Màn hình tivi LG bị sọc dọc – Nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình tivi LG bị sọc dọc là một trong những lỗi xảy ra thường xuyên và phổ biến thường gặp gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Những vết sọc này làm che đi tầm nhìn cũng như gây khó chịu và ức chế cho người xem. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây chúng tôi sẽ làm rõ một số nguyên nhân khiến màn hình tivi LG xuất hiện sọc dọc cũng như đưa ra cách khắc phục lỗi này.

Nguyên nhân màn hình tivi LG bị sọc dọc

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho màn hình tivi LG bị sọc dọc như:

Nguyên nhân bên ngoài

– Do để các thiết bị điện tử như điện thoại, đèn huỳnh quang, lò vi sóng,… đến gần tivi làm cho thiết bị này bị nhiễu sóng và xuất hiện nhiều sọc dọc ngang.

– Ăng-ten được đặt ở hướng không có khả năng bắt sóng tốt (có thể do vướng nhà cao tầng…) lỗi này thường gặp ở loại tivi LG sử dụng Ăng-ten.

màn hình tivi bị sọc dọc
Màn hình tivi LG bị sọc dọc là lỗi xuất hiện thường xuyên bởi nhiều nguyên nhân

– Hệ thống đường dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi chưa được ổn định: có thể quá lỏng hoặc bị đứt.

– Nguồn điện cung cấp cho tivi bị yếu.

Nguyên nhân bên trong

– Do hệ thống mạch IC driver điều khiển các đường sọc dọc và sọc ngang nên hệ thống tín hiệu gửi đến Panel màn hình bị lỗi. Vì vậy, nên các đường sọc xuất hiện nhiều trên màn hình. 

– Tấm Panel bên trong tivi bị đứt hệ thống mạch trong. 

– Chất lượng video và hình ảnh của tivi kém. 

Cách khắc phục màn hình tivi LG bị sọc dọc

Kiểm tra đường truyền tín hiệu truyền hình và các kết nối

Nếu như tivi của gia đình bạn xuất hiện các vết sọc ngang dọc thì điều đầu tiên cần thử chuyển kênh và kiểm tra xem lỗi xuất hiện vết sọc xuất hiện ở 1 kênh hay tất cả các kênh. Nếu như hiện tượng này chỉ xuất hiện ở 1 kênh truyền hình duy nhất thì chắc chắn là do tín hiệu truyền hình của kênh đó kém, bạn có thể dò lại hoặc đợi 1 lúc rồi kiểm tra lại sau. 

khắc phục tình trạng tivi bị sọc dọc màn hình
Kiểm tra các đường truyền kết nối với tivi để khắc phục lỗi sọc dọc

Đối với tivi sử dụng đường truyền Ăng-ten:

– Bạn nên di dời những thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, lò vi sóng,…. tránh xa tivi LG để làm giảm hiện tượng nhiễm sóng. 

– Điều chỉnh lại vị trí lắp đặt và hướng bắt sóng của Ăng-ten bởi có thể do ảnh hưởng của nhà cao tầng hoặc đồi núi làm tín hiệu truyền đến tivi yếu gây ra hiện tượng xuất hiện các kẻ sọc, ngang trên màn hình.  

Đối với tivi sử dụng truyền hình cáp:

Nếu như tivi có chức năng cài đặt hình ảnh thì bạn có thể tùy chọn điều chỉnh lỗi sọc dọc, ngang xuất hiện như sau: 

– Chọn nút Home hoặc Menu trên điều khiển từ xa. Sau đó nhấn lần lượt các nút Setting – Display & Sound- Picture & Display – Advanced settings- Reset để thiết lập lại hình ảnh trên tivi LG của bạn. 

điều chỉnh chất lượng hình ảnh màn hình tivi
Sử dụng điều khiển tivi để điều chỉnh chất lượng video-hình ảnh

– Cần chú ý kiểm tra lại hệ thống dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi, nếu như dây này bị lỏng thì cần gắn chặt lại để đảm bảo được truyền không bị kém. Cần tiến hành liên hệ với các nhà cung cấp truyền hình cáp để tiến hành thay thế dây nếu như dây bị đứt hoặc xuất hiện tình trạng rỉ sét. 

Tắt, mở lại tivi và khôi phục cài đặt gốc 

Một khi nguồn điện cung cấp cho tivi không đủ thì hiện tượng sọc dọc cũng có thể sẽ xuất hiện trên màn hình. Người dùng nên thử tắt tivi và sử dụng dây nguồn khác để cắm nhằm kiểm tra xem tình trạng này có thể khắc phục được không. Nếu như hiện tượng các đường sọc vẫn không mất đi thì người dùng có thể khôi phục cài đặt gốc cho tivi để khắc phục. 

Cách khắc phục màn hình tivi LG thông minh bị sọc dọc

Màn hình tivi thông minh xuất hiện đường kẻ sọc thì thường được phân chia thành 2 trường hợp bao gồm: Giao diện thông minh xuất hiện đường sọc dọc và giao diện thông minh không xuất hiện đường kẻ sọc. 

nguyên nhân màn hình tivi LG bị sọc dọc
Màn hình tivi LG thông minh cũng thường xuất hiện sọc dọc

Đối với 2 trường hợp này thì người dùng có thể khắc phục bằng các bước sau đây: 

– Tắt tivi và ngắt các kết nối giữa tivi và nguồn điện

– Không mở, khởi động cũng như sử dụng tivi trong khoảng vài phút.

– Kết nối lại với nguồn điện và thử bật lại tivi để kiểm tra lại. 

Nếu như các đường kẻ sọc vẫn không biến mất thì người dùng nên liên hệ với các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa để được tư vấn cũng như khắc phục nhanh hơn.

Chắc hẳn, với những chia sẻ phía trên của chúng tôi thì người dùng đã biết được một số nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục cho lỗi màn hình tivi LG bị sọc dọc. Nếu như việc tự khắc phục lỗi trên còn quá khó khăn thì người dùng nên nhờ đến các đơn vị chuyên sửa chữa để được khắc phục nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *