Slot là gì? Cách sử dụng từ Slot trong game và facebook

Có thể các bạn đã gặp rất nhiều lần từ “slot” nhưng không biết slot là gì và có ý nghĩa thế nào? Thật ra đây là một từ có rất nhiều nghĩa, ở các trường hợp, lĩnh vực khác nhau lại có nghĩa khác nhau. Ngay sau đây xin mời các bạn cùng chúng mình tìm hiểu ý nghĩa của 1 slot là gì nhé.

Slot là gì?

slot-la-gi
Slot là gì

Slot là một từ tiếng Anh mang rất nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, nghĩa thông dụng nhất thường được dịch ra của từ này là vị trí, chỗ, khe, rãnh,… Bên cạnh đó, về cơ bản thì những từ tiếng Anh được dịch sang tiếng Viết dưới cả 2 dạng động từ và danh từ nên nghĩa của từ slot càng được mở rộng ra nhiều hơn. Thường thì người ta hay dùng slot với ý nghĩa là “chỗ”, “giữ chỗ”, ví dụ như “cho 1 slot ăn lẩu hôm nay nhé”.

Slot là gì khi dùng trong các lĩnh vực khác?

Slot là gì trong game?

slot-la-gi-trong-game
slot là gì trong game

Với những ai thường chơi game như Liên Quân, Free Fire thì có lẽ đã gặp không ít lần từ “slot”. Vậy 1 slot là gì? Trong những game này thì, slot có nghĩa là chỗ, suất, vị trí.

Ví dụ khi bạn đang chơi một trò chơi cần đến 5 người, tức là có tổng cộng 5 slots. Nếu thiếu mất 1 người thì người ta sẽ hỏi nhau như: “Hiện tại đang thiếu 1 slot, có ai vào chơi nữa không”. Hoặc các bạn cũng có thể nói “cho 1 slot nhé” nếu muốn tham gia vào trò chơi.

Vậy slot trong nhiều game có nghĩa là team chơi game đó đang bị thiếu người cần được bổ sung thêm.

Slot là gì trên Facebook?

Mạng xã hội phổ biến như Facebook từ lâu đã trở thành những công cụ chia sẻ, trao đổi, tìm kiếm những thông tin hữu ích dành cho mọi người vậy nên những cụm từ quen thuộc như slot là không thể thiếu. Tương tự như khi được sử dụng trong game, nghĩa của từ slot trên mạng xã hội cũng mang hàm ý chỉ một vị trí hay chỗ.

Ví dụ như khi bạn của bạn đăng tải hình ảnh của một bữa tiệc lên Facebook và bạn để lại bình luận rằng “Cho 1 slot với nhé” thì điều này có nghĩa rằng tôi có thể đến đó tham gia góp vui không?

Slot là gì trên máy tính

Slot được dùng với máy tính mang ý nghĩa khác hẳn. Nó có ý nghĩa là khe, số khe rãnh. Trên một chiếc máy tính, sẽ có rất nhiều khe rãnh để cắm các thiết bị phụ trợ mới có thể sử dụng như VGA, Ram, đặc biệt là trên Mainboard.

Đối với từng vị trí phụ trợ sẽ lại có những slot riêng để giúp chúng phát huy được toàn bộ tác dụng. Ví dụ khi cắm card màn hình vào Mainboard thì chúng ta cần phải cắm đúng khe dành riêng cho nó.

Lúc này, thay vì dùng từ khe thì các bạn có thể nói là cắm card màn hình vào đúng slot. Như vậy nó sẽ phát huy nhiệm vụ xử lý các vấn đề có liên quan đến hình ảnh của máy.

Slot trong vận chuyển hàng không

slot-la-gi-trong-nganh-hang-khong
slot là gì trong ngành hàng không

Trong ngành hàng không, slot mang ý nghĩa là chỗ ngồi hay việc giữ chỗ trên một chuyến bay. Nhiều bạn trẻ khi muốn bay đi đâu đó có thể sẽ sử dụng những từ như cho mình một slot chuyến bay gần nhất từ Hà Nội đến Đà Nẵng nhé. Trong trường hợp này thì slot cũng có nghĩa là giữ chỗ như ý nghĩa thông dụng của nó.

Time slot là gì?

Từ này được dùng để chỉ khoảng thời gian khi thứ gì đó có thể được diễn ra hoặc đã được lên kế hoạch là sẽ xảy ra. Ví dụ như một ca học, một ca làm hay một buổi hẹn gặp cố định hàng tuần. Thường thì từ này chỉ được sử dụng trong các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh chứ chúng ta rất ít khi dùng tới.

Như vậy chúng mình vừa giới thiệu đến các bạn 1 slot là gì và cách sử dụng của từ slot trong các lĩnh vực. Thông qua bài viết này hi vọng các bạn sẽ không còn thắc mắc về từ thường rất hay được gặp trong các cuộc hội thoại này nữa. Nếu thấy bài viết là hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết đến nhé.