My homie là gì vậy? Ý nghĩa của từ homie là gì?

My Homie là gì? Nguồn gốc từ đâu mà được giới trẻ lại thường hay sử dụng đến thế. Thực tế thì từ homie có rất nhiều nghĩa có thể được áp dụng trong nhiều trường hợp. Homine cũng có những dấu hiệu nhận biết riêng đấy. Vì thế hãy cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Homie là gì?

homie-la-gi
My homie là gì?

Homie (phát âm hô – mi) là một từ tiếng lóng được sử dụng trong đời sống thường ngày và xuất hiện vào khoảng cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX ở các nước như Mexico, Anh, Mỹ… và được dần dần lan rộng ra nhiều quốc gia khác trong đó có cả Việt Nam. Theo như từ điển Anh Việt thì từ Homie này có nghĩa là “hết mình”. Từ này dùng để chỉ những người bạn thân thiết ở cùng vùng đất, vùng quê nhà với nhau.

Hiểu một cách đơn giản thì khái niệm thuật ngữ này được sử dụng để gọi thân mật một ai đó mà có mối quan hệ thân thiết, đang ở cùng một độ tuổi với nhau và dành tình cảm quý mến nhau như là anh chị em trong nhà. Ngoài ra, trong nhiều hoàn cảnh Homies cũng còn có nghĩa là hết mình, chỉ một cá nhân thích chơi đẹp luôn hết mình vì bạn bè, anh em.

Ý nghĩa của từ homie là gì trong các lĩnh vực

y-nghia-cua-tu-homie-la-gi
Ý nghĩa của từ homie là gì?

Homie ở trong tình yêu nghĩa là gì?

Homie có thể là còn xuất phát từ từ “Home” trong tiếng Anh, có nghĩa là tổ ấm, là một nơi ở gần gũi. Vì vậy, homie có thể được hiểu là người yêu, người bạn đời trong tình yêu. Từ Homie được xuất hiện phổ biến trong các bài hát, bài rap để nói về những người bạn tri kỷ, từ thanh mai trúc mã trở thành người yêu thậm chí là thành bạn đời.

Homie ở trong rap nghĩa là gì?

Trong bộ môn rap, Homies mang ý nghĩa chỉ những người bạn bè, đồng nghiệp thân thiết sở hữu chung niềm đam mê với rap, hằng ngày họ cùng nhau cố gắng nung nấu đam mê chắp bút viết nên những bản nhạc đặc sắc cho đời.

Homie trong tình bạn là gì?

Homie có thể hiểu là bạn bè, người đồng đội, những người bạn thân với nhau như anh em ruột thịt và sống hết mình vì nhau hay những người bạn đã chơi thân từ nhỏ cho đến khi lớn lên.

Homie được sử dụng với nghĩa nào nhiều nhất?

Với những ý nghĩa nêu trên thì từ homie được sử dụng trong rap và tình bạn nhiều nhất, dùng để chỉ sự gắn bó của những người bạn sống hết mình vì nhau, vì lí tưởng chung, thân thiết keo sơn như là anh em một nhà.

Xem thêm

Cách để nhận biết my homie

my-homie-la-gi
My homie là người như thế nao

Homie không chỉ được dùng cho 1 đến 2 người bạn mà còn được dùng để chỉ một nhóm bạn chơi thân với nhau có thể gồm đến 5, 10, 15 và thậm chí còn nhiều hơn thế nữa. Khác với những người bạn bè xã giao, đã là my homie thì chắc chắn họ sẽ dành thời gian cho nhau và họ có thể sẵn sàng đi bất kì đâu cùng với bạn. Không những vậy những người bạn thân này sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ, quan tâm trong những lúc người kia chẳng may gặp khó khăn.

Một homie chân chính là người biết cách để tạo niềm tin, niềm vui, luôn bên cạnh động viên, sẻ chia những điều thú vị và khó khăn trong cuộc sống với người còn lại. Vì thân thiết với nhau nên họ cũng đã hiểu về tính cách, thói quen và đôi khi là còn đọc được cả suy nghĩ, hành động của nhau. Dù trải qua bao năm tháng, bao khó khăn và dù có chuyện gì xảy ra đi nữa thì my homie cũng không bao giờ quay lưng với bạn.

Tuy nhiên, có một sự thật chúng ta cần phải đối diện đó là không phải tất cả Homies đều là người tốt. Bởi vì đôi khi trong cuộc sống sẽ có nhiều khó khăn, hoạn nạn hay những tình huống bất ngờ giúp chúng ta nhận ra Homies bên cạnh mình có thật sự đáng trân trọng hay không. Nếu bạn nhận ra homies của mình là người không tốt với những biểu hiện dưới đây thì đừng ngần ngại mà “gạch tên” họ ra khỏi danh sách My Homies của bạn nhé.

– Người đó luôn chỉ suy nghĩ về bản thân của họ, đặt lợi ích của họ lên hàng đầu chứ không quan tâm đến cảm nhận của bạn.

– Cố tình ép bạn làm những điều mà bạn không thích hoặc là trái với lương tâm, giá trị của bản thân bạn.

– Không muốn dành nhiều thời gian cho bạn mà chỉ khi nào họ cần thiết, cần sự giúp đỡ của bạn mới lộ diện.

– Không hy sinh bất kỳ điều gì cho mối quan hệ của hai người, sống ích kỷ và tỏ ra bên ngoài là không trân trọng mối quan hệ này.

Như vậy là các bạn vừa cùng chúng mình tìm hiểu homie là gì, ý nghĩa của homie và cách nhận biết homie chân chính. Chúc tình bạn giữa các homie và bạn ngày càng bền chặt. Đừng quên đón đọc những nội dung tiếp theo trên website của chúng mình nhé.