Lươn lẹo là gì? Bật mí những biểu hiện của lươn lẹo chính xác tới 98%

Lươn lẹo là gì mà nhiều người thắc mắc đến vậy? Những biểu hiện của sự liên lẹo là gì? Mời bạn đọc tìm kiếm đáp án chính xác với khodienmay.info trong bài viết hữu ích ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu lươn lẹo là gì?

Lươn lẹo là tính từ ám chỉ sự lắt léo, giả dối và không thành thật của một người nào đó để có thể đạt được mục đích của bản thân. Bản chất lươn lẹo chính là biểu hiện xấu của con người mà chúng ta không nên có. Tuy nhiên, cũng có số ít trường hợp sự lươn lẹo sẽ lại mang đến mục đích tốt và tiếng cười vui vẻ.

luon-leo-la-gi
Lươn lẹo nghĩa là gì?

Ý nghĩa của lươn lẹo là gì?

Lươn lẹo là cách nói nhẹ nhàng hơn của từ gian xảo (xảo trá, gian trá, xảo quyệt), có mức độ bình thường hơn nhưng lại rất khó lường. Ngoài ra, theo một số nguồn từ mạng Internet thì từ lươn lẹo còn được mô tả những người trước mặt thì tưởng như nói những lời ngon ngọt, xu nịnh nhưng thực chất là đang đâm chọt; tìm cách ăn không nói có để có thể bòn rút lợi ích, sẵn sàng hãm hại người khác để lấy lợi ích cho riêng bản thân mình.

Biểu hiện của những người lươn lẹo là gì?

Biểu hiện của những người có tính lươn lẹo là j? Sau đây là những dấu hiệu nhận biết cụ thể:

– Người lươn lẹo thường có đôi môi mỏng và hơi trề, thích đàm tiếu những chuyện thị phi, hay đặt điều và nói lời khích bác người khác. Họ rất ít khi chịu ngồi yên một chỗ mà thường tìm đủ mọi cách để công kích, nói xấu người khác đến cùng.

– Bản tính lươn lẹo và tráo trở xuất hiện cả trong lời nói, họ dễ dàng biến những chuyện tốt thành chuyện xấu. Nếu để họ bắt gặp sơ hở của bạn thì chắc chắn chuyện không vui có thể xảy ra ngay lập tức. Chính những lời ra tiếng vào này không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến người khác mà còn gây họa cho chính bản thân họ mà họ không hề hay biết.

– Trên thương trường, nếu gặp phải đối tác có tướng miệng như thế này thì bạn phải hết sức chú ý. Khi làm ăn với họ thì những dự định, kế hoạch của bạn cũng có khả năng bị lộ ra ngoài, khó có được sự an toàn.

– Người có tính lươn lẹo thường ẩn mình dưới vỏ bọc tốt đẹp, thậm chí bề ngoài của họ rất được lòng mọi người vì hay đi “nịnh bợ” những người trên cơ và tỏ vẻ đối xử tốt với tất cả những ai bằng hoặc gần bằng vai vế với mình.

– Khi đã đụng chạm đến lợi ích hoặc vì 1 lý do nào đó mà người lươn lẹo không ưa bạn thì họ sẽ tìm đủ mọi cách để hại bạn đến cùng.

luon-leo-co-nghia-la-gi
Biểu hiện của sự lươn lẹo

– Người lươn lẹo luôn không thành thật với bản thân mình cũng như với người khác. Họ thường làm ra chuyện lừa dối người khác để đạt được mục đích của bản thân.

– Người có bệnh lươn lẹo thường sử dụng lời nói, hành động dối trá của mình để thao túng sự thật đã bị giấu đi.

– Một người lươn lẹo chắc chắn sẽ không có đức tính lương thiện và sở hữu tính cách gian xảo. Đây là loại người mà tốt nhất là chúng ta không nên tiếp xúc nhiều, cho dù là người có mối quan hệ khá thân thiết với bạn.

Xem thêm

Nguồn gốc của câu nói hot trend “đó là những biểu hiện của sự lươn lẹo”

Không phải bỗng nhiên mà câu nói này trở thành “hot trend” trên mạng xã hội suốt một thời gian dài. Cho đến nay, đoạn video xuất hiện câu nói này đã đạt hơn 21,8 triệu lượt xem. Còn câu nói chỉ 12 giây của nhân vật Cai trong video đã trở thành một hiện tượng không ngừng hạ nhiệt trên cộng đồng mạng.

Cụ thể trong video hài của 1977 Vlog, nhân vật thầy Cai đã đến đòi tiền tô thuế của vợ chồng chị Dậu và người em trai đã khuất. Nhưng cả hai lại không có tiền để trả và thầy Cai muốn “đèo” anh Dậu tới nhà ông Lý để “test sức chịu đựng”. Tuy nhiên, anh Dậu đã bảo mình đang ốm nặng nên không thể đi được. Chị Dậu cũng chen vào là anh Dậu đang ốm mong thầy Cai tha, đừng bắt đi.

Tuy nhiên, thầy Cai đã thốt ra 1 câu nói với biểu cảm không hề tin tưởng vợ chồng Dậu, gây chấn động cộng đồng mạng với nội dung là “Các múi cơ trên mặt đang phản bội mày. Mày đang dùng tần số 39Hz để giao tiếp. Và đó chính là những biểu hiện của sự lươn lẹo”.

Tưởng chừng đây là câu nói đơn thuần của những diễn viên trong phim, nhưng nó lại nhanh chóng trở thành “câu cửa miệng” của cộng đồng mạng để thể hiện cảm xúc khi video này được chia sẻ và lan tỏa rộng rãi.

Chắc hẳn với những giải thích trên thì bạn đọc đã hiểu lươn lẹo có nghĩa là gì cũng như những biểu hiện của người có tính lươn lẹo rồi đúng không nào? Hy vọng ai trong chúng ta cũng sẽ gặp được người tốt và tránh được người lươn lẹo nhé!