Dương

Những người thuộc chòm sao Bạch Dương này đều có ưu điểm là làm việc một cách hiệu quả và sáng tạo. Họ chưa bao giờ cảm thấy hài lòng về những gì mình đạt được, mà luôn thúc đẩy bản thân mình vươn cao hơn nữa trong sự nghiệp. Đồng thời, Bạch Dương luôn có một tài năng thiên bẩm đó là rất giỏi trong việc chỉ huy và lãnh đạo mọi người.

Đứng trước những gian nan thử thách, cung Bạch Dương không hề nao núng, sợ hãi, mà ngược lại họ luôn cảm thấy phấn khích, thể hiện sự quyết tâm để chinh phục khó khăn. Càng ở trong môi trường có sự cạnh tranh cao, Bạch Dương càng tỏa sáng. Do đó, lĩnh vực phù hợp đối với họ là bất động sản, kinh doanh, nhà chính trị…

Ngoài ra, những người thuộc cung Bạch Dương cũng luôn có một nguồn năng lượng dồi dào, sức khỏe tốt, thuận lợi khi làm những công việc liên quan đến sức khỏe. Do đó, những công việc khá phù hợp với họ cũng có thể là nhân viên cứu hoả, luật sư, kỹ sư xây dựng hay những công việc có sử dụng đến võ thuật như cảnh sát, quân nhân, vận động viên…

Nếu được trở thành người đứng đầu, cung Bạch Dương nam sẽ là một người sếp rất thoải mái, luôn bảo vệ đầy đủ quyền lợi cho nhân viên của mình. Họ sẽ truyền cho mọi người tinh thần làm việc hiệu quả và họ là một tấm gương sáng để cấp dưới noi theo.

Vậy thì cung Bạch Dương hợp với cung nào?

Người thuộc cung Bạch Dương nam hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương nam và nữ Song Tử: cặp đôi này sẽ tạo nên những trải nghiệm thú vị khi yêu. Bạch Dương nam khá cứng đầu nhưng lại trẻ con, trong khi nàng Song Tử lại ngây thơ và hoạt bát. Khi ở cạnh nhau, họ sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái vì luôn được là chính mình.

Cung Bạch Dương nam và nữ cung Thần Nông: đây cũng là một cặp đôi hoàn hảo. Cả hai người đều rất tài năng và có sự am hiểu nghệ thuật. Đây là điểm giúp kết nối một cách lâu dài trong mối quan hệ.

Cung Bạch Dương nam và nữ cung Sư Tử: Đây là cặp đôi có khả năng hoà hợp và gắn bó được lâu dài với nhau. Cả hai đều thuộc tuýp người cá tính và có chút nổi loạn. Nam Bạch Dương sẽ biết nhường nhịn cô gái Sư Tử của mình và tạo ra một tình yêu nồng cháy và bùng nổ do cả hai đều thuộc nguyên tố lửa.

Chàng Bạch Dương thích được chủ động, dẫn dắt người khác. Họ luôn mong muốn được thể hiện sự mạnh mẽ của mình. Do đó, nếu đã trót phải lòng chàng hãy khéo léo trong việc bất đèn tín hiệu. Đừng tỏ ra mình quá bạo dạn, hãy nhường phần chủ động cho anh chàng.

Ngoài ra, các bạn nữ cũng nên chú ý chăm chút ngoại hình, và thể hiện chính con người mình một cách chân thành và dịu dàng. Nếu đã thành công thu hút được sự chú ý của chàng, thì hãy chuẩn bị tinh thần tận hưởng sự bất ngờ thú vị, sự lãng mạn, cuồng nhiệt đến từ tình yêu của cung Bạch Dương nam dành cho bạn nhé.

Người thuộc cung Bạch Dương nữ hợp với cung nào?

Cung Bạch Dương nữ và nam cung Nhân Mã: một chàng trai Nhân Mã thường rất dễ bị thu hút bởi cô nàng cung Bạch Dương. Cặp đôi này đều thích tận hưởng cuộc sống cùng những trải nghiệm thú vị trong tình yêu. Tuy nhiên, họ đôi khi cần kiểm soát cái tôi của mình nhiều hơn để tránh khỏi những cãi vã không đáng có.

Cung Bạch Dương nữ và nam cung Bọ Cạp: cặp đôi này có vẻ trái ngược nhưng sẽ thu hút nhau. Cô nàng Bạch Dương sẽ bị hấp dẫn bởi sự chu đáo, ân cần và điềm tĩnh của anh chàng Bọ Cạp. Ngược lại, Bọ Cạp sẽ bị thu hút bởi sự lạc quan, vui vẻ của cô nàng. Sự chung thuỷ và trân trọng khi yêu sẽ là sợi dây gắn kết bền chặt giữa hai người.

Cung Bạch Dương nữ và nam cung Thiên Bình: một chàng trai hào hoa như Thiên Bình sẽ phù hợp với cô gái xinh đẹp, lạc quan như Bạch Dương. Cặp đôi này sẽ luôn có những trải nghiệm mới mẻ hết sức lãng mạn khi ở bên nhau.

Cung Bạch Dương nữ rất dễ bị thu hút bởi những anh chàng cá tính, mạnh mẽ, hài hước. Nàng cũng đánh giá cao một ngoại hình săn chắc, khỏe mạnh đầy nam tính của đối phương. Vì thế, những anh chàng thường xuyên chơi thể thao và các hoạt động rèn luyện thể chất khác sẽ luôn nhận được sự chú ý từ cung Bạch Dương nữ.

Nữ Bạch Dương luôn thích được người yêu che chở, được làm những điều ngớ ngẩn lãng mạn. Cô ấy cũng khá ngang bướng và trẻ con. Do đó, những anh chàng biết cách bao dung và nhường nhịn luôn là tuýp người cô gái này hướng tới.

Cung Bạch Dương trong quan hệ gia đình và bạn bè

Quan hệ trong gia đình

Đối với gia đình, những người thuộc cung Bạch Dương luôn sống tình cảm, thể hiện sự quan tâm của mình đến những người thân yêu.

Họ là tuýp của gia đình, sẵn sàng hy sinh vì gia đình và con cái. Khi người thân gặp rắc rối, Bạch Dương cũng sẽ luôn là người xuất hiện đầu tiên. Họ sẽ luôn cố gắng làm mọi thứ trong khả năng để đem lại được cuộc sống tốt đẹp nhất cho gia đình và người thân của mình.

Quan hệ với bạn bè

Bạch Dương có khá nhiều bạn bè thuộc các lĩnh vực, tầng lớp khác nhau do sự hoà đồng, của mình. Tuy nhiên, để kết bạn được với Bạch Dương thì người đó cũng cần phải có chung sở thích và tính cách với họ.

Cung Bạch Dương thích những con người thẳng thắn, thật thà chứ không ưa những lời ong bướm nịnh nọt. Khi làm bạn với Bạch Dương, chúng ta sẽ có trải nghiệm về những buổi đi chơi vô cùng náo nhiệt và thú vị bằng sự lạc quan cũng như nhiệt huyết vốn có của họ.

Trên đây là những chia sẻ giúp chúng ta giải mã về cung Bạch Dương. Chúc các bạn có thể áp dụng thành công, hiểu hơn về cô nàng/anh chàng Bạch Dương bên cạnh mình. Đừng quên tiếp tục đón đọc những bài viết về cung hoàng đạo trên website của chúng mình nhé.

>>Xem thêm: Cung xử nữ tháng mấy? Cung xử nữ hợp với cung nào