Giờ Mão là mấy giờ? Sinh vào giờ Mão số mệnh có tốt không?

Thời xưa người ta không tính thời gian chính xác theo số giờ mà chia một ngày thành 12 canh và đặt tên theo 12 con giáp. Vậy giờ Mão trong 12 canh đó là mấy giờ, người sinh giờ Mão có những đặc điểm gì đặc biệt? Hãy cùng nhau tìm hiểu về giờ Mão thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu giờ Mão là mấy giờ?

Giờ Mão là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường nó được coi là địa chi thứ tư, đứng trước nó là giờ Dần, sau nó là giờ Thìn. Theo quan niệm của người xưa, đơn vị dùng để đo ngày, tháng, năm âm lịch sẽ được gọi theo tên của mười hai con giáp hay còn gọi là Can chi.

gio-mao-la-may-gio
Giờ Mão theo cách tính hiện nay là từ 5 giờ đến 7 giờ sáng

Can chi là do sự biến đổi của ngũ hành tạo thành 6 cặp âm dương và tên gọi của mỗi chi ứng với một con vật có quan hệ gần gũi nhất với đời sống của người nông dân. Như vậy, theo cách tính trên thì 1 giờ Can Chi hay còn gọi là 1 giờ âm lịch sẽ bằng 2 giờ dương lịch.

Do đó, giờ Mão tính theo cách xác định thời gian bây giờ là từ 5 giờ sáng đến 9 giờ sáng.

Đặc điểm của những người sinh giờ Mão

Giờ Mão thuộc ngũ hành mộc, là thời khắc bình minh của một ngày vừa ló rạng, tràn đầy phấn khởi và tươi mới. Người sinh vào giờ này, bất kể giới tính nào, đều có vẻ ngoài sáng sủa, thân hình mảnh khảnh, đặc biệt là mái tóc dày và óng ả, khiến nhiều người phải khen ngợi.

Họ cũng là những người khôn ngoan, thông minh và nhanh nhạy nên dù không có nhiều tiềm lực như những người khác nhưng họ cũng dễ dàng lập nghiệp. Số mệnh của họ hiếm khi gặp khó khăn, nguy hiểm trong cuộc sống.

Người sinh vào giờ Mão thường có lòng nhân ái, biết quan tâm đến người khác, tính tình chất phác và không đạo đức giả. Khuyết điểm lớn nhất của những người này là đôi khi không công bằng, hay đố kỵ nên thường so đo, tính toán với người khác, không đủ độ rộng lượng.

dac-diem-cua-nguoi-sinh-gio-mao
Những người sinh giờ Mão có đặc điểm tính cách riêng

Đàn ông sinh giờ Mão

Đàn ông sinh vào giờ Mão thường có phong thái thoải mái, điềm tĩnh và trưởng thành hơn những người khác. Đây cũng chính là lý do khiến họ cực kỳ thu hút người khác phái nên vận số của đàn ông sinh vào giờ Mão thường rất đào hoa. Do có tài năng, trí tuệ và bản lĩnh nên hầu hết những người sinh vào giờ này đều có sự nghiệp ổn định. Họ có thể thăng tiến trong sự nghiệp, nắm giữ nhiều vị trí và chức vụ quan trọng.

Phụ nữ sinh giờ Mão

Phụ nữ sinh vào giờ Mão là hình mẫu người phụ nữ lý tưởng trong gia đình của mọi nhà. Ở họ toát lên sự dịu dàng, nhẹ nhàng và tinh tế hơn những người khác. Vì vậy, cuộc sống sau này họ sẽ gặp được người tốt, sống cuộc đời bình yên, hưởng phúc, an nhàn, không gặp nhiều điều tiếng.

Vận mệnh của người sinh giờ Mão như thế nào?

Những người sinh vào giờ Mão có vận may về sự giàu có. Họ có thể được nhiều người giúp đỡ, có quý nhân phù trợ trong cuộc đời. Người sinh vào giờ này sẽ gặt hái được nhiều thành tựu to lớn. Tuy nhiên, họ cũng có thể gặp xui xẻo, nhất là vào năm 18 và 26 tuổi. Theo từng khoảng thời gian cụ thể khác nhau, người sinh vào giờ này sẽ có vận mệnh riêng.

Người sinh vào đầu giờ Mão (từ 5h đến 5h40 sáng)

Người sinh vào đầu giờ Mão thường có mệnh tương khắc với mẹ nên họ có thể ít nhận được sự chăm sóc, yêu thương từ mẹ khi còn nhỏ. Những người này nếu đi làm ăn xa sẽ có nhiều cơ hội phát triển và thành đạt trong sự nghiệp.

Người sinh vào đầu giờ mão gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Tuy nhiên, sự nghiệp và danh tiếng của họ có thể không bền lâu nếu họ không biết giữ gìn và thường xuyên trau dồi kinh nghiệm, kiến ​​thức của mình.

Người sinh vào giữa giờ Mão (từ 5h40 đến 6h20)

Người sinh vào giữa giờ Mão có phúc khí tốt, cha mẹ anh em hòa thuận, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Nếu người nam sinh vào giữa giờ Mão, họ thường sẽ nhờ cậy được nhiều vào nhà vợ. Công việc và tiền bạc của họ cũng sẽ suôn sẻ và thuận lợi, làm gì cũng thành công, buôn bán đắt khách, đầu tư sinh lời rất cao. Do đó, họ có xu hướng sống một cuộc sống giàu sang, phú quý mà ai cũng mơ ước.

menh-cua-nguoi-sinh-gio-mao
Người sinh vào các khung giờ khác nhau trong giờ Mão có số mệnh khác nhau

Người sinh vào cuối giờ Mão (từ 6h20 đến 7h)

Những người sinh vào cuối giờ Mão thường có số mệnh khắc cha nên có thể khi còn nhỏ họ không được cha quan tâm chăm sóc nhiều, khi trưởng thành thường hay bất hòa với cha.

Những người sinh vào cuối giờ Mão cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc đời nhưng những việc này đều mang lại cho họ kinh nghiệm và sự kiên cường. Trung vận và hậu vận của họ cũng có nhiều thay đổi, khởi sắc hơn và thu được những kết quả ngoài mong đợi.

Trên đây là những thông tin về giờ Mão là mấy giờ và vận mệnh của những người sinh ra vào giờ Mão. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về những vấn đề liên quan đến cách tính giờ theo lịch âm và tử vi, số học.