Giải đáp: Điềm báo giật mắt phải theo giờ là gì ở nam và nữ?

Giật mắt phải là hiện tượng thường gặp, đôi khi bạn bị giật mắt phải mà không biết lý do tại sao. Theo tâm linh, giật mắt phải có thể là điềm báo cho một sự việc nào đó sắp xảy đến trong tương lai. Vậy giật mắt phải có ý nghĩa là gì, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Giật mắt phải ở nữ là điềm gì?

Giật mắt phải ở nữ thường sẽ có những ý nghĩa nhất định phụ thuộc vào khung giờ, thời điểm mà hiện tượng này xảy ra. Hãy tham khảo những điềm báo giật mắt phải ở nữ dưới đây nhé.

Giật mắt trái ở nữ là điềm báo cho nhiều sự việc
Giật mắt trái ở nữ là điềm báo cho nhiều sự việc

Từ 23h -1h sáng (giờ Tý)

Nếu bạn bỗng nhiên bị giật mắt phải vào khung giờ này, bạn có thể sắp nhận được một lời mời đi ăn từ bạn bè, người thân hay tham gia những bữa tiệc ăn uống.

Từ 1h- 3h (giờ Sửu)

Nếu mắt phải của bạn bị giật trong khoảng thời gian từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng, thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ bị một người nào đó trách móc vì đã không quan tâm đến họ. Do đó, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào các mối quan hệ xung quanh mình.

Từ 3h- 5h (giờ Dần)

Giật mắt phải vào thời điểm này có thể là điềm báo cho việc bạn sắp nhận được một sự may mắn liên quan đến tiền bạc, chẳng hạn như nhận tiền thưởng lớn từ công ty, bốc thăm trúng thưởng, đầu tư thành công…

Từ 5h- 7h (giờ Mão)

Vào khung giờ này, giật mắt phải có thể là dấu hiệu cho thấy bạn sắp nhận được món quà bất ngờ từ người thân hoặc bạn sắp có quý nhân phù trợ cho công việc của mình.

Từ 7h- 9h (giờ Thìn)

Nếu nữ bị giật mắt phải, nhất là ở mí dưới vào thời điểm này thì nên cẩn thận đề phòng các vấn đề liên quan đến pháp luật, tranh chấp và kiện tụng.

Từ 9h- 11h (giờ Tỵ)

Đây là điềm báo của việc bạn sẽ gặp những chuyện không vui vì lời nói của bản thân mình. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi giao tiếp với người khác để tránh những tranh chấp, đôi co hay làm mất lòng người khác.

Từ 11h- 13h (giờ Ngọ)

Giật mắt phải vào khung giờ này là một điềm xấu, báo hiệu việc bạn có thể gặp những vấn đề liên quan đến sức khỏe hoặc tài chính. Do đó bạn nên chăm sóc sức khỏe cũng như quản lý chi tiêu một cách hợp lý nhất có thể.

Từ 13h- 15h (giờ Mùi)

Đây là dấu hiệu bạn có thể gặp rắc rối trong các mối quan hệ của mình, nhất là các mối quan hệ bạn bè. Bạn nên chú ý quan tâm đến bạn bè của mình nhiều hơn.

Từ 15h- 17h (giờ Thân)

Nếu bạn giật mắt phải trong khung giờ này, thì bạn sẽ gặp được những điều tích cực, may mắn trong chuyện tình cảm của mình. Nếu bạn còn độc thân, bạn có thể gặp được tình yêu trong thời gian tới. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ thì tính cảm của hai bạn có thể phát triển hơn.

Từ 17h- 19h (giờ Dậu)

Đây là điềm báo cho những khởi sắc tích cực trong công việc của bạn. Bạn sẽ tìm thấy những cơ hội thăng tiến trong công việc hoặc gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh.

Từ 19h- 21h (giờ Tuất)

Giật mắt vào khung giờ này có thể là dấu hiệu của việc bạn sắp có một chuyến đi xa, đi du lịch hoặc công tác dài ngày.

Từ 21h- 23h (giờ Hợi)

Nếu bạn bị giật mắt phải vào thời điểm này, bạn nên lưu ý đến những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp để tránh bị lợi dụng lòng tốt, đâm sau lưng.

Giật mắt phải nam theo giờ là điềm gì?

Việc giật mắt phải ở nam và nữ theo tâm linh đều có những ý nghĩa khác nhau. Vậy nam giật mắt phải là điềm báo gì?

Giật mắt trái ở nam cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau
Giật mắt trái ở nam cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Từ 23h- 1h sáng (giờ Tý)

Giật mắt phải trong khoảng thời gian từ 11 giờ tối đến 1 giờ sáng ở nam giới có thể là dấu hiệu bạn sắp có cuộc gặp gỡ với một người bạn hoặc người thân đã lâu không gặp. Họ đến gặp bạn để bàn công việc hoặc mời bạn một bữa ăn ngon. 

Từ 1h- 3h (giờ Sửu)

Nếu bạn bị giật mắt phải vào thời điểm này, có thể gia đình bạn sắp xảy ra lục đục, bất hoà hoặc gia đình đang lo lắng về bạn. Vì vậy, bạn nên quan sát mọi người trong gia đình, nếu phát hiện mâu thuẫn thì nên tìm cách giải quyết hợp lý. Nếu sống xa gia đình, bạn nên dành thời gian gọi điện hoặc nhắn tin cho ông bà, cha mẹ, anh chị em, giúp họ yên tâm hơn và sẵn sàng chia sẻ với bạn về những điều trong gia đình.

Từ 3h- 5h (giờ Dần)

Nếu giật mắt phải vào khung giờ Dần là điềm tốt về học hành và công việc. Bạn có thể tiến hành thực hiện những dự án, ước mơ và kế hoạch còn dang dở của mình, chẳng hạn như du lịch, học nấu ăn, khai trương cửa hàng…

Từ 5h- 7h (giờ Mão)

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn sắp đón nhận sự may mắn liên quan đến tiền bạc, ví dụ trúng thưởng, đầu tư có lợi nhuận lớn hoặc được khen thưởng trong công việc.

Từ 7h- 9h (giờ Thìn)

Nếu mắt phải của bạn bị giật vào khung giờ từ 7h đến 9h sáng, điều này báo hiệu bạn sắp gặp phải chuyện thị phi. Có thể là bạn sẽ bị ai đó nói xấu, không vừa ý với những việc bạn làm. Thế nên bạn nên cẩn trọng lời nói cũng như hành động nếu gặp dấu hiệu này.

Từ 9h-11h (giờ Tỵ)

Điềm báo của việc giật mắt phải trong khung giờ này là một cuộc cãi vã, ẩu đả sắp xảy ra. Nếu bạn gặp trường hợp này thì nên cẩn thận, tránh mất bình tĩnh và gây gổ với người khác.

Từ 11h- 13h (giờ Ngọ)

Đây là điềm báo của việc bạn có thể gặp những vấn đề liên quan đến tiền bạc và tài chính. Hãy cân nhắc khi tiêu tiền và chú ý quản lý tài chính của mình.

Từ 13h- 15h (giờ Mùi)

Giật mắt phải vào khung giờ này là một điềm báo không tốt. Bạn có thể gặp những vấn đề liên quan đến sức khỏe hay gặp tai nạn. Do vậy bạn nên cẩn thận, tránh đi lại nhiều để bảo vệ bản thân.

Từ 15h- 17h (giờ Thân)

Vào khung giờ này, nếu bạn giật mắt phải, có thể bạn sẽ gặp được người tâm đầu ý hợp với mình. Hai bạn có thể trở thành người yêu (nếu bạn còn độc thân) hoặc bạn tâm giao trong tương lai.

Từ 17h- 19h (giờ Dậu)

Điềm báo mà việc giật mắt phải vào khung giờ này thể hiện là gia đình bạn có thể có thêm một thành viên mới. Ví dụ như bạn sắp có thêm em bé, có em dâu, chị dâu… Đây là một dấu hiệu tốt.

Từ 19h- 21h (giờ Tuất)

Đây là dấu hiệu của việc bạn sắp phải đối mặt với những khó khăn trong công việc hay gặp các vấn đề liên quan đến sức khoẻ. Bạn nên giữ vững tinh thần tỉnh táo, ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ để sẵn sàng đối mặt với khó khăn.

Từ 21h- 23h (giờ Hợi)

Bạn nên cẩn thận với các mối quan hệ của mình để tránh việc gây xích mích với người khác hay bị lợi dụng.

Nguyên nhân của việc giật mắt phải theo khoa học 

Những điềm báo của việc giật mắt phải trên chỉ là những dấu hiệu theo tâm linh mà bạn có thể tham khảo. Nếu như bạn bị giật mắt phải nhiều lần, thường xuyên, thì đây có thể là dấu hiệu của việc bạn mắc các bệnh hay gặp các vấn đề sức khoẻ khác.

Giật mắt phải thường xuyên là dấu hiệu liên quan đến sức khoẻ
Giật mắt phải thường xuyên là dấu hiệu liên quan đến sức khoẻ

Có thể bạn quan tâm:

  • Một trong những lý do khiến mắt bạn bị giật là bạn không cho mắt nghỉ ngơi, ngủ không đủ giấc, thường xuyên thức khuya. Điều này tưởng chừng dễ nhận biết và khắc phục nhưng nhiều người khi tập trung học tập, làm việc lại quên dành thời gian cho đôi mắt thư giãn.
  • Thường xuyên học tập, làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng, hay tiếp xúc quá nhiều với các nguồn sáng nhân tạo như máy tính, điện thoại thông minh cũng được cho là nguyên nhân khiến mắt bị giật. Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ em cũng có thể gặp phải tình trạng này nếu thường xuyên sử dụng các thiết bị thông minh trong bóng tối.
  • Nghiêm trọng hơn, nháy mắt liên tục là dấu hiệu của bệnh về mắt hoặc bệnh thần kinh. Một số bệnh thường xuyên nháy mắt phải có thể kể đến như viêm kết mạc dị ứng, khô mắt, liệt mặt, bệnh Parkinson, Tourette… Nếu bạn bị giật mắt liên tục thì nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám bệnh, tìm ra nguồn gốc và kịp thời chữa trị.

Bài viết đã cung cấp thông tin về việc giật mắt phải, điềm báo khi giật mắt phải ở cả nam và nữ. Giật mắt phải có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề theo tâm linh, tuy nhiên nếu bạn giật mắt thường xuyên, đây cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến mắt cần kịp thời xử lý.