Kiểm định an toàn máy bơm hơi Lusen

Máy bơm hơi Lusen ngày càng được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên vì phải liên tục làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao, áp lực khí hơi lớn nên thiết bị này luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dùng.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để bảo vệ máy tốt nhất cũng như có thể giúp người dùng yên tâm khi sử dụng? Hãy cùng Yên Phát kiểm định an toàn máy bơm khí Lusen bằng những bước đơn giản dưới đây.

Bài viết tham khảo: 

Quy tắc an toàn khi sử dụng máy bơm hơi điện

Thông tin về máy bơm hơi Lusen

Lusen là thương hiệu máy bơm hơi có kinh nghiệm lâu năm tại thị trường Trung Quốc. Các sản phẩm của hãng đều tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất máy nén khí và được kiểm duyệt khắt khe bởi giới chuyên gia nên có chất lượng tốt, độ bền cao.

Nhìn bề ngoài: thiết kế của máy nén khí Lusen không có sự khác biệt nhiều so với các thương hiệu đã quá đỗi quen mặt như máy nén khí Palada, Puma, Fusheng,… Máy có kiểu dáng nhỏ nhắn, bánh xe dưới đế cùng chân trụ đứng vững nên không dễ bị rung chuyển khi làm việc.

Máy bơm hơi Lusen được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại
Máy bơm hơi Lusen được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại

Xét về chất lượng: Lusen sản xuất nhiều loại máy nén khí với mức công suất đa dạng, người tiêu dùng có thể tùy thích lựa chọn loại máy bơm hơi phù hợp với nhu cầu. Nhờ được lắp ráp chắc chắn, chế tác từ động cơ siêu bền bỉ nên khả năng nạp khí của máy rất ổn định.

Xét về giá thành: đây là thương hiệu máy bơm khí giá rẻ đang được rất nhiều gia đình và các tiệm rửa xe ưa chuộng.

Cách đánh giá máy bơm hơi Lusen có đạt chuẩn an toàn hay không?

Kiểm tra bên ngoài của máy: Đây là bước mà hầu hết người dùng đều có thể tự kiểm định được. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm định an toàn máy nén khí. Bằng mắt thường, bạn nên chú ý xem máy có bị bóp méo hay biến dạng gì hay không, kiểm tra lớp sơn của máy có tốt hay không, vị trí đặt máy đã hợp lí chưa. Đồng thời, kiểm tra kĩ các mối hàn và vị trí xuất hiện các vết nứt trên linh kiện máy. Đây là dấu hiệu cho thấy máy nén khí Lusen có đang bị rỉ sét hay không. Ngoài ra, người dùng cũng cần kiểm tra linh kiện máy nén khí như van an toàn không, đồng hồ đo áp suất xem có còn hoạt động hay không,…

Kiểm tra thông số máy: Có 2 giá trị cần kiểm tra là áp suất máy nén khí, chỉ số min, max để rơ le máy nén khí tự ngắt để đảm bảo an toàn. Để kiểm tra, bạn cần sử dụng các thiết bị chuyên dụng của máy như siêu âm bề dày, thước kẹp, máy đo điện trở cách điện, một số dụng cụ để chỉnh van an toàn, đồng hồ, kẹp chì…

Bằng 2 cách trên người dùng đã có thể đưa ra kết luận tổng quan về mức độ an toàn của sản phẩm để yên tâm sử dụng.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *