Dụng cụ sửa chữa ô tô và xe máy cần có trong gara

Trong các trung tâm sửa chữa, gara ô tô cần trang bị đầy đủ các dụng cụ sửa chữa ô tô và xe máy để thuận tiện cho quá trình sửa chữa, bảo dưỡng; nhằm phục vụ và đáp ứng tốt yêu cầu công việc. 

Vậy những dụng cụ sửa chữa ô tô và xe máy gồm có những gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các dụng cụ không thể thiếu trong tiệm sửa chữa ô tô, xe máy để tham khảo và nắm được những vật dụng cần thiết, phục vụ công việc của mình được tốt nhất, mang lại hiệu quả cao.

Bộ dụng cụ đa năng

– Bộ dụng cụ đa năng là hộp đựng dụng cụ bao gồm những vật dụng như: búa, kìm, thước đo, cờ lê, mỏ lết, đầu khẩu vặn bulong… Tất cả những dụng cụ này được để trong một chiếc hộp tiện dụng, tiện lợi vận chuyển và mang đi xa. 

dung-cu-sua-chua-oto-va-xe-may-1
Hộp đựng dụng cụ đa năng

– Các nhà sản xuất đã thiết kế các ngăn đựng ở bên trong sản phẩm này để đảm bảo cho việc chứa dụng cụ được tiện dụng, dễ nhìn mà vẫn chặt chẽ. 

– Bộ dụng cụ được dùng trong để sửa chữa và đặc biệt sửa chữa nhanh và kịp thời. Việc trang bị bộ dụng cụ đa năng ở những gara ô tô và xe máy với đầy đủ các thiết bị theo bộ sẽ hỗ trợ, giúp người sửa chữa thuận tiện hơn trong việc cầm, lấy đồ vật.

Súng vặn bulong 

– Súng vặn bulông hay còn có tên gọi khác là súng mở ốc, vặn ốc, súng xiết bulong, máy vặn ốc… Dụng cụ này được thiết kế gần giống với máy khoan. Khi bạn khởi động, súng sẽ tạo ra một nguồn năng lượng xoay lớn giúp tháo, mở những chiếc ốc to và chắc. 

dung-cu-sua-chua-oto-va-xe-may-2
Súng vặn bulong để tháo và bắt đai ốc

– Súng vặn bulong chuyên dùng để vặn đai ốc, siết và cố định những con ốc, bulong. Thiết bị này được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp; ứng dụng rộng rãi trong tiệm sửa chữa xe máy, dùng để vặn mở ốc xe tay ga, xiết mở bulong ốc vít ô tô, xe tải.

– Thông thường, các bulong ốc vít rất khó vặn mở và cần đến lực xiết mạnh, chưa kể đến các bulong ốc vít lâu ngày dễ gỉ sét, khiến việc tháo lắp rất khó khăn. Chính vì thế mà các cửa hàng sửa chữa ô tô xe máy nên sắm súng bulong để vặn mở ốc. Súng vặn bulong có thể dùng để xiết các loại ốc với nhiều kích cỡ khác nhau bằng cách thay đổi đầu vặn.

Máy rửa xe chuyên dụng

– Hiện nay các tiệm sửa chữa ô tô và xe máy đều sử dụng các loại máy rửa xe để xịt rửa và vệ sinh phương tiện. Máy rửa xe có nhiều loại với công suất và khả năng xịt rửa khác nhau. Với áp lực nước phun mạnh mẽ, chiếc máy rửa xe sẽ đánh bật các vết bẩn cứng đầu nhanh chóng, trả lại vẻ đẹp sáng bóng cho phương tiện. 

dung-cu-sua-chua-oto-xe-may-3
Máy xịt rửa xe chuyên dụng

– Tùy vào quy mô cơ sở kinh doanh, yêu cầu sử dụng mà người dùng cân nhắc để lựa chọn thiết bị phù hợp, đáp ứng được yêu cầu công việc và khách hàng. 

Máy bơm khí nén 

– Máy bơm khí nén hay máy nén khí là thiết bị có chức năng làm tăng áp chất khí, cung cấp lưu lượng khí nén cho các thiết bị khác sử dụng khí nén. Chức năng của máy nén khí là làm khí tăng áp suất và nhiệt độ; giúp năng lượng của dòng khí tăng lên. 

dung-cu-sua-chua-oto-va-xe-may-4
Máy bơm khí nén

– Máy bơm khí nén được sử dụng cho nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Tìm hiểu thêm về Máy bơm hơi mini rẻ nhất cho các tiệm rửa xe

Máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ được dùng để bơm mỡ bò, bôi trơn các chi tiết ở động cơ ô tô, Hiện nay, máy bơm mỡ được chia là ba loại, đó là máy bơm mỡ khí nén, bằng tay và bằng điện… Trong đó, máy bơm mỡ bằng khí nén được sử dụng nhiều hơn trong các ngành công nghiệp, sửa chữa với tần suất nhiều và công suất mạnh mẽ hơn. 

dung-cu-sua-chua-oto-va-xe-may-5
Máy bơm mỡ, cung cấp mỡ bò, mỡ bôi trơn cho các chi tiết máy

Trên đây là những dụng cụ sửa chữa ô tô và xe máy cần thiết, buộc phải có trong các trung tâm và gara sửa chữa ô tô, xe máy. Để mang lại hiệu quả tối ưu trong việc sửa chữa xe máy, ô tô; các chủ doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư các trang thiết bị cần thiết, đáp ứng được mọi yêu cầu công việc. Nếu có ý kiến khác,xin vui lòng để lại bình luận để khodienmay.info hoàn thiện hơn bài viết của mình.

Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *