Giờ Dậu là mấy giờ? Tính cách, vận mệnh người sinh giờ Dậu

Theo cách tính thời gian của người xưa, một ngày được chia thành 12 canh giờ và được đặt tên theo 12 con giáp. Vậy giờ Dậu là mấy giờ, người sinh giờ Dậu có đặc điểm chung như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu về khung giờ này qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu giờ Dậu là mấy giờ?

Tại các nước theo văn hoá phương Đông như Việt Nam, Trung Quốc, người ta có cách tính giờ theo hệ can chi 12 con giáp. Do đó một ngày được chia thành 12 khung giờ khác nhau, gọi là canh giờ, bao gồm giờ Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

gio-dau-la-may-gio
Giờ Dậu là khoảng thời gian từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối

Cách tính giờ theo hệ can chi là 1 canh giờ sẽ tương đương với 2 tiếng trong cách tính giờ hiện nay. Do đó, giờ Dậu sẽ là khoảng thời gian từ 17 giờ đến 19 giờ hàng ngày. Theo dân gian, đây là thời gian gà lên chuồng sau khi đã ăn no. Mọi người đều quây quần, sum họp bên gia đình của mình trong bữa cơm ấm cúng.

Đặc điểm của những người sinh giờ Dậu là gì?

Xét theo tử vi, người sinh vào giờ Dậu là người có đức hạnh. Họ hiền lành, thật thà và tốt bụng. Vì vậy, họ thường có nhiều bạn bè và được mọi người yêu mến.

Hơn nữa, người sinh giờ Dậu còn được thừa hưởng đức tính cần cù, siêng năng của linh vật thứ mười trong 12 con giáp. Con đường tương lai, sự nghiệp và danh vọng của người đó sẽ thành công, cuộc đời suôn sẻ, hậu vận an nhàn.

Đàn ông sinh giờ Dậu

Đàn ông sinh vào giờ Dậu trung thành, dũng cảm và có tài lãnh đạo. Họ cũng là những người có tư tưởng sáng tạo với nhiều ý tưởng độc đáo. Vì vậy, trong một tập thể, người sinh giờ Dậu thường là người lãnh đạo, truyền cảm hứng và động lực cho người khác.

Đàn ông sinh giờ Dậu là hình mẫu lý tưởng của gia đình, là bờ vai vững chắc để vợ con nương tựa. Cuộc sống hôn nhân của người này thường hạnh phúc và bình yên.

Phụ nữ sinh giờ Dậu

Một người phụ nữ sinh vào giờ Dậu thường tự tin và có năng lực. Điều làm nên sức hút của họ chính là khả năng ăn nói tốt và gu thời trang sang trọng, tinh tế. Trong mắt người khác giới, một cô gái sinh vào giờ Dậu thường là một người xinh đẹp và đặc biệt.

Phụ nữ sinh vào giờ Dậu phù hợp với những người sinh giờ Tỵ và Sửu (Tam hợp kim). Khi ở bên cạnh những người này, người sinh giờ Dậu cũng sẽ được tôn trọng, yêu thương và chiều chuộng hơn.

Vận mệnh của những người sinh giờ Dậu theo từng khung giờ

Theo tử vi, mỗi người sinh ra vào canh giờ nhất định sẽ có đặc điểm cuộc đời, số phận không giống nhau. Dưới đây là một số thông tin về vận mệnh của người sinh ra trong giờ Dậu.

Sinh vào đầu giờ Dậu

Đầu giờ Dậu là khoảng thời gian từ 17:00 đến 17:40. Những người sinh vào đầu giờ Dậu thường hợp với cha mẹ. Họ có động lực cầu tiền, có ý chí học tập chăm chỉ và có ý thức làm giàu từ khi còn nhỏ. Vào khoảng năm 23 tuổi họ sẽ gặp được quý nhân phù trợ, nếu biết nắm bắt thời cơ sẽ có bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Bước vào trung vận, những người sinh vào đầu giờ Dậu sẽ được cả danh lẫn lộc, có một cuộc sống yên bình và thịnh vượng.

dac-diem-cua-nguoi-sinh-gio-dau
Những người sinh giờ Dậu có đặc điểm vận mệnh riêng

Sinh vào giữa giờ Dậu

Giữa giờ Dậu là khoảng thời gian là từ 17:40 đến 18:20. Những người sinh vào giữa giờ Dậu có số “khổ trước sướng sau”. Tiền vận và trung vận của họ thường cực khổ vì khắc cha, anh chị em trong gia đình, làm gì cũng phải tự lực cánh sinh. Tuy nhiên, bản mệnh của họ khi về già lại được hưởng phúc từ con cháu.

Sinh vào giữa cuối giờ Dậu

Cuối giờ Dậu là khoảng thời gian từ 18:20-19:00, là giờ chiều, lúc trời bắt đầu tối, gà lên chuồng. Những người sinh ra trong khoảng thời gian này có cuộc sống viên mãn, no đủ, tiền bạc rủng rỉnh. Những người sinh vào cuối giờ Dậu nếu chọn nghề thiên về tài chính như kinh doanh, buôn bán, bất động sản… sẽ có thể nâng cao tài vận.

Vận số những người sinh giờ Dậu theo năm tuổi

Người tuổi Tý sinh vào giờ Dậu có số mệnh như thế nào?

Người tuổi Tý sinh vào giờ này thường sống thoải mái, ít phải lo lắng về tài chính, vật chất. Trung vận có thể gặp phải một số khó khăn, sóng gió nhưng nhờ được quý nhân giúp đỡ nên nhanh chóng vượt qua. Người này cũng có tính cách thân thiện, hòa đồng nên được nhiều người yêu mến, kính trọng.

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Dậu

Số vận của những người này thường không tốt, cuộc sống đầy những khó khăn và trở ngại. Tuy nhiên, đến trung vận, do may mắn và nỗ lực bản thân nên sự nghiệp có nhiều tiến triển tốt. Về tình duyên, người tuổi Sửu sinh vào giờ Dậu vốn kén chọn kỹ tính nên đến trung niên mới tìm được ý trung nhân.

Người tuổi Dần sinh vào giờ Dậu

Người tuổi Dần sinh vào giờ Dậu gặp nhiều may mắn, có cuộc sống sung túc, giàu có, không phải lo lắng về tiền bạc. Đường tình duyên của họ cũng luôn may mắn và tràn ngập hạnh phúc.

Người tuổi Mão sinh vào giờ Dậu

Những người tuổi Mão sinh vào giờ Dậu thường có tiền vận nghèo khó và chịu nhiều thiệt thòi. Tuy nhiên, do cần cù và chăm chỉ nên công việc của họ cũng đạt được những thành quả nhất định sau này. Vận tài lộc của những người này khá vững chắc, được hưởng phúc lộc của đời sau.

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Dậu có số mệnh như thế nào?

Những người này thuộc mệnh đào hoa, chuyện tình cảm không nghiêm túc nên gia đình thường xuyên mâu thuẫn, lục đục. Những người này cũng có con đường sự nghiệp không mấy suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió và không có thành quả gì đáng chú ý.

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Dậu

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Dậu thường có số phận bất hạnh, chịu nhiều đau khổ. Mặc dù bẩm sinh đã thông minh và tài giỏi, như họ thường bị người khác hãm hại, chơi xấu nên khó có thể làm được việc gì thành công. Đến hậu vận, họ mới có sống thịnh vượng và yên bình.

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Dậu

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Dậu có đường tài lộc ngắn, sức khỏe kém, dễ mắc bệnh tật. Sự nghiệp của họ cũng chỉ ở mức trung bình, cuộc sống tương đối ổn định, chỉ đủ ăn chứ không giàu có sung túc.

tuoi-ngo-sinh-gio-dau
Người sinh giờ Dậu theo từng năm tuổi lại có số vận khác nhau

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Dậu có số mệnh như thế nào?

Những người này có khả năng giao tiếp tốt, năng động trong các hoạt động xã hội. Tuy nhiên, họ cũng có tính tình ngay thẳng, thật thà nên đôi khi dễ làm mất lòng người khác.

Người tuổi Thân sinh vào giờ Dậu

Số phận của những người này thường không tốt, cuộc đời dễ gặp bất hạnh. Công việc không như ý, mọi việc dễ bị thất bại. Tài chính nếu không quản lý tốt sẽ không bền vững, rất dễ bị hao hụt, phá sản.

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Dậu có số mệnh như thế nào?

Những người sinh vào thời gian này vốn dĩ rất vất vả. Cuộc đời phải trải qua nhiều sóng gió, hoạn nạn. Dù có cố gắng thế nào thì sự nghiệp vấn không ổn định. Bù lại chuyện tình cảm khá thuận lợi, gia đình hạnh phúc và nhiều niềm vui.

Người tuổi Tuất sinh giờ Dậu

Những người này bẩm sinh thiếu kiên nhẫn nên khó thành công trong sự nghiệp. Về tình duyên, họ là người đào hoa nên các mối quan hệ thường không ổn định, dễ dẫn đến đổ vỡ hôn nhân hoặc chia tay.

Người tuổi Hợi sinh giờ Dậu có số mệnh như thế nào?

Những người này thường gặp may mắn và làm mọi việc suôn sẻ. Từ tiền vận đến hậu vận, cuộc sống của họ êm đềm và viên mãn, không có gánh nặng tài chính, không gặp phải biến cố gì quá to lớn.

Bài viết đã trả lời cho câu hỏi giờ Dậu là mấy giờ, đồng thời cũng cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin về số vận, đặc điểm của những người sinh vào giờ Dậu. Hy vọng với những sự chia sẻ trên đây, bạn có thể hiểu phần nào tính cách và vận mệnh của bản thân mình.