Đánh giày bằng nước rửa bát có thực sự hữu hiệu?

Việc chăm sóc vệ sinh giày tại nhà không còn quá lạ lẫm. Tuy nhiên, có một phương pháp mà nhiều người băn khoăn về tính hiệu quả, sử dụng nước rửa bát. Vậy đánh giày bằng nước rửa bát có thực sự hữu hiệu hay không? Mời bạn cùng theo dõi trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Lý do nước rửa bát có thể dùng để đánh giày

Đây cũng là câu hỏi, thắc mắc của nhiều người khi biết nước rửa chén cũng có thể dùng như một chất tẩy để vệ sinh giày. Hơn nữa, lại đánh giá cao hơn cả việc sử dụng bột giặt. Lý do cụ thể như sau:

đánh giày bằng nước rửa bát
Đánh giày bằng nước rửa bát liệu có hiệu quả?

Trong nước rửa bát chứa nhiều thành phần làm sạch

Lý do chứa những thành phần làm sạch trong nước rửa chén như chất kháng khuẩn, chất tẩy rửa, chất làm mềm sợi vải. Nên nó được khai thác và sử dụng như một dung dịch vệ sinh giày hiệu quả.

Hàm lượng chất tẩy không cao

Mặc dù có chất tẩy nhưng chỉ với một lượng nhỏ. Vì thế hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất liệu giày cũng như màu giày như bột giặt. Nên được mọi người ưu tiên sử dụng hơn.

An toàn với chất vải

Tất cả các nước rửa chén đều được chứng nhận là an toàn với da tay. Chính vì thế mà loại dung dịch này cực kỳ an toàn với chất liệu vải của giày. Bạn có thể giặt thường xuyên cũng không lo lắng về việc bị hư hỏng hay hao mòn.

Tuy vậy, sử dụng nước rửa chén cũng phải đúng phương pháp và quy trình mới đem lại được hiệu quả cao trong việc làm sạch đôi giày của mình được.

Giặt giày bằng nước rửa bát vừa an toàn lại hiệu quả
Giặt giày bằng nước rửa bát vừa an toàn với da và lại hiệu quả

Hiện nay, đang có rất nhiều người quan tâm đến 1 thiết bị vệ sinh làm sạch giày trên thị trường. Đó chính là chiếc máy đánh giày gia đình. Với chiếc máy này bạn chỉ mất từ 1- 2 phút là có ngay đôi giày da bóng loáng như mới.

Cách đánh giày bằng nước rửa bát đúng chuẩn

Nếu chưa thử cách giặt này thì quả là một thiếu sót trong việc chăm sóc những đôi giày của bạn đấy. Cách đánh giày với nước rửa chén đúng chuẩn như sau:

Làm sạch bụi bẩn trên giày

Dù với bất kỳ hình thức giặt giày nào cũng đều phải làm sạch giày trước. Như vậy thời gian giặt vừa nhanh hơn và hiệu quả cũng rõ rệt hơn.

Bạn dùng bàn chải đánh bụi bên trên bề mặt giày và bàn chải đánh đế để loại bỏ đất cát, bám vào khe giày. Sau đó có thể lấy khăn ướt hoặc chổi sơn làm sạch một lần nữa.

Pha hỗn hợp tẩy rửa

Tuyệt đối không được dùng nước rửa chén đổ trực tiếp trên giày để vệ sinh. Mà bạn cần phải lấy một ít nước ấm cho vào chậu nhỏ, sau đó mới cho thêm nước rửa chén vào và khuấy đều. Cách này vừa làm giảm tối thiểu lượng chất tẩy gây hại da tay. Nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả làm sạch đối với đôi giày của mình.

Nước ấm sẽ làm các sợi vải nở ra và làm mềm chất bẩn khiến quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Tháo và ngâm dây giày riêng

Không nên giặt dây giày khi vẫn còn trên giày. Bởi vừa không sạch lại còn nhanh hỏng dây. Bạn tháo riêng dây giày ra. Dùng một chiếc bát nhỏ hoặc cốc lấy một ít dung dịch vừa pha ngâm riêng dây giày trong khoảng 10 phút. Rồi vò nhẹ bằng tay là sạch hết chất bẩn. Sau đó giặt lại với nước sạch và đem phơi khô ở chỗ bóng râm.

Giặt giày với dung dịch vừa pha

Bạn lấy giày của mình và bắt đầu giặt. Có thể làm ướt giày rồi nhúng bàn chải vào trong dung dịch và chà lên giày. Hoặc nếu giày bẩn nhiều bạn có thể ngâm giày trong nước rửa chén vừa pha khoảng 5 phút. Dùng bàn chải đánh theo thứ tự: Bề mặt giày – bên trong lót giày – Viền cao su – Mặt dưới của đế. Cuối cùng giặt lại với nước sạch nhiều lần rồi đem phơi là xong.

Xem thêm: Cách đánh giày bằng baking soda

Như vậy qua bài viết đánh giày bằng nước rửa bát đơn giản, hiệu quả. Hy vọng với công dụng hay ho này sẽ giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho những đôi giày vải ưa thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *