Mệnh Thổ hợp màu gì? Những bật mí về người mệnh Thổ

Tìm hiểu về các đặc điểm của mệnh Thổ như mệnh Thổ hợp màu gì, mệnh Thổ hợp mệnh gì… sẽ giúp dự đoán nhiều yếu tố giúp những ai thuộc mệnh này có thể lường trước được khó khăn, giúp con đường tương lai gặp ít trắc trở. Tất tần tật những thông tin quý giá dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với những người mệnh Thổ, hãy chú ý theo dõi nhé.

Mệnh Thổ là gì

menh-tho-la-menh-gi

Ta thấy trong Ngũ hành gồm có Kim (chỉ kim loại), Mộc (chỉ cây cối), Thủy (chỉ nước), Hỏa (chỉ lửa), Thổ (chỉ đất) thì Thổ là một trong 5 hành cơ bản đó.

Thổ ở đây tức là đất, là môi trường để nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ra, chết đi của mọi sinh vật. Thổ là tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và là nguồn cội của sự sống.

Đặc điểm đặc trưng của Thổ là khi tích cực, nó sẽ biểu thị cho lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ lại có thể tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về khó khăn không tồn tại.

Mệnh Thổ sinh năm nào?

Các bạn hãy tra bảng dưới đây để nắm được người mệnh Thổ sinh năm nào nhé.

Năm sinh Tuổi Ngũ hành
1938, 1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ
1961, 2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ
1930, 1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ
1939, 1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ
1968, 2028 Mậu Thân Đại Trạch Thổ
1931, 1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ
1946, 2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ
1969, 2029 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ
1947, 2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ
1976, 2036 Bính Thìn Sa Trung Thổ
1960, 2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ
1977, 2037 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ

Tính cách, đặc điểm người mệnh Thổ

Tính cách người mệnh Thổ có đặc điểm không thể nào nhầm lẫn với các mệnh còn lại trong Ngũ hành, bao gồm những ưu điểm và khuyết điểm như sau:

Ưu điểm người mệnh Thổ

Người mệnh này có những điểm đặc trưng trong tính cách là sự bao dung, tha thứ và vô cùng đáng tin cậy. Họ có thể nói là những người có lòng trung thành và dễ chiếm được tình cảm mọi người vì luôn cố gắng giữ chữ tín nếu như đã hứa với ai. Người mệnh này hiểu rõ về lợi thế của mình ở đâu và biết cách để phát huy điều đó.

Những người mệnh Thổ có tính cách trầm lắng, cẩn trọng, có khả năng tổ chức khi làm bất cứ việc gì. Họ ngăn nắp, khéo tay và khá nhạy cảm nhưng cũng khép kín và nhút nhát. Những người mệnh này sẽ là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. Nếu có một anh người yêu mệnh Thổ thì chắc chắn các bạn không cần phải lo lắng điều gì trong cuộc sống này nữa.

Nhược điểm người mệnh Thổ

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, những người mệnh Thổ tồn tại những nhược điểm như: thiếu sự quyết đoán, không dám nghĩ lớn, nghĩ xa nên ít khi thực hiện được việc lớn. Nếu như nói về ưu điểm là cẩn trọng và trầm lắng thì trong nhiều trường hợp đây sẽ trở thành nhược điểm.

Đôi khi, người thuộc mệnh này dễ sinh ra thành kiến với người hay việc khác. Bù lại, họ có tính kỷ luật, tự giác và cả lòng tự trọng nữa nên rất được lòng cấp trên lẫn đồng nghiệp. Điều đó giúp cho họ nhận được sự hỗ trợ từ mọi người để hoàn thành công việc nên vẫn có khả năng thăng tiến lên vị trí cao. Có thể nói là người thuộc mệnh Thổ vẫn có khả năng thăng tiến trong cuộc sống nếu biết vận dụng tối đa những ưu điểm của mình.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

Dựa vào quan điểm về Ngũ hành, ta sẽ có thể suy luận được người mệnh Thổ hợp mệnh gì. Cụ thể, những người mệnh Thổ rất hợp với người thuộc mệnh Hỏa, thuộc mệnh Kim và với chính người mang mệnh Thổ.

– Nếu bạn thuộc mệnh Thổ mà kết hợp với người mệnh Hỏa thì đây chính là sự kết hợp đại cát đại lợi bởi hành Hỏa sẽ bổ trợ nhiều cho hành Thổ.

Một đôi vợ chồng mà thuộc 2 mệnh này thì tiền tài luôn luôn đầy ắp, tình cảm keo sơn, vợ chồng đồng lòng với nhau nên khó khăn nào cũng vượt qua được.

– Nếu bạn là người mệnh Thổ mà kết hợp với mệnh Kim thì bạn sẽ dễ dàng vươn tới thành công dưới sự trợ giúp của họ, cuộc sống hài hòa, đầy sung túc, tuy nhiên bạn cần phải hy sinh cho đối phương nhiều hơn, để bên kia có lợi vì Thổ sinh Kim.

– Nếu bạn là người mệnh Thổ mà kết hợp với người cũng mang mệnh Thổ giống mình được coi như là “lưỡng Thổ tương sinh” tốt cho cả hai.

Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Những người mệnh Thổ nên tránh kết hôn hoặc hợp tác với những người có mệnh khắc với mình, bởi bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, dễ bị khắc khẩu hay bất đồng quan điểm.

Dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc, ta có thể thấy được người mệnh Thổ khắc với người mệnh Mộc và người mệnh Thủy.

Nếu kết hợp với những mệnh xung khắc trong hôn nhân thì vợ chồng sẽ xung khắc như nước với lửa, còn nếu làm ăn với những người thuộc mệnh này thì việc làm ăn gặp nhiều trở ngại, khó có thể làm ăn lớn.

Tuy nhiên, dù là người mang mệnh hợp hay mệnh khắc được nói ở trên đây thì đó đều mang tính chất tham khảo để mọi người được biết và cẩn thận hơn chứ không nên tuyệt đối tin tưởng. Ngoài yếu tố về mệnh chúng ta còn cần xem xét rất nhiều yếu tố khác và kể cả có cho rằng không hợp thì cũng có những cách giải tỏa để đem lại sự yên bình trong suy nghĩ.

Hãy nhớ rằng hôn nhân có hạnh phúc, bền chặt hay không; công việc làm ăn có suôn sẻ, hanh thông hay không phải đến từ tình cảm, thấu hiểu, cảm thông, tin tưởng… của cả hai bên chứ không phải do yếu tố về tuổi nào cả.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Theo quan điểm của phong thủy, ngũ hành thì những người mệnh Thổ hợp nhất với các màu tương sinh và tương hợp.

Cụ thể gồm các màu như sau:

– Màu tương sinh hành Hỏa: đỏ, hồng, tím, cam nhạt. Đây là những màu tượng trưng cho nhiệt huyết, sức mạnh, may mắn, cá tính và quyền lực.

– Màu tương sinh hành Kim: bạc, xám, trắng.

– Màu tương hợp hành Thổ: vàng nâu, vàng, nâu đất.

Theo phong thủy cho những người mệnh Thổ, bản mệnh cũng có thể dùng các sắc thái xanh nước biển, đen thuộc hành Thủy vì Thổ khắc Thủy, tuy nhiên cũng nên hạn chế sử dụng.

Đặc biệt những người mệnh Thổ nên tránh màu xanh lá cây thuộc hành Mộc bởi Thổ sẽ bị Mộc khắc khiến cuộc sống có thể lận đận, không may mắn.

Mệnh Thổ mua xe màu gì?

menh-tho-mua-xe-mau-gi
Mệnh Thổ mua xe màu gì?

Theo ngũ hành, những người mệnh Thổ khi mua xe nên chọn một trong các màu sắc tương sinh (đỏ, cam, hồng, tím, trắng, xám, bạc), tương hợp (vàng, nâu) và kỵ các màu tương khắc (xanh nước biển, xanh lá, đen) với mệnh của chủ nhân.

– Người mệnh Thổ khi mua chiếc xe có màu tương sinh, hoặc tương hợp với mệnh của mình thì chiếc xe này sẽ mang lại rất nhiều lợi lộc cho chủ nhân. Xe đi lại được bền, ít hư hỏng, người lái xe thoải mái, nếu chẳng may có rủi ro xảy ra tai nạn ngoài ý muốn cũng bị thương nhẹ, gặp dữ cũng hóa lành…

– Cần tránh mua chiếc xe có màu tương khắc với người chủ, bởi có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trí người lái xe, dễ sinh bực bội, cáu gắt.

Xe thường bị trục trặc và va chạm, phải sửa chữa thường xuyên gây nên tốn kém. Khi xảy ra tai nạn xe cũng dễ hỏng hóc nặng nề, gây ra thương tật cho người ngồi trên xe.

Tuy nhiên, màu sắc xe cũng chỉ góp phần nào giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn khi đi đường chứ không thể nào tránh khỏi hoàn toàn mọi nguy hiểm, vì thế quan trọng nhất khi điều khiển xe vẫn là ý thức của người sử dụng.

Mệnh Thổ hợp hướng nào? Mua nhà hướng nào tốt?

menh-tho-hop-huong-nao
Mệnh Thổ hợp hướng nào?

Mua nhà là một trong những quyết định lớn trong cuộc đời người. Việc xem hướng mua nhà cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định của người mua.

Nếu chọn được một ngôi nhà với hướng phù hợp với bản mệnh của mình thì người chủ sẽ làm ăn phát đạt, sự nghiệp thăng tiến, còn nếu chọn phải ngôi nhà có hướng không đẹp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, con đường phát triển thậm chí là cả hôn nhân của gia chủ.

Dưới đây là các hướng đẹp để xây hoặc mua nhà với người thuộc mệnh Thổ:

– Hướng Nam: Hướng Nam là ngũ hành thuộc Hỏa mà Hỏa lại sinh ra Thổ, nhờ thế mà sống trong căn nhà có hướng Nam sẽ giúp cho những người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, công danh thành đạt, sự nghiệp được hanh thông, sung túc đủ đầy.

– Hướng Bắc: Nhà hướng Bắc thuộc Thủy, mà Thổ khắc Thủy nhờ thế mà người mạng Thổ có thể chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực, nếu thêm sự rèn luyện kiên trì thì càng ngày càng sẽ thành công, tiền đồ sáng sủa.

– Nhà dưới tầng hầm: Nếu bạn thuộc mệnh Thổ, lại chưa đủ điều kiện kinh tế để mua được một căn nhà hoàn chỉnh thì một nhà dưới tầng hầm cũng là lựa chọn không hề tồi cho bạn.

Ở một mức độ nào đó, căn nhà kiểu này sẽ giúp cho bản mệnh đánh thức những năng lực tiềm tàng trong con người, có lợi cho việc phát huy tài năng còn tiềm ẩn.

Mệnh Thổ hợp cây gì?

menh-tho-hop-cay-gi
Mệnh Thổ hợp cây gì?

Những người mệnh Thổ nên chọn cây phù hợp để tạo ra sự hài hòa và giúp gia tăng thêm vận may trên con đường phía trước. Đồng thời cây cối cũng sẽ tạo cảm giác bình an, thúc đẩy nhiều mối quan hệ trở nên tốt đẹp, khắc phục nhiều điểm yếu hơn.

Một số loại cây phù hợp với người mệnh Thổ có thể kể đến như: hoa vạn lộc, hoa đồng tiền, cây đàm tiếu, hồng môn… Các bạn có thể mua những loại cây này để ở bàn làm việc, vừa có không khí trong lành lại bổ sung về ngũ hành.

Trên đây là những thông tin cơ bản khi các bạn muốn tìm hiểu về những người mệnh Thổ. Hy vọng rằng bài viết đã giúp các bạn biết được mệnh Thổ hợp màu gì, mệnh Thổ hợp mệnh gì… để có thể bổ sung cũng như tránh những yếu tố không phù hợp trong cuộc sống. Đừng quên đón đọc những bài viết thú vị về ngũ hành khác trên website của chúng mình nhé.