Dịch biển số xe phong thủy như thế nào

Những con số may mắn luôn được cho là sẽ đem lại cho người chủ xe có được một sức khỏe dồi dào và cuộc sống luôn được suôn sẻ. Ở Việt Nam, biển số xe đẹp là biển có các con số được sắp xếp hợp lý. Vậy thì trong bài viết này, hãy cùng chúng mình học cách dịch biển số xe phong thủy nhé.

Vì sao nhiều người quan tâm đến dịch biển số xe online?

dich-bien-so-xe-online

Xe cộ được cho là tài sản lớn có giá trị về mặt kinh tế với hầu hết mọi người cho nên mỗi chúng ta khi muốn mua xe đều rất coi trọng. Ngoài những vấn đề về thương hiệu hay giá thành thì ý nghĩa biển số xe luôn được người chủ xe quan tâm bởi vì:

Biển số xe đẹp sẽ mang lại ý nghĩa về sự tốt lành và may mắn, người lái xe cũng sẽ cảm thấy an tâm và tự tin hơn. Đây là yếu tố tinh thần rất lớn đối với người chủ xe nhất là ở các nước phương Đông coi trọng yếu tố tâm linh như Việt Nam.

Biển số xe còn biểu thị ý nghĩa về tài vận nhất là với những người mua xe với mục đích làm dịch vụ như taxi, xe khách… Biển số đẹp và hợp phong thủy có thể giúp họ kinh doanh thuận lợi hơn, mang lại tiền tài và sự may mắn trong công việc.

Đôi khi một biển số xe với thứ tự đẹp lại mang ý nghĩa đơn giản là giúp bạn dễ nhớ hơn. Hoặc có thể bán lại với giá thành cao nếu như sau này không còn nhu cầu sử dụng.

Một biển số xe không hợp phong thủy có thể mang lại những điều kém may mắn, rủi ro… Chính vì vậy hầu hết mọi người khi mua xe máy, ô tô đều đặc biệt quan tâm đến ý nghĩa dịch biển số xe.

Dịch biển số xe phong thủy như thế nào?

Việc chọn được biển số xe như thế nào để hợp phong thủy luôn là vấn đề được mọi người quan tâm đến khi mua xe. Theo phong thủy một biển số xe đẹp sẽ cần có sự sắp xếp thật hợp lý giữa các con số.

Thông thường người ta cho rằng khi các con số trên biển số cộng vào với nhau được tổng càng cao thì sẽ càng gặp may mắn. Bên cạnh đó các con số còn cần đảm bảo được hai yếu tố âm dương và ngũ hành. Biển số có hai số cuối tiến nghĩa là một kết thúc có hậu, cuộc sống được viên mãn và hạnh phúc.

Đối với người phương Đông thì từ trước đến nay vốn rất coi trọng các con số tứ quý như là 6666, 8888, 9999. Người ta vẫn hay truyền nhau câu nói là “nhất tứ quý, nhì đồng hoa”.

Theo đó các con số này mang lại hàm ý của sự trường tồn, mang lại vận may. Tuy nhiên riêng đối với 4 số 4 thì hầu như không ai mong nhận. Bởi nó mang ý nghĩa là “tứ tử” tức là mang đến vận xui nên hầu hết mọi người đều muốn tránh xa.

Ngoài ra còn có các con số “đồng hoa” cũng được khá nhiều người “săn lùng”. Đây là 3 con số giống nhau, liền kề nhau. Nó mang hàm ý của sự may mắn, thuận lợi, mang đến bình an trên đường đi. Một lý do nữa là những con số này khá dễ nhớ. Vì vậy các con số này đặc biệt được những người làm kinh doanh xe vận tải, xe khách, xe taxi yêu thích.

Học cách dịch biển số xe

dich-bien-so-xe-may-5-so
Dịch biển số xe máy 5 số

Biển số xe đẹp và hợp phong thủy được tin rằng sẽ mang lại may mắn cho người sở hữu. Vậy ý nghĩa của việc dịch biển số xe phong thủy là như thế nào, những thông tin ngay dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Dịch biển số xe phong thủy theo từng con số

Theo phong thủy mỗi con số sẽ biểu thị các ý nghĩa khác nhau. Để biết được biển số xe của mình có hợp phong thủy hay là không bạn có thể dựa theo ý nghĩa của các con số trên biển số này.

Số 1 – Nhất mang ý nghĩa đứng đầu, một sự chắc chắn, “độc nhất vô nhị”.

Số 2 – Mãi mãi với ý nghĩa biểu thị sự bền lâu.

Số 3 – Tài mang ý nghĩa tiền tài, tài lộc.

Số 4 – Tử mang ý nghĩ sự chết chóc, đây là con số mà mọi người hay kiêng kị.

Số 5 – Ngũ mang ý nghĩa biểu thị cho sự bí ẩn.

Số 6 – Lộc mang ý nghĩa của phát lộc, tài lộc.

Số 7 – Thất có hàm ý chỉ một sự mất mát, mọi người thường cũng kiêng kỵ số này.

Số 8 – Phát, đây là con số rất may mắn mang ý nghĩa chỉ sự phát triển đi lên.

Số 9 – Thừa, mang ý nghĩa sự trường tồn, vĩnh cửu.

Ý nghĩa biển số xe thường nằm ở số cuối của biển số. Vì vậy hai số 4 và 7 mang ý nghĩa của sự không may mắn mọi người đều có tâm lý tránh, không mong muốn lấy.

Tuy nhiên với một số dãy số số 4 và 7 cũng có thể mang hàm ý may mắn. Chẳng hạn như 2240 khi được dịch biển số xe sẽ là mãi không chết. Hay như 22708 mang ý nghĩa là mãi mãi không thất bát.

Dịch biển số xe bá đạo theo từng cặp số

cach-dich-bien-so-xe-ba-dao-theo-cap-so
Dịch biển số xe bá đạo

Không chỉ xem xét ý nghĩa khi dịch biển số xe theo từng con số riêng lẻ, một biển số xe có hợp phong thủy hay không còn phải được xem xét theo từng cặp số. Dưới đây là cách dịch biển số xe theo các cặp số được cho là mang lại may mắn mà chúng ta có thể tham khảo.

Các cặp 12, 52, 92 mang ý nghĩa may mắn, mã đáo thành công.

Các cặp 39, 79 mang ý nghĩa thần tài nhỏ và thần tài lớn, biển số xe có cặp số cuối này sẽ mang đến điều may mắn về tài vận.

Các cặp 68, 86 có ý nghĩa là lộc phát và phát lộc, khi sở hữu mang lại nhiều điều may mắn, phát tài.

Các cặp 38, 78 có ý nghĩa ông địa nhỏ và ông địa lớn thường được dịch nghĩa là thất bát, không may mắn.

Các cặp 40, 80 mang nghĩa là ông Táo và lửa, cũng đều mang ý nghĩa may mắn.

Cặp 37 mang ý nghĩa không may mắn nhưng cặp 77 mang ý nghĩa thiên thời, tức là sự may mắn, thành công.

Các cặp 17, 57, 97 mang biểu tượng của con hạc, thể hiện ý nghĩa của sự trường thọ.

Các cặp 26, 66 mang ý nghĩa của rồng bay tức là sinh lộc, 66 còn là song lộc, tức lộc lại thêm lộc. Các cặp số này cực kỳ may mắn.

Các cặp 10, 50, 90 mang ý nghĩa là rồng nước, các cặp này biểu thị sự trung bình, không hẳn là đen đủi nhưng cũng không phải là may mắn.

Các cặp 19, 59, 99 có ý nghĩa là con bướm, đây là những cặp số rất đẹp mang đến sự may mắn lâu dài. Biển số xe mang những cặp số này giúp cho người chủ gặp được vận may trong công việc và có được những chuyến đi bình an.

Dịch biển số xe theo ngũ hành

Ngoài xem xét dịch biển số xe online theo ý nghĩa của các con số người ta còn xem biển số xe đó có hợp phong thủy hay không bằng cách xác định chúng theo ngũ hành. Cách này được hiểu đơn giản là chúng ta dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc để biết được biển số xe này có đẹp và hợp với mình hay không.

Các con số theo ngũ hành cụ thể như sau:

Số 1 và 2 thuộc hành Mộc, hợp với những người mệnh Mộc.

Số 3 và 4 thuộc hành Hỏa, hợp với những người mệnh Hỏa.

Số 5 và 6 thuộc hành Thổ, hợp với những người mệnh Thổ.

Số 7 và 8 thuộc hành Kim, phù hợp với những người mệnh Kim.

Số 9 thuộc hành Thủy, phù hợp với những người mệnh Thủy.

Ngoài xem xét số thuộc từng hành thì bạn còn phải chú ý đến cả màu xe. Từng mệnh lại hợp với từng màu khác nhau. Các màu tốt hợp với từng mệnh mà bạn có thể tham khảo đó là:

Người thuộc mệnh Mộc hợp nhất với màu xanh lá cây.

Người thuộc mệnh Hỏa hợp nhất với các cam đậm, màu đỏ, hồng, tím.

Người thuộc mệnh Thổ hợp nhất với các màu vàng đậm, nâu, cam đất.

Người thuộc mệnh Kim hợp nhất với các màu bạc, trắng, vàng kim.

Người thuộc mệnh Thủy hợp nhất với các màu xám đen, đen, xanh dương.

Để dịch biển số xe phong thủy theo ngũ hành bạn có thể tham khảo cách tính như sau. Trước tiên bạn lấy 4 hoặc là 5 chữ số cuối cùng của biển số xe đó chia cho 80. Lấy kết quả vừa tính được rồi bạn đem trừ bớt các số phần nguyên. Lấy phần thập phân còn lại nhân với 80 và mang kết quả vừa tính được đối chiếu với bảng phong thủy.

Ví dụ: Chẳng hạn biển số xe của bạn là 45219. Bạn có thể dịch biển số xe theo công thức trên như sau:

Đầu tiên lấy 5219 chia 80 = 65.2375

Lấy 65.2375 trừ 65 = 0.2375.

Lấy 0.2375 nhân 80 = 19

Theo bảng dịch biển số xe phong thủy, số 9 mang hàm ý của sự trường tồn, vĩnh cửu. Như vậy biển số này mang ý nghĩa tích cực, may mắn và khá là hợp phong thủy.

Một vài điều cần lưu ý khi chọn làm biển số xe

Để chọn được một biển số xe đẹp theo phong thủy chúng ta cần quan tâm đến một vài lưu ý như sau:

Chú ý đến con số cuối cùng của biển số xe bởi con số này biểu thị cho hung hoặc cát. Nếu chọn phải các con số hung có thể đem đến cho bạn những điều rủi ro và ngược lại.

Một số con số được cho là đại cát, mang lại may mắn thường là 0, 1, 3, 8.

Một số cặp số đẹp hợp phong thủy là 11, 13, 15, 23, 24, 17, 31, 35, 45, 48.

Hãy tránh xa những con số được cho là kém may mắn như 78 (thất bát), 44 ( tứ tử).

Tránh những con số biểu thị năm tuổi không may mắn, sẽ dễ gặp nhiều xui xẻo như 49, 53.

Bạn có thể cộng tổng các số đã có trong biển số xe lại rồi sau đó trừ đi 10. Nếu tổng các con số là 1, 4 hoặc bằng 7 cũng được cho là kém may mắn.

Tranh những cặp số lùi bởi nó được coi là mang ý nghĩa của sự thụt lùi, không thể nào phát triển được.

Nên chọn biển xe có tổng các chữ số là 9 bởi đây là con số mang lại nhiều may mắn, phúc khí và tài vận.

Trên đây là một vài thông tin về cách dịch biển số xe online mà bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng nội dung vừa rồi đã giúp các bạn có thêm những kiến thức để chọn cho mình được một chiếc biển số xe ưng ý nhất.