Cung Sư Tử hợp với cung nào? Bật mí tình yêu cung Sư Tử

Cung Sư Tử (tiếng Anh Leo) được biết đến như một trong những cung hoàng đạo nổi bật nhất. Hãy cùng khám phá về tình yêu, cuộc sống của họ để biết cung Sư Tử hợp với cung nào nhé.

Giới thiệu về cung Sư Tử

cung-su-tu-sinh-thang-may
Cung Sư Tử là tháng mấy?

Cung Sư Tử sinh tháng mấy? Cung Sư Tử gồm những người sinh từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 22 tháng 8. Đây là cung thứ 5 và cũng là cung hào phóng nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Những người sinh ra thuộc chòm sao Sư Tử thường rất sáng tạo, mạnh mẽ và quyến rũ. Sư Tử luôn khẳng định được vị trí của mình trong quan hệ với gia đình, bạn bè hay công việc.

Khám phá cung Sư Tử có tính cách như thế nào

Sư Tử được mặt trời chiếu mệnh nên họ tự xem mình là cái rốn của vũ trụ. Người thuộc cung Sư Tử thích nghe lời ngọt ngào, nịnh bợ, không thích bị chỉ trích.

Tuy vậy, cung Sư Tử cũng khá tốt bụng và hay giúp đỡ người khác. Họ ít khi buồn rầu, ủ rũ, thường không thích ở một mình. Sư Tử có khả năng giữ thăng bằng khá tốt, hãy tìm đến người cung Sư Tử nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc, chắc chắn bạn sẽ nhận được một sự trợ giúp nhiệt tình.

Cung Sư Tử với trái tim được đặt ở trên đầu nên một khi đã yêu, họ chân thành và chung thủy tuyệt đối, rất dễ bị tổn thương một cách sâu sắc. Họ sẽ không bao giờ tha thứ và quên được nếu bạn phản bội, lừa dối làm cho trái tim họ tan vỡ. Khi mối quan hệ sụp đổ, họ có thể ra đi một cách bình thản không tiếc nuối.

Người thuộc cung Sư Tử có một niềm tin mãnh liệt, đó là cuộc sống của họ quá dễ dàng, mỗi người nên đối xử bình đẳng với nhau.

Cung Sư Tử đôi khi tin tưởng người khác thái quá, giống như những đứa trẻ tin tưởng cha mẹ vậy. Họ thiếu cảnh giác đối với cạm bẫy do người khác đặt ra, đặc biệt khi những cạm bẫy này được bao bọc với những lời đường mật, hoặc tán dương thái quá.

Cung Sư Tử hợp với cung nào?

cung-su-tu-hop-voi-cung-nao
Cung sư tử hợp với cung nào

Trong tình yêu, người thuộc cung Sư Tử vô cùng thẳng thắn nhưng lại yêu rất say đắm. Họ thích sự mạo hiểm và mới mẻ trong chuyện ấy, vậy nên với họ có sự kết hợp rất khăng khít giữa chuyện đó và tình yêu.

Một người sống độc lập, có cá tính, và đặc biệt là để Sư Tử ở vị trí tiên phong, sẽ là người mà Sư Tử chọn để làm bạn đời của họ. Họ chỉ hài lòng với bạn đời thông minh tương tự với mình. Cung Sư Tử hài hước, đáng yêu và sẽ cho nhiều hơn nhận trong tình yêu.

Gợi ý cách chinh phục cung Sư Tử nam

Các chàng trai cung Sư Tử tự phụ nhưng có nhiều tham vọng. Hãy để cho anh ấy biết rằng bạn biết rõ giá trị và phẩm chất của anh ấy là cách tốt nhất để chinh phục những chàng trai này.

Người trong mộng của cung Sư Tử nam phải thích sự giàu có và đặc biệt, phải thông minh. Các chàng Sư Tử tuy rất lãng mạn nhưng khi yêu rất khắt khe.

Gợi ý cách chinh phục cung Sư Tử nữ

Các cô gái thuộc cung Sư Tử rất quý phái, lôi cuốn, tử tế và cũng rất khắt khe. Những người đàn ông quyết đoán và nhiều tham vọng chính là mẫu người lý tưởng của những cô gái cung Sư Tử.

Khi đang yêu, cô nàng cung Sư Tử sẽ làm tất cả để giúp người yêu. Họ hăng hái và chung thủy, họ thích những món quà đẹp, thích được người yêu ca tụng và muốn mình là trung tâm chú ý của mọi người xung quanh.

Xếp hạng mức độ tương thích của cung Sư Tử và 12 cung hoàng đạo

cung-su-tu-ghet-cung-nao-nhat
Cung Sư Tử ghét cung nào nhất

Để biết cụ thể cung Sư Tử hợp với cung nào, hãy tìm hiểu sự tương thích của cung hoàng đạo này với 12 cung hoàng đạo nhé.

Mức độ tương thích cao

Cung Bạch Dương

Khi nói đến giao tiếp, người thuộc cung Bạch Dương và cung Sư Tử sẽ không gặp khó khăn khi hiểu nhau. Khi tranh luận, họ có thể rất ăn ý.

Đôi lúc, Bạch Dương và Sư Tử có thể đều rất cứng đầu và không chịu lắng nghe ý kiến của nhau. Nếu cả hai sẵn sàng để hạ thấp cái “tôi” xuống thì họ sẽ không gặp vấn đề gì phức tạp trong giao tiếp.

Nếu một Bạch Dương và một Sư Tử quyết định làm bạn đồng hành cùng nhau trong cuộc đời thì không gì có thể ngăn cản họ. Cung Bạch Dương và cung Sư Tử đều là những người có đam mê và có chính kiến. Họ dễ bị thu hút nhau ngay từ lần gặp đầu tiên. Đây sẽ là một cặp đôi tuyệt vời bởi vì họ có thể đạt được bất cứ điều gì trong cuộc sống nhờ sự mạnh mẽ, dũng cảm của mình.

Nếu Bạch Dương và Sư Tử trở thành bạn bè, họ sẽ là những người bạn tuyệt vời. Họ có nhiều quan điểm giống nhau, đặc biệt là biết tôn trọng và quan tâm lẫn nhau.

Cung Song Tử

Cung Song Tử và cung Sư Tử có những đặc điểm giống nhau vì cả hai đều thông minh trong giao tiếp.

Sư Tử và Song Tử khi kết đôi sẽ là một trong những cặp đôi lãng mạn nhất trong số 12 cung hoàng đạo. Sự quan tâm, chia sẻ và tin tưởng lẫn nhau chính là chìa khóa cho một mối quan hệ đầy yêu thương, tràn ngập tiếng cười.

Song Tử cảm thấy tính cách ấm áp của Sư Tử là một điểm thu hút. Sư Tử thì lại thấy bản chất hay thay đổi không có chút lập trường nào của Song Tử rất thú vị.

Tình bạn giữa cung Song Tử và cung Sư Tử sẽ rất vui vẻ, tràn đầy năng lượng và khá tích cực. Cả hai người luôn có thể giao tiếp, đưa ra những ý tưởng mới cho các hoạt động mà họ chuẩn bị làm cùng nhau.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất trong mối quan hệ này đó là Song Tử không có sự “cam kết”. Song Tử với sự quảng giao của mình có thể có nhiều nhóm bạn nhỏ. Điều này có thể khiến cung Sư Tử cảm thấy bị bỏ rơi và cảm thấy ghen tị.

cung-su-tu-nu
Cung sư tử tương thích với các cung nào

Cung Nhân Mã

Được cai trị bởi sao Mộc, người thuộc cung Nhân Mã có óc tò mò và thích tìm hiểu về thế giới xung quanh. Được cai trị bởi Mặt Trời, cung Sư Tử tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện bản thân và trí tuệ. Hai người sẽ có nhiều chủ đề để nói cùng nhau.

Cung Sư Tử và cung Nhân Mã có xu hướng hiểu nhau một cách dễ dàng. Họ bị thu hút bởi sự thú vị trong tính cách của nhau và có một nguồn năng lượng vô cùng tích cực luôn xuất hiện giữa hai người.

Tình bạn giữa cung Sư Tử và cung Nhân Mã rất vui vẻ và thú vị. Bên cạnh sự ngưỡng mộ và tôn trọng, hai cung hoàng đạo này có nhiều điểm chung. Bản chất họ đều năng nổ, nhiệt tình, điều này khiến cho cặp đôi này trở nên thu hút người khác.

Cung Thiên Bình

Sự tương hợp của cung Sư Tử và cung Thiên Bình rất cao vì họ có cùng quan điểm về cuộc sống. Sư Tử và Thiên Bình là một cặp đôi khá hòa hợp. Đôi khi, họ không cần phải diễn đạt bằng lời mà vẫn có thể hiểu nhau.

Tuy nhiên, rất có thể xảy ra vấn đề ghen tuông khi hai cung này bước vào một mối quan hệ nghiêm túc. Thiên Bình có thể hơi vô tư và rất thoải mái với người khác giới khiến Sư Tử cảm thấy bị lừa dối. Điều này sẽ làm cho họ trở nên khó tin tưởng nhau.

Trong tình bạn, cung Sư Tử và Thiên Bình có khả năng trở thành bạn tốt của nhau. Sư Tử năng động, thích phô trương, còn Thiên Bình là người tinh tế và giỏi ngoại giao sẽ giúp duy trì một mối quan hệ hài hòa.

Mức độ tương thích trung bình

Cung Sư Tử

Cặp đôi Sư Tử và Sư Tử có một sự kết nối sâu sắc đến mức họ có thể giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ riêng của mình.

Vì cái tôi quá lớn nên đôi khi giữa hai người này sẽ xảy ra những bất đồng quan điểm, không ai chịu nhượng bộ ai. Trừ khi họ tìm được cách thỏa hiệp, nếu không thì rất có thể sẽ làm tổn thương lẫn nhau.

Đôi khi sự giống nhau trong tính cách có thể làm họ chán nản, tình chỉ đẹp lúc ban đầu. Nếu cả hai cùng biết nhường nhịn và chia sẻ thì đây cũng sẽ là một cặp đôi ăn ý.

Cung Bảo Bình

Cả Sư Tử lẫn Bảo Bình đều có cái tôi lớn. Họ có thể xảy ra tranh cãi nếu một trong hai bên trót đưa ra những quan điểm trái chiều. Sau mỗi cuộc tranh luận hay giao tiếp, họ sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm thú vị.

Trên vòng tròn hoàng đạo, Sư Tử cùng Bảo Bình là hai cung đối lập nhau. Vì vậy, tình bạn giữa hai người này sẽ rất thú vị.

Trong khi Sư Tử kiêu ngạo muốn trở thành trung tâm của sự chú ý thì Bảo Bình lại thường không quan tâm đến những gì người khác nghĩ về họ. Sự ấm áp và thân thiện của Sư Tử khác xa so với sự xa cách và khó nắm bắt của Bảo Bình.

Cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ và cung Sư Tử khi giao tiếp thường xảy ra bất đồng quan điểm. Sư Tử luôn coi trọng và đặt niềm tin mạnh mẽ vào những gì mình đã chọn. Họ sẵn sàng thổi phồng quan điểm chỉ nhằm mục đích thuyết phục đối phương. Trong khi đó, Xử Nữ lại sống thực tế hơn. Họ sẽ đưa ra những lập luận chặt chẽ phản biện lại những quan điểm mà Sư Tử đang thổi phồng.

Cả hai người cần học cách khoan dung và tôn trọng lẫn nhau để biết cách giao tiếp sao cho khéo léo và tinh tế hơn.

Sư Tử là người khá nồng nhiệt và chủ động trong tình yêu còn Xử Nữ lại cẩn trọng và e dè. Cung Sư Tử cũng khá tự cao trong khi Xử Nữ lại rất khiêm tốn và khôn khéo nên họ sẽ biết cách kiềm chế bản tính này của Sư Tử. Mặt khác, Sư Tử cũng sống rất tình cảm và Xử Nữ cũng là người tận tâm. Họ có đều có thể nhiệt tình giúp đỡ nhau khi đối phương cần.

Cung Kim Ngưu

Với cung Kim Ngưu và cung Sư Tử, giao tiếp chính là chìa khóa. Nếu cả hai cởi mở và trung thực với nhau trong việc bày tỏ cảm xúc và quan điểm thì cũng sẽ giảm thiểu những xung đột không đáng có.

Kim Ngưu và Sư Tử có điểm chung là họ coi trọng sự trung thành và tin tưởng trong các mối quan hệ. Cả hai thực sự muốn làm cho đối phương cảm thấy đang hạnh phúc và hài lòng.

Cặp đôi này có thể xảy ra tranh cãi bắt nguồn từ sự ghen tuông vì Kim Ngưu có tính chiếm hữu cao còn cung Sư Tử lại rất thân thiện và vô tư. Bản chất này của Kim Ngưu có thể khiến Sư Tử cảm thấy vô cùng ngột ngạt, ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm của họ.

cung-su-tu-nam
mức độ tương thích của cung sư tử trong 12 cung hoàng đạo

Cung Cự Giải

Giao tiếp giữa cung Cự Giải và cung Sư Tử khá thú vị. Cả hai người đều có những sở thích giống nhau nhưng khi trao đổi về những điều này thì họ nhận ra rằng họ khác nhau như thế nào mặc dù có vẻ cùng sở thích.

Tình yêu của Sư Tử dành cho Cự Giải vô cùng trung thành và mãnh liệt, đến mức được định nghĩa bằng tính chiếm hữu. Họ mong muốn một mối quan hệ thật sự lâu dài và bền chặt.

Mức độ tương thích thấp

Cung Ma Kết

Giao tiếp giữa cung Ma Kết và cung Sư Tử xảy ra khá nhiều xung đột. Mỗi người đều có một quan điểm khác nhau, thay vì chọn cách thỏa hiệp hoặc hòa giải thì họ lại cố gắng để chứng minh ý kiến của mình đúng.

Nếu hai người này biết cách tìm ra điểm chung khi giao tiếp, thì họ có thể mang lại lợi ích cho nhau, vì cung Sư Tử có thể giúp cung Ma Kết tìm ra giải pháp sáng tạo cho vấn đề và ngược lại Ma Kết sẽ giúp Sư Tử trở nên sâu sắc hơn.

Nhìn chung, Sư Tử và Ma Kết được cho là hai cung hoàng đạo không hợp nhau, khó có thể bắt đầu mối quan hệ. Tuy nhiên trên thế giới này chắc chắn không có gì là tuyệt đối. Tình yêu của hai người sẽ vẫn đẹp nếu hai bên học cách thỏa hiệp và tôn trọng khác biệt của nhau.

Cung Song Ngư

Cách giao tiếp của Song Ngư và Sư Tử có vẻ rất khác nhau. Sư Tử có xu hướng thẳng thắn và mạnh dạn, điều này là trái ngược hoàn toàn với cách giao tiếp của một Song Ngư. Bản tính bộc trực của Sư Tử có thể làm Song Ngư bị tổn thương, vì đây là những người có xu hướng rất nhạy cảm.

Tình yêu giữa Song Ngư và Sư Tử tưởng chừng không hề cân xứng nhưng lại hòa hợp đến khó tả, quan trọng là cả hai phải chịu khó thay đổi để phù hợp hơn với đối phương.

Sư Tử vui vẻ, hòa đồng khi kết hợp với một Song Ngư bình tĩnh, ít nói và hay chiêm nghiệm tưởng như không hợp mà lại hợp đến không tưởng.

Cung Bọ Cạp

Trung thực và minh bạch là những yếu tố then chốt giúp Bọ Cạp và Sư Tử có thể giao tiếp thành công.

Sư Tử thích sự náo nhiệt, ồn ào, Bọ Cạp lại ghét những chốn đông người. Đây có thể là yếu tố ngăn cách tình yêu của hai người. Để đi đến mối quan hệ hòa hợp thì một trong hai phải thay đổi.

Bất cứ khi nào Bọ Cạp đang cảm thấy thất vọng, Sư Tử cũng đều ở bên cạnh giúp Bọ Cạp vượt qua. Đổi lại, Bọ Cạp sẽ cố gắng tập trung toàn bộ năng lượng vào tình cảm này.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi các bạn đã biết được cung Sư Tử hợp với cung nào cũng như mức độ tương thích giữa cung Sư Tử với 12 cung hoàng đạo. Nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé.