Có thể bạn đang đánh bóng xe ô tô sai cách đó!

Loại xe nào cũng vậy, cần đánh bóng cho nó sau một thời gian sử dụng để có thể giữ được độ bóng bẩy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đánh bóng chiếc xe của mình. Một số chủ xe còn tự mua các loại sáp đánh bóng để tự đánh bóng xe của mình tuy nhiên lại càng làm xe thêm hỏng. Hãy cùng khodienmay.info đi tìm hiểu về các bước đánh bóng xe ô tô đúng cách nhé!

Tại sao cần đánh bóng xe ô tô

Sau một thời gian sử dụng, các lớp sơn trên bề mặt xe của bạn sẽ bị xước hoặc ố vàng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này như: bị cào xước, nước mưa chứa axit bào mòn, đánh bóng không đúng cách…..

Đánh bóng xe ô tô như nào cho đúng?
Đánh bóng xe ô tô như nào cho đúng?

Khi đó bạn cần đánh bóng xe ô tô của mình để có thể trả lại cho nó một ngoại hình bóng bẩy nhất.  

Các bước đánh bóng xe đúng cách

Để có thể đánh bóng được chiếc xe ô tô của bạn, cần phải thực hiện qua 3 bước cơ bản. 

Bước 1: Rửa xe

Trước khi tiến hành đánh bóng thì bạn phải đảm bảo được chiếc xe của bạn ở mức sạch sẽ nhất. Bởi khi đánh bóng xe, chỉ cần một hạt cát nhỏ cũng sẽ gây nên vết xước lớn.

Sau khi rửa sạch, bạn nhớ lau khô bằng khăn lau chuyên dụng cho xe nhé!

Bước 2: Đánh bóng xe

Xử lý các vết xước: Bề mặt sơn của xe sẽ không thể tránh khỏi những vết xước trong quá trình sử dụng. Tùy vào mức độ xước mà ta đưa ra hướng giải quyết như sau:

      + Mức độ nhẹ: Lúc này bạn chỉ cần sử dụng các loại chất đánh bóng cơ bản như Sonax Polish & Wax Color kèm với bút Sonax Color Pen.

      + Mức độ nặng hơn: Với những vết xước sâu, làm mất màu của sơn xe, chúng ta phải tiến hành sơn lại chiếc xe của mình. Bởi khi đã xước vào lớp sơn, ta không thể đánh bóng lại được nữa.

Xử lý bề mặt: Sau khi đã xử lý xong các vết xước, hãy sử dụng các máy đánh bóng để có thể làm phẳng bề mặt sơn. Việc này rất quan trọng bởi nếu bạn không xử lý kỹ, bề mặt sơn sẽ bị lồi lõm gây mất thẩm mỹ.

Đánh bóng xe: Lúc này bạn hãy dùng các loại wax chuyên nghiệp để có thể đánh bóng lại lớp sơn xe. Nếu bạn bỏ qua bước này, lớp sơn của bạn sẽ không được sáng bóng như mới. 

Đánh bóng xe ô tô đúng cách sẽ bảo vệ được lớp sơn xe
Đánh bóng xe ô tô đúng cách sẽ bảo vệ được lớp sơn xe

Bước 3: Phủ sáp cho xe

Khi chiếc xe của bạn đã bóng bẩy trở lại, việc tiếp theo là phải phủ sáp để bảo vệ cho lớp sơn xe. Nếu bạn không phủ sáp cho xe, lớp sơn sẽ rất dễ bị hỏng do các tác nhân từ bên ngoài. 

Lưu ý khi đánh bóng xe ô tô

Đánh bóng xe ô tô sẽ khiến bề mặt sơn xe bóng đẹp như mới tuy nhiên, nếu bạn đánh bóng quá nhiều sẽ không còn tác dụng. Thường thì bạn chỉ nên đánh bóng tối đa 6 lần đối với một lớp sơn mới. Khi đánh bóng quá nhiều, lớp sơn sẽ mất đi lớp bảo vệ. 

Do việc đánh bóng xe bắt buộc yêu cầu phải sử dụng các loại máy móc hiện đại vậy nên, bạn không nên tự đánh bóng chiếc xe của mình khi không có kinh nghiệm.

Chọn xi đánh bóng xe ô tô tốt nhất
Chọn xi đánh bóng xe ô tô tốt nhất

Hãy sử dụng các loại hóa chất đánh bóng tốt nhất cho chiếc xe của mình. Không nên mua các loại hóa chất không tên tuổi, nhãn mác để đánh bóng xe. 

Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể hiểu được cách đánh bóng xe ô tô đúng cách, Để cập nhật thêm nhiều tin tức mới lạ về linh vực điện máy, đừng quên theo dõi những bài viết tiếp sau của chúng tôi nhé!