Top 6 cách làm hết mùi hôi giày sau 10 phút

Thật khó để diễn tả chính xác mùi hôi của giày khi không may dính mưa hay đi lại. Vận động suốt cả ngày trong đôi giày bịt kín. Chắc chắn đôi giày của bạn sẽ bốc mùi cực kỳ khó chịu, khiến bạn xấu hổ với người xung quanh, thậm chí là bị mọi người xa lánh. Vậy làm cách nào để ngăn ngừa tình trạng này? Đừng bỏ lỡ 6 cách làm hết mùi hôi giày sau 10 phút của chúng tôi sau đây.

Sử dụng phấn rôm em bé

Do sở hữu mùi thơm dịu nhẹ, cùng khả năng hút ẩm tuyệt vời nên phấn rôm em bé có thể dùng để khử mùi giày rất tốt. Sau khi đi giày về, bạn thay ngay lót giày và đổ một ít phấn rôm vào trong giày. Để 10 phút hoặc để qua đêm mùi giày sẽ được khử sạch một cách tối đa. 

cách làm hết mùi hôi giày bằng phấn rôm
Dùng phấn rôm em bé khử mùi hôi siêu nhanh

Sáng hôm sau lấy lót giày ra đổ hết phấn rôm đi là được. Đôi giày vừa khô lại hết sạch mùi “chuột chết”. Giúp bạn tự tin hơn. Nếu chân bạn hay ra mồ hôi thì có thể dùng tất cotton hoặc tất chống hôi chân để hạn chế mồ hôi ra nhiều, gián tiếp thêm “mùi hương đặc biệt” cho đôi giày của mình nhé.

Giấy báo cũ

Chắc chắn trong gia đình đều có những giấy báo cũ, một là bạn vứt đi hoặc đốt chúng. Tuy nhiên nếu bạn đang có một đôi giày nặng mùi thì hãy tận dụng giấy báo cũ này trước khi vứt chúng vào sọt rác.

Giấy báo cũ hút ẩm khử mùi giày rất tốt
Giấy báo cũ hút ẩm khử mùi giày rất tốt

Bạn vò mềm các loại giấy báo này thành những cục nhỏ rồi nhét vào trong giày. Giấy sẽ hút hết hơi ẩm trong giày, làm giảm hết mùi khó chịu. Cách này vừa đơn giản lại không tốn tiền nên bạn có thể sử dụng hàng ngày.

Bột, hạt cafe, lá chè khô

Bột hay hạt cafe cũng có tác dụng khử mùi khá tốt. Mùi cafe dễ chịu nên bạn có thể tận dụng để làm hết mùi hôi giày của mình. Cách này tương tự như khử mùi bằng phấn rôm. Nếu không có bột cafe bạn sử dụng trà hoặc lá chè khô cũng có tác dụng hút ẩm, khử mùi rất tốt. Tuy nhiên sáng hôm sau bạn cần phải xử lý hết sạch trà trong giày đi nhé.

Vỏ cam, quýt, chanh

Tinh dầu ở các loại quả họ cam, quýt có tác dụng khử mùi rất tốt. Mùi thơm lại khá dễ chịu nên cách này rất được nhiều người sử dụng và ưa chuộng.

Tinh dầu có trong chanh, cam, quýt giúp đôi giày luôn thơm
Tinh dầu có trong chanh, cam, quýt giúp đôi giày luôn thơm

Dùng tay bóc hoặc dùng dao cắt lớp vỏ ngoài của chanh, cam, quýt rồi cho vào trong giày. Muốn khử mùi nhanh chóng hơn thì dùng loại quả đang còn xanh nhé, rất nhiều tinh dầu nên át mùi khá nhanh.

Dùng tinh dầu để khiến đôi giày luôn thơm tho

Tinh dầu có mùi rất thơm và giữ lại lâu nên bạn có thể giúp cho giày luôn thơm. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng sau khi đã hút ẩm và làm khô hoàn toàn đôi giày của mình. Nếu giày đang ẩm ướt và bốc mùi nặng mà bạn nhỏ tinh dầu vào sẽ có thể tạo ra một mùi kinh khủng khiến bạn buồn nôn đấy. Cho nên để tinh dầu phát huy tác dụng hay sử dụng chúng cho đôi giày đã được hong khô hoàn toàn.

Tinh dầu giúp giày luôn thơm tho
Tinh dầu giúp giày luôn thơm tho

Các mùi tinh dầu thường được ưa chuộng để làm thơm giày cho nữ bao gồm: Hoa oải hương, hoa hồng, hoa nhài, hoa ly,… mùi dành cho nam thì có thể chọn tinh dầu cafe, trầm hương, tinh dầu quế,… Do mùi khá đậm nên bạn chỉ cần nhỏ vài giọt trong giày là đủ cho đôi giày thơm ngát cả ngày.

Thay miếng lót giày 

Miếng lót giày chính là bộ phận phát ra mùi hôi trong giày. Bởi mồ hôi chân sẽ sẽ ngấm xuống miếng lót và tạo mùi. Nên bạn cần phải thay miếng lót giày hàng ngày, sau đó giặt sạch phơi khô.

Thay miếng lót giày hàng ngày
Thay miếng lót giày hàng ngày

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các miếng lót giày được làm từ chất liệu cotton hoặc than hoạt tính để khử mùi hiệu quả hơn.

Tìm hiểu về các dòng máy đánh giầy được ưa chuộng nhất hiện nay

Đừng để mùi hôi giày làm cản trở các mối quan hệ của bạn. Hãy lưu lại 6 cách làm hết mùi hôi giày của chúng tôi trên đây. Từ đó, để khắc phục nhược điểm “đáng ghét” của mình, giúp bạn tự tin diện những đôi giày yêu thích suốt cả năm. Nếu thấy thông tin thú vị, hãy để lại bình luận để ủng hộ kênh khodienmay.info mọi người nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *