Hy Lạp thuộc châu nào? Hãy cùng du lịch vòng quanh đất nước Hy Lạp

Đất nước Hy Lạp từ lâu là điểm đến trong mơ của rất nhiều người và thu hút hàng triệu người đến du lịch hàng năm. Vậy bạn có biết Hy Lạp ở đâu, Hy Lạp thuộc châu nào không? Vị trí đắc địa đã mang lại cho Hy Lạp những gì? Hãy cùng khodienmay.info tìm hiểu nhé.

Hy Lạp thuộc châu nào?

Hy Lạp thuộc Châu Âu có quốc kỳ tiêu điểm là 2 màu xanh – trắng

Hy Lạp ở đâu? Hy Lạp (tiếng anh là Greece) thuộc châu Âu. Đây là một quốc gia nằm ở phía nam bán đảo Balkan có hơn 1400 hòn đảo lớn nhỏ. Phía Bắc, Hy Lạp giáp với ba nước Bắc Macedonia, Bulgaria và Albania, phía nam và đông nam tiếp giáp với Thổ Nhĩ Kỳ cùng biển Aegea. Phía tây nam của đất nước giáp với Địa Trung Hải.

80% lãnh thổ của Hy Lạp là dạng đồi núi và đây cũng là một trong các nước nhiều miền núi nhất ở châu Âu. Núi Olympus là đỉnh núi cao nhất Hy Lạp và là đỉnh núi nổi tiếng thế giới được biết đến với những câu chuyện thần thoại Hy Lạp cổ đại.

Thông tin cơ bản về Hy Lạp

Sau khi đã nắm được Hy Lạp thuộc châu nào rồi, chúng mình xin gửi tới bạn đọc một vài thông tin cơ bản của đất nước xinh đẹp này như sau:

hy-lap-o-dau
Biểu tượng lịch sử Hy Lạp

Ngôn ngữ của Hy Lạp

Hy Lạp có tên gọi chính thức đầy đủ là Cộng hòa Hy Lạp. Ở Hy Lạp có tới 98% dân số nói tiếng Hy Lạp và cũng là ngôn ngữ chính thức của đất nước. Những ngôn ngữ khác được sử dụng là tiếng Anh, tiếng Albania, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Tôn giáo

Đa số người Hy Lạp đều theo tôn giáo của Giáo hội Chính thống. Đây là điều không thể thiếu đối với cuộc sống người dân ở Hy Lạp.

Hầu hết các ngày lễ của đất nước đều liên quan đến tôn giáo. Lễ Phục sinh là ngày lễ tôn giáo có thể nói là lớn nhất và quan trọng nhất đối với đất nước này.

Diện tích

Hy Lạp có tổng diện tích khoảng 131.940 km vuông, tức là bằng khoảng ⅓ so với diện tích của Việt Nam.

Địa lý

Các đồng bằng chiếm một phần diện tích rất nhỏ tại Hy Lạp, là những nơi có nhiều đất đai màu mỡ và tập trung đông dân. Nguồn cung cấp thủy điện lớn nhất ở Hy Lạp là những con sông. Tài nguyên của Hy Lạp tương đối phong phú như nhôm, than, magie, kẽm,..

Xem thêm

Ưu thế về địa lý của Hy Lạp

Nằm ở ngã tư của 3 châu lục: châu Âu, châu Á và châu Phi, có thể nói Hy Lạp nắm giữ vị trí địa lý cực kỳ chiến lược. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem vị trí địa lý của Hy Lạp đã có những tác động gì đến quốc gia này nhé.

ve-dep-cua-hy-lap
Vẻ đẹp của Hy Lạp

Khí hậu

Khi biết Hy Lạp ở đâu rồi thì các bạn cũng đừng quên tìm hiểu về khí hậu của quốc gia này nhé. Địa hình là yếu tố có tầm ảnh hưởng khá lớn đối với khí hậu của Hy Lạp. Khí hậu của đất nước này có thể chia thành ba kiểu khí hậu chính là khí hậu Địa Trung Hải, khí hậu núi cao cùng với khí hậu ôn hòa.

Khí hậu chủ yếu của đất nước châu Âu này là khí hậu Địa Trung Hải với mùa đông không quá lạnh và mưa nhiều. Mùa hè thường sẽ nóng hơn đôi khi sẽ có tình trạng hạn hán hoặc cháy rừng. Điển hình là vào năm 2007 có một vụ cháy rừng rất lớn lan rộng khiến 64 người chết và gây thiệt hại đến 1,6 tỷ đô la.

Sinh thái

Do đồi núi chiếm phần lớn diện tích nên hệ động vật ở quốc gia này khá đa dạng. Những loài quý hiếm sẽ tìm được trong rừng, sông, hồ, hang động và hẻm núi thường có những loài như gấu nâu, chó sói, linh miêu, cáo, hươu, nai…

Ngoài ra hệ thực vật ở Hy Lạp còn rất nổi tiếng với những rừng cây olive mang lại nguồn thu nhập dồi dào và những cánh đồng trồng nho mọc ở những vùng thấp hơn.

Kinh tế

Hy Lạp là quốc gia có nền kinh tế đang phát triển rất nhanh trong đó ngành du lịch là thế mạnh của đất nước này. Với vô vàn danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng với những câu chuyện thần thoại nổi tiếng thế giới đã thu hút rất nhiều du khách đến tham quan quốc gia này.

Những điểm du lịch hot nhất ở Hy Lạp hiện nay là đảo Crete, thủ đô Athens cùng với đảo Santorini. Kinh tế biển cũng là điểm mạnh của Hy Lạp. Quốc gia này từng nổi tiếng với ngành đóng tàu ngay từ thời cổ đại.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn độc giả đã nắm được những thông tin cơ bản về đất nước Hy Lạp thuộc châu nào. Nếu có bất cứ điều gì còn thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình để được giải đáp nhé.