[Bật mí] Những loại đá phong thủy hợp mệnh Kim

Theo quan niệm về phong thủy, đá phong thủy là loại đá có khả năng hút được tiền tài và may mắn. Đồng thời người có đá phong thủy trong nhà hoặc người đeo đá phong thủy thì vận khí của người đó cũng sẽ tốt hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về loại đá phong thủy hợp mệnh Kim là gì? Người mệnh Kim thì hợp với màu nào? Tất cả sẽ có tại bài viết dưới đây.

Đá phong thủy mệnh Kim là gì?

Đá phong thủy chính là loại đá có sẵn trong tự nhiên, có hình dạng và màu sắc ẩn chứa nguồn sức mạnh kỳ lạ giúp mang lại may mắn và tài lộc của người sở hữu nó.

Đá phong thủy mệnh Kim là những loại đá phong thủy có màu sắc và hình khối hợp với người thuộc mệnh Kim. Hiện nay những loại đá phong thủy, hầu hết là loại đá quý và bán quý phổ biến trên thị trường hiện nay. Chúng được chế tạo thành những vật trang trí trong nhà, đồ trang sức được làm ra rất tinh xảo và tinh tế.

Những người mệnh Kim là những người như thế nào?

Trước hết, ta cần tìm hiểu những người mệnh Kim là những người sinh năm gì? Sau đây là tổng hợp một số  năm sinh thuộc mệnh Kim như sau:

– Tuổi Nhâm Thân: 1932, 1992

– Tuổi Ất Mùi: 1955, 2015

– Tuổi Giáp Tý: 1924, 1984

– Tuổi Quý Dậu: 1933, 1993

– Tuổi Nhâm Dần: 1962, 2022

– Tuổi Ất Sửu: 1925, 1985

– Tuổi Canh Thìn: 1940, 2000

– Tuổi Quý Mão: 1963, 2023

– Tuổi Tân Tỵ: 1941, 2001

– Tuổi Canh Tuất: 1970, 2030

– Tuổi Giáp Ngọ: 1954, 2014

– Tuổi Tân Hợi: 1971, 2031

                     

Chọn đá phong thủy hợp mệnh Kim như thế nào?

 

Những người thuộc mệnh Kim có tích cách như thế nào? Trong phong thủy, người mệnh Kim thường là những người có sự kiên định, họ thường thích tự mình lập kế hoạch, xác định mục tiêu tương lai của bản thân. Chính vì vậy, khi đã quyết định một điều gì đó, khó ai có thể thay đổi ý kiến của họ được.

Người thuộc mệnh Kim còn thể hiện đức tính kiên trì, bền bỉ theo đuổi mục tiêu đến cùng, họ biết vượt qua những khó khăn, thử thách để đạt được thành công.

Mệnh Kim hợp màu gì?

Quan niệm tương sinh tương khắc trong phong thủy đã có từ lâu. Lựa chọn phong thủy tốt không chỉ giúp cho gia chủ thuận lợi trong việc kinh doanh hay công việc của mình mà còn mang giá trị thẩm mỹ rất cao. Các yếu tố quyết định đến phong thủy như hướng phong thủy, màu phong thủy, vật phong thủy,…Nhắc đến đá phong thủy, chắc chắn nhiều người sẽ thường quan tâm đến màu sắc của đá. Vậy mệnh Kim hợp với màu đá nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần bài viết này nhé!

Lý giải mối quan hệ của hành Kim với các mệnh còn lại trong ngũ hành là gì? Mối quan hệ tương sinh tương khắc ứng với hành Kim được chia theo dạng tuần hoàn: Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Kim khắc Mộc; Hỏa khắc Kim. Như vậy dựa vào mối quan hệ này mà chúng ta có thể phân định được màu đá phong thủy hợp mệnh Kim có 2 mệnh đó là mệnh Thổ và mệnh Thủy. Và 2 mệnh khắc là mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

1. Màu tương sinh (Thổ sinh Kim)

Xét về mối quan hệ này, tức là Thổ và Kim ở cạnh nhau thì cả 2 sẽ ngày càng phát triển và vượng khí tăng liên tục. Đây chính là sự tuần hoàn không bao giờ kết thúc, chính vì vậy người mệnh Kim hợp với nhóm màu vàng nâu sẽ tốt cho mệnh và giúp cải biến vận mệnh của mình.

Màu vàng nâu thể hiện sự trong sáng thuần khiết và thành công của người mệnh Kim. Khi nhìn màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, màu vàng truyền đi năng lượng tích cực cho công việc. Việc kết hợp những món trang sức được làm từ đá phong thủy quả là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

                                                 

những loại đá hợp mệnh kim
Mệnh Kim hợp với màu đá nào?

 

2. Màu tương hợp (Kim sinh Thủy)

Với mối quan hệ này thể hiện mối quan hệ tương hợp và hài hòa giữa mệnh Thủy và mệnh Kim. Màu sắc hợp với mệnh Kim là màu trắng, xám, màu ghi, kaki kết hợp với người mệnh Kim sẽ đem lại may mắn, thành công cho chủ sở hữu.

Ý nghĩa:

+) Màu trắng sáng có ánh kim thể hiện sự trong sáng, tinh khôi và mang sự giản dị. Màu trắng cũng thể hiện cho sự khởi đầu giúp con người bắt đầu và hoàn thiện hơn. Màu sắc này là màu tương sinh với người mệnh Kim.

+) Màu xám, nâu đất: Là màu tương sinh của mệnh Kim, sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề trong công việc. Đồng thời màu sắc này cũng thể hiện sự tinh tế, sáng tạo của mệnh Kim giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách của họ.

Mệnh Kim không hợp với màu nào?

Không chỉ nắm được những màu sắc phù hợp với người mệnh Kim, bạn cũng cần biết những màu không nên kết hợp với người mệnh Kim để tránh những rủi ro không mong muốn.

– Màu xanh: Là màu có thể chế khắc người mệnh Kim

– Màu đỏ, hồng: Đây là hai màu thể hiện mối quan hệ tương khắc với những người mệnh Kim, chính vì vậy bạn nên cẩn trọng với những đồ vật có mang màu sắc này.

==> Tham khảo thêm:

Tổng hợp những loại đá phong thủy hợp mệnh Kim

1. Đá thạch anh vàng

Là loại đá rất hiếm trong tự nhiên, nó mang nguồn năng lượng rất lớn từ trong tự nhiên, cộng thêm màu sắc chói chang như ánh mặt trời. Loại đá này có tác dụng làm giảm căng thẳng, bế tắc giúp tâm hồn của người mệnh Kim được sảng khoái.

Dùng đá thạch anh vàng có tác dụng chữa bệnh

Loại đá này được sử dụng để chữa các bệnh về đường tiêu hóa như đau bao tử, viêm loét dạ dày, trướng bụng,… Cùng với đó, cũng giống như các loại đá phong thủy khác, nó cũng mang lại sự thịnh vượng, tiền tài, công danh, do đó chúng thường được đặt ở các vị trí như trong phòng khách, bàn làm việc để tăng vận khí cho người sở hữu.

2. Thạch anh tóc vàng

Loại đá này nổi tiếng là giúp tăng cường vận khí tốt và loại bỏ những năng lượng xấu xung quanh chủ sở hữu. Thạch anh tóc vàng giúp giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi của người chủ sở hữu, giúp họ lan tỏa được những năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan.

              

đá phong thủy mệnh kim
Thạch anh tóc vàng biểu trưng của tài lộc và may mắn

 

Loại đá này cũng được coi là biểu hiện của sự may mắn tài lộc, mang lại thành công và phú quý cho gia chủ.

3. Đá mắt hổ vàng nâu

Loại đá mắt hổ vàng  nâu có màu sắc rất đặc biệt, người mệnh Kim sử dụng đá mắt hổ vàng nâu có tác dụng giúp người đeo nó hoặc sở hữu nó trong nhà sẽ sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Loại đá này phù hợp với những người mệnh Kim nhút nhát, thiếu tự tin.

 

đá phong thủy mệnh kim
Màu sắc vô cùng độc đáo

 

4. Hổ phách

Chắc hẳn sẽ có nhiều người biết đến loại đá này bởi lợi ích mà nó đem lại cho người dùng đặc biệt là người mệnh Kim. Loại đá này giúp người này điều hòa được tính cách, giữ bình tĩnh và đưa ra các quyết định sáng suốt. Bên cạnh đó hổ phách còn có tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe giúp điều hòa khí huyết, thanh lọc cơ thể và tốt cho người liên quan đến tim mạch.

                                  

những loại đá hợp mệnh kim
Loại đá được dùng phổ biến hiện nay

==> Xem thêm:

5. Thạch anh ưu trắng

Đây là loại đá có màu trắng trong thuộc nhóm màu tương hợp với người mệnh Kim. Nó là dạng biến thể vô cùng độc đáo trong dòng đá thạch anh.

                     

Dùng đá thạch anh ưu trắng làm đồ trang sức

 

Nó có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe phòng ngừa bệnh tật, thu hút vượng khí và tài lộc giúp người mệnh Kim nắm bắt được nhiều cơ hội trong công việc đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, hài hòa với các mối quan hệ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

6. Đá MoonStone

Đây là 1 loại đá quý thuộc nhóm Fenspat Kali, loại đá này có khả năng phát ánh sáng trắng xanh giống như vầng trăng trong một số điều kiện nhất định. Đá mặt trăng có lợi cho sức khỏe sinh sản của nữ giới, hạn chế các vấn đề xảy ra trong kỳ kinh nguyệt, giúp cân bằng nội tiết tố. Phụ nữ mang thai hoặc đã qua thời kỳ sinh sản sẽ cực kỳ phù hợp.

                      

đá phong thủy mệnh kim
Loại đá này có khả năng phát sáng rất tuyệt vời

 

Ngoài ra loại đá này còn giúp cải thiện giấc ngủ, phòng ngừa mộng du, cải thiện làn da và tinh thần của người dùng.

7. Gỗ hóa thạch xám ghi

Là loại đá có viên đá trường thọ, đá của sức khỏe và là viên đá chữa bệnh cực kỳ tốt. Trải qua quá trình nằm dưới lòng đất gỗ hóa thạch có chứa một loại từ trường lớn, ảnh hưởng đến các vùng xương giúp chữa các bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa đốt cột sống, viêm khớp,…

Gỗ hóa thạch chứa điện tích dương giúp con người giải tỏa được căng thẳng

 

Một số lưu ý khi chọn đá phong thủy mệnh Kim

Khi chọn mua đá phong thủy bạn cần lưu ý lựa chọn theo các tiêu chí như sau:

Theo công việc và tài chính: Những người mệnh Kim thường chú trọng đến công việc và tài lộc nên tốt nhất bạn nên chọn vòng Hổ phách, thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng và đá mắt hổ vàng nâu.

Theo tình duyên và các mối quan hệ xã hội: Loại vòng phù hợp nhất với việc thu hút tình duyên, tạo lập mối quan hệ cho người mệnh Kim. Phải kể đến loại đá thạch anh ưu linh, đá mặt trăng hoặc Topaz

Theo mục đích phòng thân: Đá xà cừ trắng, đá mặt trăng (Moonstone), mã não trắng và thạch anh ưu linh.

Theo mục đích sức khỏe: Các loại đá tự nhiên sinh ra từ lòng đất đều có chứa năng lượng dương tính giúp điều hòa giữ cân bằng cho cơ thể. Tùy vào tình trạng sức khỏe của bạn để có thể lựa chọn loại vòng phù hợp. Một số loại vòng được sử dụng theo mục đích chữa bệnh như thạch anh trắng, trụ cảnh gỗ hóa thạch,…

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến đá phong thủy hợp mệnh Kim, hy vọng với bài viết này bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích xoay quanh đá phong thủy và lợi ích của chúng mang lại.