Nhân trung là gì? Đoán biết tướng mạo qua nhân trung

Đường nhân trung là một bộ phận tuy nhỏ nhưng rất có ý nghĩa trong nhân tướng học. Hình dáng nhân trung của mỗi người không hề giống nhau. Xem tướng mạo qua đường nhân trung có thể biết được số phận của một con người từ sức khỏe, tài vận cho đến đường tình duyên và hôn nhân. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết nhân trung là gì và cách xem tướng mạo qua nhân trung nhé.

Nhân trung nằm ở đâu?

nhan-trung-la-gi
Nhân trung là gì?

Theo Y học cổ truyền thì nhân trung là huyệt nằm ở vùng môi trên, ở chính giữa của vùng rãnh lõm xuống nối liền sống mũi và môi.

Huyệt nhân trung hay còn có tên gọi khác là huyệt thủy câu, đây là một trong những huyệt đạo nguy hiểm nhất trên cơ thể. Do vậy, huyệt này còn có tên gọi khác là quỷ cung, quỷ khách, quỷ thị. Huyệt nhân trung thường được y ứng dụng phổ biến khi sơ cứu và có nhiều vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe.

Cách xem tướng qua nhân trung là gì?

Nhân trung dài, rộng, sâu

nhan-trung-sau-la-gi
Nhân trung sâu và rộng

Đặc điểm của người có nhân trung sâu là gì? Theo nhân tướng học, những người có nhân trung rộng, dài, sâu hay nhân trung rõ nét thường là những người có tâm địa lương thiện, nhiệt tình, khá hòa nhã và luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người.

Họ còn là người giàu ý chí, có tính cách khảng khái, kiên trì và không chịu khuất phục trước sức mạnh hay bất kỳ trở ngại nào. Mỗi khi bị vấp ngã, những người này sẽ tự mình đứng dậy và làm lại từ đầu.

Chính vì vậy mà người sở hữu đường nhân trung sâu và rộng thường gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, cuộc sống khá giả, có của ăn của để. Tuy nhiên, nếu như đường nhân trung quá rộng thì đây lại là mẫu người thiếu kiên trì, hay nản chí và dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Về sức khỏe, người có kiểu đường nhân trung rõ nét thường có sức khỏe dẻo dai, bền bỉ, sức chịu đựng cao và đặc biệt ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c lớn. Họ là người có tuổi thọ cao, rất thuận lợi về đường con cái, có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy viên mãn.

Nhân trung ngắn, hẹp, nông

nhan-trung-ngan
Nhân trung nông

Người sở hữu đường nhân trung ngắn thường có sức khỏe yếu, cuộc đời gặp nhiều thăng trầm. Về tính cách, đây là những người sống khá khép kín, kém hòa đồng, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

Họ là những người luôn cảm thấy thỏa mãn với cuộc sống hiện tại, với những gì mình đang có. Tuy nhiên, chính vì điều này mà họ không bao giờ cần nỗ lực hết mình để kiếm tiền hay phấn đấu có cuộc sống tốt hơn, từ đó mà tài vận bị hạn chế, tiền bạc chỉ ở mức đủ ăn đủ tiêu.

Có thể bạn quan tâm

Nhân trung sâu, gần mũi hẹp, rộng dần về phía môi

nhan-trung-dai
phụ nữ nhân trung dài

Thông qua cách xem tướng nhân trung, đây là những người luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, được quý nhân phù trợ nên có gặp dữ cũng hóa lành. Họ có cuộc sống vô lo vô nghĩ, tuy không phải cố gắng nhiều nhưng tài vận cứ tự động tìm tới, không cần cất công đi tìm.

Đời sống t.ì.n.h d.ụ.c của những người này cũng rất hòa hợp, mang lại cho nhau những ảnh hưởng tích cực về cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Từ tuổi trung niên trở đi, người sở hữu đường nhân trung kiểu này thường có sự nghiệp vững chắc, rộng mở, tiền vào như nước, về hậu vận sẽ có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc bên con cháu sum vầy.

Nốt ruồi ở nhân trung phụ nữ

Nhân trung mà có nốt ruồi đen đậm thì người này sẽ khá may mắn, cho biết khả năng giao tiếp và các mối quan hệ xã hội của họ tốt, hay được lòng người khác nên được nhiều sự giúp đỡ khi gặp hoạn nạn, khó khăn. Tuy nhiên, cuộc sống của họ gặp khá nhiều trắc trở, không có số hưởng, thu nhập không đáng là bao, dễ rơi vào cảnh nợ nần, vay mượn.

Trường hợp đầu trên nhân trung có nốt ruồi đen thì người này nhiều con trai, đầu dưới nhân trung có nốt ruồi đen thì lại nhiều con gái. Nam giới ở phần giữa nhân trung có nốt ruồi đen thì sẽ rất khó nuôi con trai (thường bố khắc với con trai).

Đặc biệt, theo kinh nghiệm xem tướng qua đường nhân trung cho biết, nếu phụ nữ có đường nhân trung ngắn, hẹp, nông lại kết hợp với sẹo hoặc nốt ruồi tại vị trí này thì người đó thường có sức khỏe yếu, dễ ảnh hưởng đến khả năng sinh con hoặc trong quá trình sinh nở có thể gặp vấn đề.

Nhân trung lệch

Nhân trung lệch không những không ảnh hưởng đến sự cân đối của tổng thể khuôn mặt mà còn là điềm xấu đối với cuộc đời. Đây là dấu hiệu chỉ sự thất bại và mất phương hướng, dễ gặp rắc rối và suy yếu về mặt tài chính. Nam giới và nữ giới có tướng này thì rất khó có con.

Trong nhân tướng học, người có tướng nhân trung lệch thích gây chuyện thị phi, thích bàn luận về khuyết điểm hay câu chuyện của người khác, hơn nữa còn thích “thêm mắm dặm muối” khiến danh dự người khác bị tổn thương, đem lại áp lực về tâm lý cho đối phương. Với tính xấu trên, họ thường bị mọi người ghét bỏ, nghiêm trọng hơn rất có thể dẫn đến kiện tụng, cuộc sống không yên ổn.

Tính cách người này không được lương thiện, luôn nghĩ cách để chiếm đoạt lợi ích của người khác. Họ thường mâu thuẫn với mọi người xung quanh, lại không có quý nhân phù trợ nên sự nghiệp khó có thể phát triển.

Nhân trung hình ống tre

Đặc điểm của đường nhân trung hình ống tre là nhân trung rõ nét, có hình thuôn dài nhưng lại hơi chẻ ra ở dưới. Người có tướng nhân trung ống tre thường gặp may mắn cả đời, làm gì cũng được suôn sẻ, quý nhân phù trợ, sống cuộc sống tự do tự tại, được thăng quan tiến chức, về già được hưởng vinh lộc.

Tài vận cứ tự động đến mà họ không cần phải cất công tìm kiếm. Đường nhân trung kiểu này cũng giúp gương mặt con người trở nên phúc hậu hơn, dễ gây được thiện cảm với mọi người xung quanh và chính từ điều đó giúp đem lại tiền tài sau này.

Nếu nhân trung sâu rõ như thanh trúc chẻ đôi để ngửa thường là tổ tiên của người này làm quan, bản thân cũng được hưởng vinh hiển, phú quý, về già có phúc.

Vừa rồi chúng mình đã giới thiệu với các bạn nhân trung là gì và cách xem tướng qua nhân trung. Nếu thấy bài viết hữu ích, các bạn hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh cùng tham khảo nhé.