Sử dụng máy lau sàn nhà máy công nghiệp đúng cách

Máy lau sàn nhà máy công nghiệp là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong công tác vệ sinh xưởng sản xuất. Sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này sẽ giảm thiểu chi phí thuê nhân công, tiết kiệm tối đa thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

Thế nhưng, để máy lau sàn nhà máy công nghiệp phát huy được đúng vai trò và khả năng làm sạch của mình thì người dùng cần phải sử dụng máy đúng cách. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người chưa nắm được các bước vận hành máy. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng máy lau sàn công nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất.

may-lau-san-nha-may-cong-nghiep-1
Nắm được cách sử dụng máy lau sàn nhà máy công nghiệp sẽ mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu

Quy trình vệ sinh bằng máy lau sàn nhà máy công nghiệp

Trước khi thực hiện công việc chà sàn, bạn cần xác định xem bề mặt sàn là chất liệu gì. Nếu sàn lát gạch men bóng mờ, gạch lát ngoài trời, trong nhà… thì không nên sử xà phòng sẽ khiến mặt sàn trơn trượt dễ gây trơn trượt, tai nạn cho những người xung quanh mà chỉ dùng nước lau nhà chuyên dụng. 

Dưới đây là các bước vệ sinh sàn đúng cách:

Bước 1: Quét rác thô và hút bụi bằng máy hút bụi công nghiệp để loại bỏ những mảnh rác to, làm cản trở quá trình chà rửa của thiết bị. 

Bước 2: Dùng hóa chất chuyên dụng và pha đúng theo tỉ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất hướng dẫn sau đó đổ vào thùng chứa nước sạch của máy chà sàn nhà xưởng và bắt đầu thực hiện công việc chà rửa sàn.

Bước 3: Vận hành máy lau sàn công nghiệp

– Kết nối điện điện cho máy (nếu máy dùng ắc quy thì bước này không cần)

– Hạ đuôi hút và phần chổi chà xuống sàn.

– Điều chỉnh lưu lượng nước cần thiết xuống chổi.

– Khởi động máy và điều khiển máy đến vị trí cần làm sạch để thực hiện quá trình làm sạch. 

Bước 4: Trường hợp sử dụng máy chà sàn đơn thì bạn cần dùng kết hợp thêm máy hút bụi hút nước để hút sạch nước bẩn để sàn khô nhanh hơn.

Bước 5: Sau khi chà rửa xong, bạn kiểm tra lại lần cuối những vết bẩn cứng đầu và xử lý lại, sau đó lau lại sàn bằng cây lau nhà để giúp bề mặt sàn sạch bong, sáng bóng.

may-lau-san-nha-may-cong-nghiep-2
Trước khi sử dụng máy lau sàn công nghiệp người dùng cần quét dọn qua bề mặt sàn

Lưu ý trước khi sử dụng máy lau sàn nhà máy công nghiệp

Để sử dụng máy chà sàn hợp lý, đạt hiệu quả tốt nhất; bạn cần chú ý đến những điều sau:

– Trước tiên, bạn cần kiểm tra diện tích, bề mặt sàn cần thực hiện công tác vệ sinh để chọn lựa bàn chải phù hợp. Theo đó, bàn chải mềm để giặt thảm văn phòng. Còn đánh bóng sàn chúng ta dùng bàn chải cứng và pad chà sàn.

– Khi đã chọn được loại bàn chải phù hợp, bạn gắn vào máy chà sàn. Trường hợp cần sử dụng Pad chà sàn để vệ sinh sàn, sử dụng thêm mâm gai gắn Pad.

– Pha hóa chất theo đúng lưu lượng vào bình chứa. Tránh để nước văng lên mặt motor. Kiểm tra lại dây điện, phích cắm của máy xem có vấn đề gì không trước khi cho máy hoạt động.

– Sau đó, người dùng tiến hành gạt cần xả nước để điều chỉnh mức nước cho hợp lý. Tránh xả quá nhiều máy sẽ phải hút lâu hơn, mất thời gian; hoặc xả quá ít nước sẽ không đảm bảo hiệu quả công việc làm sạch.

may-lau-san-nha-may-cong-nghiep-3
Cần điều chỉnh lượng nước phù hợp, tránh xả quá nhiều hoặc quá ít

Vệ sinh và bảo quản máy lau sàn nhà máy công nghiệp

Công việc vệ sinh máy khá đơn giản. Thông thường chỉ cần xả bình chứa chất bẩn, làm sạch chúng và bên trong và bên ngoài máy. Nhưng nếu không chú ý một số điểm sau đây, bạn rất có thể gây tổn hại cho máy và sự an toàn của người sử dụng.

– Chắc chắn rằng bạn đã ngắt kết nối nguồn điện; rút phích cắm ra khỏi nguồn sau khi vệ sinh máy.

– Khi không sử dụng, tránh để máy đè trên bàn chải quá lâu và đổ hết nước còn lại trong bình chứa.

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và khuyến cáo của nhà sản xuất khi sử dụng máy.

– Không để máy đè hoặc cán lên dây điện khi đang sử dụng; nếu dây điện đứt làm chập cháy và gây nguy hiểm. 

– Không nhấc hoặc đẩy máy bằng cò điều khiển, luôn sử dụng cần điều khiển chính để đảm bảo an toàn. 

may-lau-san-nha-may-cong-nghiep-5
Sau khi sử dụng xong bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng, giúp máy bền bỉ hơn

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy lau sàn nhà máy công nghiệp. Hy vọng qua đây các bạn sẽ nắm được quy trình sử dụng thiết bị đúng cách, tránh được những sự cố hỏng hóc phát sinh làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc, mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *