rela là gì trên fb? Set rela là gì [Mách bạn] chi tiết cách set

Khi dùng mạng xã hội Facebook, chắc bạn sẽ nhiều lần bắt gặp từ Rela mà không biết Rela là gì trên FB. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết Rela là gì Facebook và cách set Rela là gì nhé.

Rela là gì?

rela-la-gi
rela là gì?

Rela là từ viết tắt của từ Relationship, dịch sang tiếng Việt thì Rela chính là mối quan hệ, tình trạng hôn nhân… Theo đó mỗi người sẽ có một Rela khác nhau như độc thân, đang hẹn hò, đã đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn…

Do cụm từ Relationship khá dài nên khi du nhập vào Việt Nam thì nó đã được giới trẻ “Việt hóa” thành Rela phần là để đơn giản ngắn gọn hơn phần là để tạo điểm ấn tượng gây chú ý với mọi người. Với những thông tin này, bạn đã biết rela là gì Facebook chưa?

Rela là gì trên FB?

Vậy rela là gì trên FB, có gì khác so với nghĩa vừa nêu ra hay không? Liệu nó có ảnh hưởng gì đến trang cá nhân của bạn hay là cách suy nghĩ của người khác về bạn hay không?

Trên Facebook, trong quá trình tạo nên một tài khoản Facebook hoặc thực hiện các thao tác chỉnh sửa thông tin cá nhân, có mục Relationship – thiết lập mối quan hệ hiện tại của người dùng trong phần giới thiệu. Bạn có thể lựa chọn các mối quan hệ dành cho bạn bè, người yêu, anh em, đang hẹn hò, đã đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn, mối quan hệ phức tạp, có mối quan hệ mở…

Đôi khi Rela trên Facebook được dùng với mục đích trêu đùa hoặc thả thính đánh lừa mọi người hiểu nhầm… Khi lập một tài khoản Facebook, sẽ có một mục hỏi về tình trạng quan hệ của bạn. Một số trạng thái quan hệ trên Facebook phổ biến nhất gồm có:

  • Single: độc thân.
  • In a Relationship: đang trong mối quan hệ với ai.
  • Engaged: đã đính hôn.
  • Married: đã kết hôn.

Như vậy Rela trên Facebook cũng có nghĩa không khác gì với từ Rela được giải thích ở phần trước, đều dùng để chỉ một mối quan hệ.

Xem thêm:

Cách set rela như thế nào trên Facebook

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thiết lập một Rela trên Facebook? Đừng lo lắng vì phần sau đây sẽ giới thiệu đến bạn cách cài đặt Rela trên Facebook.

Việc thiết lập Rela trên Facebook cũng hết sức dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần làm theo những chỉ dẫn cụ thể dưới đây là có thể cài đặt tình trạng mối quan hệ thành công.

set-rela-la-gi
Rela là gì Facebook?

– Trên trang cá nhân của bạn, nhấn vào mục Giới thiệu, rồi tiếp tục nhấn vào Gia đình và các mối quan hệ.

– Nhấn Thêm tình trạng mối quan hệ hoặc nhấn vào hình cây bút bên cạnh mối quan hệ của bạn để tiến hành chỉnh sửa.

– Chọn tình trạng mối quan hệ hiện tại phù hợp với bạn trong menu thả xuống. Tùy vào tình trạng của mình, bạn có thể chọn tên người mình đang có mối quan hệ và ngày kỷ niệm của hai bạn.

– Cuối cùng bạn sử dụng công cụ chọn lọc đối tượng để chọn những người mà bạn muốn chia sẻ thông tin này rồi nhấn Lưu là hoàn thành.

– Lưu ý là các bạn chỉ có thể thiết lập mối quan hệ với người đang là bạn bè với mình. Người đó cũng cần xác nhận thì bạn mới có thể đặt mối quan hệ.

Chỉ cần vài bước đơn giản này là bạn đã có thể set Rela trên Facebook một cách đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Mọi người nhìn vào đó sẽ hiểu hơn về tình trạng quan hệ của bạn. Bạn có thể thay đổi hoặc xóa tình trạng mối quan hệ này bất cứ lúc nào bạn mong muốn.

Trên đây là những gì bạn cần biết rela là gì trên FB và cách set rela là gì. Thông qua việc cài đặt rela, mọi người có thể biết tình trạng mối quan hệ hiện tại của bạn và có phương án tiếp cận chính xác hơn nếu chẳng may người đó lỡ crush bạn rồi. Chúc các bạn áp dụng thành công, nếu như còn gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình nhé.