Tại sao nên dùng súng bắn ốc bằng khí nén? Một vài lựa chọn tối ưu

Súng bắn ốc bằng hơi đang là một thiết bị chiếm được nhiều sự chú ý của người dùng tại Việt Nam hiện nay. Tại sao lại nên dùng sản phẩm này và nên chọn mua model súng xiết bu lông bằng khí nén nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của khodienmay.info.

Súng bắn ốc bằng hơi là gì?

sung-ban-oc-bang-hoi
Súng bắn bu lông hơi Kawasaki KPT-381SL

Súng xiết bu lông hơi dùng để xiết hoặc vặn mở bu lông, ốc vít sử dụng nguồn năng lượng từ khí nén. Hiện nay do sự phát triển của xã hội, nhu cầu sử dụng máy móc nhiều hơn nên súng xiết ốc khí nén được dùng phổ biến trong các ngành công nghiệp lắp ráp, cũng như là ở các gara bảo dưỡng, sửa chữa xe máy để giảm bớt khối lượng công việc cho người thợ, nâng cao năng suất làm việc.

Cấu tạo súng bắn ốc bằng hơi

Súng bắn ốc bằng hơi gồm có cấu tạo như sau:

– Búa gõ ly hợp: Bộ phận này có chức năng tạo ra một lực làm cho đầu ren của ốc vít xoay một cách dễ dàng.

– Mô tơ: Mô tơ của máy siết bu lông dùng hơi có 4 – 5 cánh quạt nhỏ được gắn vào trục của động cơ. Mô tơ sử dụng khí nén tạo ra lực tác động vào cánh quạt để thiết bị hoạt động.

– Hệ thống dẫn khí: Làm nhiệm vụ dẫn khí nén từ máy nén khí đến súng bắn bu lông hơi.

– Nút chỉnh tốc độ: Cho phép người dùng có thể tùy chỉnh tốc độ xoay của súng chỉ bằng một thao tác bấm mạnh hay nhẹ.

– Tay cầm: Làm bằng nhựa bên ngoài được bọc cao su mềm, có độ ma sát tốt để dễ dàng giữ súng khi thao tác. Phía trên tay cầm thường sẽ được bố trí nút đảo chiều giúp người thợ thực hiện siết, mở ốc vít khi bị kẹt.

– Đầu cos: Bộ phận này có thể được làm bằng đồng hoặc nhôm, đây chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bu lông, ốc vít.

– Đầu dẫn khí nén: Thường thì trên máy vặn ốc bằng khí nén, đầu dẫn khí sẽ được đặt ở dưới tay cầm, đây là điểm quan trọng để kết nối với dây dẫn khí nén.

– Công tắc: Giúp khởi động thiết bị.

Nguyên lý hoạt động súng bắn bu lông hơi

Do súng bắn ốc bằng hơi vận hành hoàn toàn nhờ nguồn khí nén nên bạn chỉ cần nối đường dây dẫn khí vào đầu dẫn của súng là có thể sử dụng được ngay.

Cụ thể là trong quá trình đó khí nén sẽ được giữ ở bên trong thiết bị này và tạo thành lực tác động vào roto, từ đó làm búa gõ ly hợp di chuyển. Tiếp theo, búa gõ làm xoay phần đầu cos, nhờ đó mà bu lông sẽ được cố định chính xác vào vị trí mong muốn.

Tại sao nên dùng súng bắn ốc bằng hơi?

sung-ban-oc-bang-hoi-1
Máy vặn bu lông dùng hơi Firebird FB-3890

– Súng bắn ốc khí nén nhìn chung có kích thước khá lớn tuy nhiên trọng lượng cũng không quá nặng. Do chạy bằng khí nén cho nên thiết bị vận hành khỏe, tương đối ổn định. Có thể thấy là sản phẩm này hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc đòi hỏi cường độ hoạt động cao, áp lực lớn.

– Lực xiết của súng bắn ốc bằng hơi khá lớn, một số model còn được tích hợp thêm công nghệ giảm xung lực xiết từ mô tơ khí nén nên thiết bị này có khả năng vặn xiết ốc hiệu quả, tăng năng suất công việc.

– Khi sử dụng những model máy siết ốc này không xảy ra hiện tượng rung giật, khả năng tiết kiệm khí nén tốt. Hoạt động của máy cũng khá êm ái nên không gây ảnh hưởng đến xung quanh.

– Đặc biệt vì dùng năng lượng từ khí nén nên súng bắn bu lông hơi sẽ hạn chế được các tai nạn có thể xảy ra liên quan đến điện như: chập đường dây, rò rỉ điện,…

– Phụ kiện của súng xiết bu lông bằng khí nén luôn có sẵn trên thị trường với giá cả rất hợp lý nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm để thay thế khi thiết bị gặp trục trặc.

Mua súng bắn ốc bằng hơi ở đâu

Như vậy có thể thấy súng bắn bu lông hơi là một sản phẩm hoàn toàn đáng để đầu tư. Giá của những sản phẩm này trên thị trường hiện nay cũng khá là đa dạng. Chỉ từ 1 triệu đồng là các bạn đã có thể sở hữu cho mình thiết bị hữu ích này rồi. Một số model súng xiết bu lông bằng khí nén đáng chú ý có thể kể tới là: Kawasaki KPT-381SL, Firebird FB-3890, Topmax TP-1600P…

Những sản phẩm súng bắn bu lông hơi trên đều đang được bán tại Điện máy Đặng Gia với mức giá hợp lý nhất trên thị trường. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua thiết bị này, hãy liên hệ với chúng tôi qua website trungtammuasam.vn hoặc số điện thoại 0977 658 099. Hoặc đơn giản nhất là hãy để lại thông tin liên hệ của bạn dưới bài viết này để những nhân viên của Đặng Gia tư vấn, gửi báo giá tốt nhất hiện nay. Chúng tôi đang rất sẵn sàng được phục vụ các bạn.