kinh nghiệm mua xe đạp Nhật bãi – Có thể bạn chưa biết

Hàng nhật nội địa luôn luôn có một sức hút cực kỳ lớn tới người tiêu dùng tại Việt Nam. Hầu hết mọi sản phẩm cũ nhưng vẫn còn sử dụng được đều được đưa về Việt Nam với danh nghĩa hàng nhật bãi. Những chiếc xe đạp Nhật bãi cũng vậy. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về kinh nghiệm mua xe đạp Nhật bãi nhé!

Xe đạp nhật bãi là gì?

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với những chiếc xe mini nhật từ thời bao cấp nhưng sau 20 năm vẫn bon bon ngoài đường. Chất lượng của xe nhật thì không phải bàn cãi, chất lượng cực kỳ tốt. Thiết kế của những mẫu xe này cũng tương đồng với vóc dáng và văn hóa của người Việt vậy nên nó lại càng được ưa chuộng hơn.

Xe đạo nhật bãi với kiểu dáng độc đáo
Xe đạo nhật bãi với kiểu dáng độc đáo

Người Nhật có một văn hóa rất khác biệt, những món đồ tuy còn sử dụng rất tốt, nhưng chỉ do hết niên hạn sử dụng mà họ cũng sẽ vứt bỏ mà sắm món đồ mới. Nói là vứt bỏ thì cũng chưa hẳn, những chiếc xe này được để ngay ngắn trong bãi xe không sử dụng và chờ người mang đi. Đó chính là nguồn gốc của những chiếc xe Nhật bãi.

Xe đạp nhật bãi có hẳn là “Nhật bãi”

Đa phần nguồn hàng nhật bãi không đến từ Nhật Bản mà lại đến từ Campuchia. Những chiếc xe này hầu hết bị hỏng hóc các bộ phận dễ han gỉ bởi suốt ngày phơi mưa. Khi được nhập về Việt Nam, xe sẽ được thay thế các chi tiết bằng phụ kiện khác mà đa phần là phụ kiện Trung  Quốc. 

Xe đạp nhật bãi cũ
Xe đạp nhật bãi cũ

Khi đi tìm mua những chiếc xe Nhật bãi này, bạn sẽ dễ dàng tìm được những chiếc xe được thay thế linh kiện hoàn toàn và chỉ còn giữ lại bộ khung của xe. Có những chiếc xe Trung Quốc tuy nhiên được “phù phép” gắn thêm logo và trở thành xe đạp nhật bãi. 

Kinh nghiệm mua xe đạp Nhật bãi

kinh nghiệm mua xe đạp Nhật Bãi
kinh nghiệm mua xe đạp Nhật Bãi

Xe đạp nhật bãi cho dù là hàng cũ tuy nhiên giá còn đắt hơn cả một số chiếc xe mới. Vậy nên nếu bạn quyết định chọn mua một chiếc xe đạp Nhật bãi thì hãy tham khảo một số kinh nghiệm sau:

  • Tham khảo giá của nhiều cơ sở về cùng một mẫu xe nhất định để có thể biết giá thị trường của chiếc xe đó là bao nhiêu
  • Nếu có thể, hãy tìm hiểu chiếc xe đó trên mạng và xem hình ảnh của nó so với thực tế khác những gì
  • Không nên ham những sản phẩm quá rẻ so với mặt bằng chung
  • Kiểm tra kỹ xem các chi tiết có mới không, bởi xe nhật bãi là hàng qua sử dụng, nếu còn mới tức là đã thay thế
  • Nhờ người hiểu biết mua hoặc xem xe hộ.
  • Tìm đến những địa điểm uy tín để mua xe

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể có thêm hiểu biết về dòng xe Nhật bãi đặc biệt này, cùng như có thêm kinh nghiệm mua xe đạp Nhật bãi. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp sau của Khodienmay để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!