Ib là gì trên facebook? Bật mí hot trend khi mua sắm online

Với thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay thì chắc hẳn ai trong số chúng ta ở đây cũng có sở hữu ít nhất là một tài khoản mạng xã hội. Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về khái niệm “IB” rồi đúng không? Vậy thì IB là gì? IB là gì trên Facebook? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu IB là gì trong bài viết dưới đây nhé.

IB là gì?

ib-la-gi
IB là gì?

IB là khái niệm mà thế hệ trẻ hiện nay đang dùng rất phổ biến trên những mạng xã hội như Messenger, Instagram… IB là từ viết tắt của “inbox” có nghĩa là hộp thư đến, có thư mới. Lâu dần từ này được sử dụng khi muốn nói ai đó hãy nhắn tin riêng cho mình chứ đừng bình luận trực tiếp trên bài viết.

Vậy thì IB là gì trên Facebook và IB là gì trên Tiktok

Trên Facebook khi mà lướt bảng tin thì có thể bạn sẽ vô tình bắt gặp những cái stream bán hàng hay những shop bán hàng online mà ở dưới phần cmt sẽ có xuất hiện những cmt kiểu “check IB cho em với”, “IB cho mình để được báo giá chính xác nhé”, “bạn check IB của shop nhé”… Khái niệm IB trên Facebook sẽ tương tự như lời kêu gọi nhắn tin và tương tác với nhau, trao đổi thông tin qua ứng dụng Messenger.

Những khái niệm có liên quan đến IB là gì khác

Check IB là gì?

ib-la-gi-tren-facebook
Check IB là gì?

Check IB là cụm từ viết tắt của từ check inbox, được hiểu một cách đơn giản là hãy kiểm tra hộp thư tin nhắn được gửi tới. Cụm từ check IB thường dễ dàng được bắt gặp ở các cmt bài viết, cmt của các shop bán hàng online hoặc là của những người bạn tag nhau vào bài viết trên Facebook.

Ví dụ như “@Minh check IB mình cái coi” có dụng ý nhắc bạn Minh kiểm tra hộp tin nhắn đến khi đang quá mải mê lướt xem bảng tin Facebook.

Rep IB là gì?

Rep IB là thuật ngữ dùng miêu tả hành động trả lời tin nhắn, khi người đó đang soạn tin nhắn trên các ứng dụng nhắn tin để gửi tới bạn thông điệp nào đó thì chính lúc đó được gọi là hành động “rep IB”.

Seen IB là gì?

“Hình như bạn gái tôi dỗi tôi rồi mọi người ạ, cô ấy thậm chí còn không thèm seen IB của tôi nữa kìa!”. Seen IB ở đây được hiểu nôm na là người nào đó đã đọc, đã xem một tin nhắn được gửi tới.

Dưới dòng tin nhắn bạn đã gửi mà bên kia đã xem, đã đọc sẽ xuất hiện từ “đã xem” hoặc “seen” nếu bạn đang chọn cài ngôn ngữ tiếng Anh. Tuy nhiên cũng nhiều trường hợp do chỉ vô tình bấm vào tin nhắn được gửi mà hiện lên dòng này, chúng ta đừng vội thấy seen mà đánh giá thái độ đối phương nhé.

Add trên Facebook là gì?

“Add” là từ tiếng Anh được hiểu một cách đơn giản là hành động thêm mới, cộng thêm một thứ gì đó, thì cụm từ add trên Facebook có nghĩa là việc kết bạn mới, thêm bạn bè mới trên Facebook.

Ví dụ “bạn ơi add lại tôi đi nhé, tôi mới dùng Facebook” có nghĩa là kêu gọi người khác hãy nhấn kết bạn trên Facebook với mình.

Xem thêm

Khái niệm IB được dùng khi nào? ở đâu?

Khi mà bạn đang muốn nhắn tin, trò chuyện với ai đó trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram… thì bạn có thể sử dụng từ ngữ “IB” để tỏ ý muốn nhắn tin riêng với người đó. Từ này cũng có thể sử dụng với email.

Trên đây là giải thích IB là gì trên Facebook mà chúng mình muốn gửi tới quý vị độc giả. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về vấn đề này, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé.