Người thuộc cung Kim Ngưu hợp với cung nào? Tất tần tật về cung Kim Ngưu

Người thuộc cung Kim Ngưu hợp với cung nào? Đặc điểm của cung Kim Ngưu trong sự nghiệp, tình yêu và các mối quan hệ ra sao? Bạn có đang crush một bé Ngưu hay không? Hãy khám phá ngay trong nội dung dưới đây nhé.

Biểu tượng của cung Kim Ngưu là con gì?

cung-kim-nguu-tieng-anh-la-gi
Cung Kim Ngưu hôm nay

Bạn có biết cung Kim Ngưu tiếng Anh tên là Taurus? Đây là cung đứng thứ 2 trong vòng tròn hoàng đạo. Cung Kim Ngưu sinh tháng mấy? Cung này đại diện cho những người sinh trong khoảng thời gian từ 21 tháng 4 đến 20 tháng 5. Kim Ngưu thuộc nguyên tố đất (cùng với Xử Nữ và Ma Kết) và thuộc nhóm có tính cách ổn định (cùng với Sư Tử, Bọ Cạp và Thiên Bình). Sao chiếu mạng của Kim Ngưu là sao Kim, biểu tượng của sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, ngọt ngào, tính nghệ thuật.

Bạn có biết cung Kim Ngưu là người như thế nào?

cung-kim-nguu-hom-nay
Cung Kim Ngưu hợp màu gì?

Hầu hết những người thuộc cung Kim Ngưu đều có sức khỏe tuyệt vời cùng một tâm hồn nghệ thuật độc đáo. Đồng thời, họ còn vô cùng cứng cỏi và kiên định, ít khi những người này bị tác động bởi ngoại cảnh. Họ chỉ đưa ra quyết định sau khi đã quan sát tỉ mỉ và suy nghĩ kỹ càng. Kim Ngưu ít khi nóng vội, luôn luôn thận trọng và tận tâm trong mọi việc.

Tuy nhiên điểm này đôi khi khiến Kim Ngưu không thể chiến thắng được những đối thủ có tư duy nhạy bén, hành động dứt khoát. Họ cũng rất khó để đưa ra quyết định trong những hoàn cảnh gấp rút, nhanh chóng.

Sự thực tế, kiên nhẫn và tôn sùng vật chất là đặc tính nổi bật của người cung Kim Ngưu. Họ cũng ít khi đánh đổi sự bình yên hiện tại bằng những cơ hội có vẻ mạo hiểm. Họ thường tránh những xung đột hay tranh chấp trong cuộc sống. Tuy vậy, cũng giống như con trâu khi bị chèn ép sẽ hất tung đối thủ, rất ít người dám liều mạng chọc giận cung Kim Ngưu. Vì khi tức giận, những người này sẵn sàng dùng toàn bộ sức mạnh để tấn công, kể cả bằng bạo lực.

Một ưu điểm cực lớn của những người cung Kim Ngưu là luôn biết tạo ra những niềm vui, sự thú vị trong cuộc sống và công việc. Họ không bao giờ thể hiện thái độ chán nản hay mệt mỏi mà luôn trong trạng thái vui vẻ và tinh thần thoải mái. Có lẽ đó là lý do Kim Ngưu ít khi chấp nhận những ai không có sự kiên trì và bền bỉ trong cuộc sống.

Kim Ngưu không thích phải làm việc độc lập hoặc bị cô lập. Họ luôn muốn xây dựng nên một tập thể đoàn kết vững mạnh, mọi người cùng nhau giúp đỡ để hoàn thành công việc. Trong ăn mặc, Kim Ngưu cũng không cần quá nổi trội, chỉ cần trang phục thật thoải mái, thuận lợi cho công việc là được.

Những người thuộc cung Kim Ngưu luôn sống rất thực tế dù là trong công việc hay trong tình yêu. Do đó, tài sản vật chất cũng là một trong những mục tiêu mà Kim Ngưu hướng đến cho một cuộc sống tiện nghi hơn. Nhưng cũng không phải vì thế mà những người này không sẵn sàng đánh đổi vật chất cho tình cảm. Họ trung thành, đáng tin cậy, không quen dối trá lừa lọc. Bạn sẽ vô cùng hãnh diện khi có người bạn trung thành và đáng tin cậy như họ.

Người thuộc cung Kim Ngưu nữ có gì đặc biệt?

cung-kim-nguu-nu
Cung Kim Ngưu là tháng mấy

Sống đơn giản

Khác với bạn bè đồng trang lứa thì nàng Ngưu ít đầu tư cho vẻ bề ngoài. Những món đồ của cô nàng này chủ yếu với mục đích khiến cô nàng thoải mái.

Cô nàng này cũng không có nhiều bạn bè. Cô ấy vốn có tính “lười” nên chỉ cần số lượng bạn bè ít mà chất là được. Cung Kim Ngưu nữ cũng không quá câu nệ chuyện ăn uống. Nàng ăn gì cũng được miễn là có thể giải quyết cơn đói, nạp đủ năng lượng.

Trong cuộc sống thì cung Kim Ngưu nữ cũng suy nghĩ khá đơn giản. Chỉ cần thấy cần và hợp lý, cô nàng sẽ lao đầu vào làm. Chính vì vậy, cung Kim Ngưu nữ sở hữu tính cách bền bỉ và sức chịu đựng phải nói là đỉnh cao.

Sáng tạo, thông minh

Hầu như những người thuộc vào chòm sao Kim Ngưu đều được thần Vệ Nữ cho năng khiếu nghệ thuật. Cô nàng Kim Ngưu luôn xuất hiện những ý tưởng, khả năng tư duy sáng tạo và đặc biệt là thông minh đến bất ngờ. Do đó, cô ấy thường đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực nghệ thuật.

Trí thông minh của các cô gái Kim Ngưu rất nhạy bén. Cô ấy có thể nhanh chóng nghĩ ra nhiều phương pháp giải quyết trong khi những người khác vẫn đang loay hoay suy nghĩ. Do là người thông minh, Kim Ngưu luôn biết cách tận dụng cơ hội một cách triệt để.

Quản lý kinh tế tốt

Kim Ngưu nữ chính xác là “thần giữ của”. Cô ấy sẽ không bao giờ để mình rơi vào cảnh “thiếu trước, hụt sau”. Ngay cả với ngân sách hạn hẹp nhất, cô nàng sẽ luôn có phương pháp chi tiêu sao cho hợp lý.

Những công việc như thủ quỹ, kế toán hay thủ kho sẽ rất hợp với cô nàng. Trong gia đình, Tiểu Ngưu cũng sẽ là hậu phương vững chắc, đảm bảo cho gia đình luôn yên ấm, không phải lo toan về tài chính quá mức.

Có trái tim yêu thương đầy sự chân thành

Mặc dù, cô nàng này thường thể hiện tính cách mạnh mẽ và có phần gai góc, nhưng thực chất cô ấy là người có trái tim yêu thương. Nguyên nhân là bởi Kim Ngưu luôn coi việc bảo vệ gia đình chính là trách nhiệm của họ. Nên nàng sẽ tạo vẻ bề ngoài mạnh mẽ phù hợp với mục đích này. Thực chất, cô ấy rất trân trọng tình cảm và sẵn sàng chia sẻ khó khăn với bạn bè.

Khác với sự mạnh mẽ thường ngày một Kim Ngưu nữ khi yêu trở nên rất dịu dàng, tinh tế và chân thành. Một khi đã nhận định người ấy là định mệnh của mình, nàng sẽ chăm sóc, vun đắp mối tình ấy bền vững qua năm tháng.

Khám phá tính cách của cung Kim Ngưu nam

cung-kim-nguu-nam
Một bạn cung Kim Ngưu nam hợp với cung nào nhất?

Đầy trách nhiệm

Cung Kim Ngưu nam là mẫu hình lý tưởng của đấng nam nhi đại trượng phu. Một khi đã hứa việc gì, anh ấy sẽ dốc toàn lực để hoàn thành. Đại Ngưu có một sự lì lợm đáng kinh ngạc, dù có khó khăn, gian nan đến thế nào, chàng ta cũng sẽ quyết bám trụ đến cùng.

Đối với những người thân yêu, anh chàng Kim Ngưu sẽ tự đặt ra trách nhiệm và mục tiêu cho mình, để mọi người trong gia đình có thể có một cuộc sống sung túc, đủ đầy. Đặc biệt là đối với người yêu, Kim Ngưu nam sẽ luôn cố gắng mang lại những gì tốt đẹp nhất cho cô gái ấy. Dù anh chàng sống có vẻ thực tế và khô khan, nhưng lại là một trụ cột vững chắc cho gia đình.

Kiên nhẫn và khá thân thiện

Đây là một ưu điểm rất lớn của cung Kim Ngưu mà rất ít người có được. Anh chàng sở hữu sự bền bỉ lớn, khả năng chịu đựng cao và đặc biệt giữ chữ tín trong mọi hoàn cảnh.

Anh chàng này cũng là một người khá tốt bụng, luôn âm thầm giúp đỡ người khác. Bề ngoài anh ấy có vẻ là người khô khan vì tính cách khá trầm ổn và có phần chín chắn. Nhưng một khi đã thân rồi, bạn sẽ thấy chàng Ngưu của mình bộc lộ những tính cách khá thú vị đấy.

Vô cùng đam mê công việc

Kim Ngưu chính xác như tên gọi là “những chú trâu đi cày”. Cả thanh xuân, anh ấy sẽ vùi đầu vào công việc. Dù có mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần, anh chàng vẫn luôn biết cách tự vực dậy. Mục tiêu của cung Kim Ngưu nam là một cuộc sống no đủ, không lo toan và ưu phiền nên chàng sẽ rất thực tế, coi trọng vật chất.

Nhưng lý do đằng sau sự cày cuốc này là anh ấy muốn chăm lo cho gia đình. Anh chàng không muốn những người mình thương yêu phải khổ. Do đó, mặc dù rất coi trọng vật chất, nhưng khi đã có sự nghiệp và tài sản trong tay, cung Kim Ngưu nam sẽ có xu hướng hưởng thụ và chăm lo cùng gia đình.

Thực tế nhưng lại rất lãng mạn

Sống thực tế là điểm đặc trưng của nam Kim Ngưu. Anh chàng chọn cách lấy lòng bạn không phải bằng hoa, quà tặng, mà họ sẽ chọn dẫn bạn đi ăn vì quan điểm “có thực mới vực được đạo”. Họ sẽ dẫn bạn đi mua món đồ bạn thích chứ không chọn món quà mà có thể bạn sẽ không thích hoặc không dùng đến chúng.

Nhưng cũng đừng nghĩ nam Kim Ngưu khô khan nhé. Chàng Ngưu vốn được bảo hộ bởi nữ thần tình yêu nên anh ấy rất tâm lý, biết cách thể hiện tình cảm qua cử chỉ âu yếm hay là những cái ôm nhẹ từ phía sau.

Bướng bỉnh, dễ nổi nóng

Chàng Kim Ngưu đôi lúc sẽ rất bướng bỉnh. Anh ấy không nhận ra điều đó đâu mà sẽ cho rằng đó là sự kiên định và cứng rắn. Họ là người ưa ổn định, hiếm khi họ chịu thay đổi. Những ý kiến, lý lẽ mà anh chàng này cảm thấy không vừa ý, họ sẽ coi như đàn gảy tai trâu.

Lời khuyên ở đây là các bạn đừng nên thách thức sự kiên nhẫn của Kim Ngưu. Một khi khiến anh chàng này nổi nóng, bạn sẽ không khác gì đang cầm một tấm khăn đỏ vẫy con bò tót cả. Nó sẽ liều mình dùng toàn bộ sức mạnh tấn công bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận, đừng có mạo hiểm chọc giận chàng Ngưu nhé.

Sự nghiệp của cung Kim Ngưu

cung-kim-nguu-la-nguoi-nhu-the-nao
Bạn có biết cung Kim Ngưu hợp với cung hoàng đạo nào không?

Trong khi làm việc, người thuộc cung Kim Ngưu luôn tỉnh táo để suy nghĩ, phân tích những góc cạnh của vấn đề. Một khi đã có mục tiêu, họ sẽ làm tới cùng bất chấp tất cả những khó khăn, thử thách. Họ cũng là người rất nguyên tắc về thời gian, rất ghét sự thất hứa hay trễ hẹn.

Kim Ngưu luôn hướng đến một cuộc sống đầy đủ về vật chất để thoải mái mua sắm, vô lo vô nghĩ. Đó chính là động lực thúc đẩy họ ngày càng cố gắng, nỗ lực nhiều hơn trong công việc.

Những người thuộc cung hoàng đạo này rất phù hợp với những công việc liên quan đến tiền bạc hoặc các công việc liên quan đến nghệ thuật. Tuy vậy, họ cũng là người trung thành, dù vật chất hay tiền bạc xa hoa lộng lẫy, Kim Ngưu cũng sẽ không đánh đổi lấy niềm tin của người khác dành cho mình.

Nghề nghiệp phù hợp với một bạn Kim Ngưu là xây dựng, kiến trúc, tư vấn bất động sản, cố vấn kinh tế… Ngoài ra cung Kim Ngưu cũng hợp với nghề liên quan đến nghệ thuật như thiết kế nhà cửa, làm nội thất, thiết kế trang sức hay buôn đồ gỗ, đồ cổ. Do Kim Ngưu có con mắt nghệ thuật tinh tế nên họ sẽ tìm thấy những nét độc đáo trong công việc của mình.

Cung Kim Ngưu có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có tư duy logic tốt, kiên nhẫn, thật thà, rất đáng tin cậy trong mắt bạn bè, đồng nghiệp. Các lĩnh vực mà những bạn này có thể chọn là khoa học, kế toán hay ngân hàng.

Nếu trở thành lãnh đạo, họ luôn có được cái nhìn bao quát và thực tế. Kim Ngưu luôn kiềm chế và giữ thái độ bình tĩnh của mình kể cả những lúc căng thẳng nhất. Trong mắt cấp dưới, bạn ấy là một người sếp điềm đạm, hiền hậu có chút lạnh lùng vì ít khi thể hiện cảm xúc.

Chìa khóa thành công của cung Kim Ngưu là con mắt nhìn xa trông rộng và tính kiên nhẫn. Một khi đã tập trung vào làm việc thì không thứ gì khiến họ có thể phân tán tư tưởng. Đồng thời, họ cũng biết cách giải trí để quên đi những điều căng thẳng trong công việc, và cũng biết dừng đúng lúc để trở lại vòng quay công việc.

Mối quan hệ của cung Kim Ngưu với gia đình và bạn bè

Đối với gia đình

Đối với một Kim Ngưu, không có gì quan trọng bằng gia đình. Họ luôn cố gắng trân trọng và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình. Dù rất bận rộn với công việc nhưng họ vẫn luôn dành thời gian để quan tâm, yêu thương và chăm sóc tốt cho tổ ấm. Những người cung Kim Ngưu rất hay dành thời gian đi du lịch cùng với người thân trong gia đình.

Đối với bạn bè

Nhờ sự khéo léo, cung Kim Ngưu được rất nhiều bạn bè quý mến. Họ rất biết giữ lời hứa, không dối trá với ai nên nhận được nhiều sự tín nhiệm và sự tin cậy của nhiều người xung quanh. Người này mang trong mình sự nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người hay chia sẻ những khó khăn hoạn nạn. Đối với họ, tình bạn nên bắt đầu từ sự chân thành và tin tưởng lẫn nhau. Từ đó, mối quan hệ với bạn bè của một Kim Ngưu luôn gắn kết và lâu dài.

Vậy thì cung Kim Ngưu hợp với cung nào?

cung-kim-nguu-hop-voi-cung-nao
Tình yêu của cung Kim Ngưu

Người thuộc cung Kim Ngưu nam hợp với cung nào?

Cung Kim Ngưu nam và con gái cung Kim Ngưu

Đây là một cặp đôi có “thần giao cách cảm”, tức là đôi khi hai người này chỉ cần nhìn vào mắt nhau cũng đủ hiểu đối phương đang nghĩ gì. Họ đồng điệu về cả tâm hồn và tính cách để có thể tạo nên mối quan hệ hoàn hảo.

Một chàng trai chuẩn mẫu mực bên cạnh của một cô nàng truyền thống phải nói là điển hình sẽ tạo nên một gia đình hoàn hảo. Nàng lo việc chăm sóc con cái, quản lý gia đình còn chàng chịu khó làm trụ cột. Cả hai cùng chung một mục tiêu là xây dựng một mái ấm sung túc và no đủ.

Cung Kim Ngưu nam và nữ Cự Giải

Cặp đôi này là một mối quan hệ đồng hành vô cùng ăn ý. Cả hai đều trầm tính, thích theo đuổi cuộc sống yên bình và thoải mái. Đôi lúc Cự Giải có chút rụt rè khiến Kim Ngưu phải buồn lòng.

Nhưng phía cô nàng Cự Giải thì luôn hài lòng vì chàng trai của mình luôn cố gắng thấu hiểu và đặt người yêu ở vị trí quan trọng. Cùng với đó, cả hai hướng đến mục tiêu kiếm thật nhiều tiền để có được một cuộc sống tương lai ổn định, vô tư vô lo.

Chàng Kim Ngưu mạnh mẽ sẽ có cơ hội thể hiện trước cô nàng Cự Giải vô cùng thục nữ. Họ luôn dành thời gian để chia sẻ cảm xúc, thấu hiểu và an ủi mỗi khi người kia gặp phiền muộn.

Cung Kim Ngưu nam và nữ cung Xử Nữ

Nàng Xử Nữ cần một anh chàng trầm tính, giàu đức tính kiên nhẫn và sức chịu đựng ở bên giống như chàng Ngưu. Lý do là vì Xử Nữ nổi tiếng là người nguyên tắc, trầm tính và ban đầu khá khó gần.

Xử Nữ cũng là mẫu người giỏi việc nước lẫn việc nhà. Họ luôn biết cách giữ lửa ấm ở gia đình. Và cũng chỉ có cô ấy mới khiến anh chàng Ngưu khó tính phải chịu thua vì không tìm ra lỗi lầm nào. Trong công việc hay tình yêu, cặp đôi này cũng luôn tìm cách cố gắng hỗ trợ nhau, vì nhau để vươn lên xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Tìm hiểu cung Kim Ngưu nữ hợp với cung nam nào?

Cung Kim Ngưu nữ và nam cung Ma Kết

Đây là một cặp đôi khá đẹp trong các cung hoàng đạo, dường như rất khó để tìm ra điểm bất đồng giữa họ. Cả hai có sự ăn ý với nhau cả về sở thích lẫn sở ghét, quan điểm sống. Cuộc sống của cặp đôi này nhất định sẽ phát triển bền vững và êm đẹp.

Cả hai đều là người trầm tính, chu đáo và luôn cố gắng nỗ lực để đạt mục tiêu mà không dựa dẫm vào người khác. Họ cũng thuộc tuýp người chung thuỷ, tôn thờ kiểu tình yêu vĩnh cửu, luôn hướng về gia đình mà cố gắng và tìm cách hòa hợp với đối phương để tạo nên cuộc sống họ hằng mong đợi.

Cung Kim Ngưu nữ và nam cung Sư Tử

Cặp đôi này có thể coi như là “trái dấu hút nhau”. Nàng Kim Ngưu khá quan trọng vật chất, có xu hướng tiết kiệm vì lo cho cuộc sống tương lai sau này. Ngược lại thì Sư Tử lại cực kỳ hào phóng, sẵn sàng chi các khoản tiền lớn cho nhu cầu bản thân.

Cả hai đều có cá tính mạnh đi cùng cái tôi lớn. Sư Tử rất thích thể hiện nhưng cũng sẽ phải nhún nhường khi nàng Ngưu nổi giận. Bên nhau, cả hai sẽ học được cách kiềm chế bản thân, vì người kia mà nhẫn nhịn mềm mỏng hơn.

Cung Kim Ngưu nữ và nam cung Cự Giải

Người đam mê công việc đến mức quên mình như Kim Ngưu thì rất cần đến một anh chàng quan tâm, chu đáo như Cự Giải. Ngược lại, sự mạnh mẽ, nỗ lực trong bất kỳ hoàn cảnh nào của nữ Kim Ngưu luôn khiến nam Cự Giải có nhiều động lực hơn để phát triển bản thân. Dù là trong công việc hay trong tình yêu, họ sẽ luôn là cặp đôi bổ trợ cho nhau, thiếu nửa còn lại họ sẽ khó mà trở nên hoàn hảo.

Vậy là khodienmay.info đã cùng các bạn tìm hiểu tất tần tật về cung Kim Ngưu, biết được cung Kim Ngưu hợp với cung nào, cung Kim Ngưu là người như thế nào… Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cung hoàng đạo này và chinh phục được crush Kim Ngưu của mình nhé.

Xem thêm: