Điềm báo giật lông mày trái, phải ở nam và nữ là gì?

Hiện tượng giật lông mày là hiện tượng chúng ta có thể thường xuyên gặp trong cuộc sống hàng ngày. Những người tin tưởng vào tâm linh cho rằng đây là dấu hiệu, điềm báo trước cho những vấn đề mà mỗi người có thể gặp phải. Vậy giật lông mày trái, phải sẽ có ý nghĩa gì? Giật lông mày liên tục là dấu hiệu của việc gì? Hãy cùng tìm hiểu về các vấn đề này thông qua bài viết sau nhé.

Giật lông mày trái ở nam, nữ là dấu hiệu của điều gì?

Đôi khi bạn bỗng nhiên bị giật lông mày trái mà không rõ nguyên nhân, đó có thể là một dấu hiệu báo trước một việc sẽ xảy ra với bạn trong tương lai gần. Theo dân gian, người ta chia một ngày thành 12 giờ theo 12 con giáp. Với mỗi khung giờ này, việc giật lông mày lại có ý nghĩa riêng.

Giật lông mày trái có thể thể hiện nhiều điềm báo
Giật lông mày trái có thể thể hiện nhiều điềm báo

Từ 23h- 1h sáng (giờ Tý)

Nếu bạn bị giật lông mày trái vào thời gian này, rất có thể công việc của bạn gần đây không thuận lợi lắm, bị đình trệ. Tuy nhiên sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn này, về sau tất cả sẽ rất thuận lợi.

Từ 1h- 3h (giờ Sửu)

Đây là điềm báo của việc bạn sẽ gặp khó khăn khi giao tiếp cũng như chia sẻ với những người xung quanh mình, điều này sẽ khiến bạn phiền muộn, khó chịu. Hãy mở lòng hơn để kết nối với mọi người nhé.

Từ 3h- 5h (giờ Dần)

Khi bị giật lông mày trái vào lúc này, có thể công việc của bạn sẽ rất bận rộn với nhiều kế hoạch và phương án mới. Bạn hãy tỉnh táo để cân nhắc mọi quyết định, tránh việc lựa chọn sai lầm nhé.

Từ 5h- 7h (giờ Mão)

Bạn có thể thở phào nhẹ nhõm vì đây là điềm báo may mắn. Trong tương lai, bạn sẽ được quý nhân phù trợ nên ngày càng phát đạt, cuộc sống thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý việc chi tiêu, quản lý tài chính của mình.

Từ 7h- 9h (giờ Thìn)

Sắp tới bạn có thể gặp những chuyện xích mích, hiểu lầm. Điều bạn cần làm là phải biết bình tĩnh để xử lý mọi việc và thành thật với người xung quanh mình để giải quyết các vấn đề tốt hơn.

Giật lông mày trái vào giờ Thìn có thể là dấu hiệu của xích mích
Giật lông mày trái vào giờ Thìn có thể là dấu hiệu của xích mích

Từ 9h-11h (giờ Tỵ)

Chắc hẳn bạn đang gặp rắc rối trong một mối quan hệ và bạn cảm thấy mệt mỏi với sự quấy rối từ những người mà bạn không thích. Đừng quá lo lắng, điều bạn cần sẽ đến trong thời gian gần nhất. Điều tốt nhất nên làm là đối xử tốt với những người luôn giúp đỡ bạn.

Từ 11h- 13h (giờ Ngọ)

Nếu bạn bị giật lông mày vào khoảng thời gian này, có thể bạn sắp được một người quan trọng với mình mời đi ăn uống. Đây là một điềm báo may mắn nên đừng lo lắng nhé.

Từ 13h- 15h (giờ Mùi)

Đây là điềm báo cho việc gia đình bạn sắp có tin vui, có thể là chuyện vui như xây nhà mới, mua xe mới hoặc có thêm những thành viên mới trong gia đình.

Từ 15h- 17h (giờ Thân)

Giật lông mày trái vào thời điểm này cho thấy đời sống tình cảm của bạn ngày càng tốt đẹp, tương lai có thể đơm hoa kết trái. Nếu bạn là một chàng trai, hãy chủ động hơn với người mà mình thích. Nếu là con gái, hãy mở lòng mình nhiều hơn. Ngoài ra sự tin tưởng cũng là cách giúp mối quan hệ của bạn ngày càng bền chặt hơn đấy.

Từ 17h-19h (giờ Dậu)

Vấn đề tài chính là điều quan trọng nhất bạn cần lo lắng lúc này. Bạn có thể gặp một số khủng hoảng do chi tiêu không hợp lý, tiêu dùng quá mức. Điều tốt nhất nên làm là thay đổi kế hoạch chi tiêu và sắp xếp lại lối sống lành mạnh hơn để tiết kiệm tiền.

Nên chú ý quản lý tài sản khi giật lông mày vào giờ Dậu
Nên chú ý quản lý tài sản khi giật lông mày vào giờ Dậu

Từ 19h-21h (giờ Tuất)

Giật lông mày trái vào giờ Tuất có thể là một điềm lành. Các kế hoạch trong tương lai của bạn có thể sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực, tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực của bản thân bạn.

Từ 21h-23h (giờ Hợi)

Gia đình bạn sắp tổ chức những bữa tiệc lớn để chào đón chuyện vui, ví dụ như tiệc đám cưới hoặc tiệc chào mừng người thân đi xa về nhà, chào đón bạn bè từ xa đến nhà chơi…

Giật lông mày phải ở nam, nữ có ý nghĩa gì?

Việc giật lông mày phải cũng có những ý nghĩa riêng so với giật lông mày trái. Hãy tham khảo các điềm báo theo tâm linh của việc giật lông mày phải dưới đây nhé.

Từ 23h- 1h sáng (giờ Tý)

Giật lông mày phải vào khung giờ này có thể là điềm báo may mắn cho những chàng trai, cô gái có tâm hồn ăn uống. Vì bạn sẽ được bạn bè, người thân hay đồng nghiệp rủ đi ăn.

Từ 1h- 3h (giờ Sửu)

Đây là một dấu hiệu xấu cho thấy có nhiều vấn đề sắp nảy sinh trong các mối quan hệ của bạn. Đặc biệt, trong thời gian sắp tới, bạn có thể bị nhắc nhở về một vấn đề nào đó trong công việc khiến bạn không thoải mái. Do đó, hãy cẩn thận hơn trong hành động và cách cư xử của mình và tránh những tranh cãi không cần thiết.

Từ 3h- 5h (giờ Dần)

Nếu bạn giật lông mày vào thời điểm này thì có thể là điềm báo tốt liên quan đến sự nghiệp. Bạn có thể sẽ vươn lên vị trí cao và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong sự nghiệp của mình. Vì vậy, trong giai đoạn này, hãy cố gắng phát huy hết thế mạnh của mình và nắm bắt những cơ hội trước mắt.

Tín hiệu tốt trong công việc khi giật lông mày vào giờ Dần
Tín hiệu tốt trong công việc khi giật lông mày vào giờ Dần

Từ 5h-7h (giờ Mão)

Giật lông mày phải vào giờ mão là điềm báo may mắn liên quan đến tài lộc, vật chất. Những ngày tới, bạn có thể được tăng lương, nhận tiền thưởng hoặc trúng món quà có giá trị vật chất cao như tivi, tủ lạnh, xe máy. 

Từ 7h-9h (giờ Thìn)

Có thể bạn sắp rơi vào thị phi, tin đồn vô cớ. Vì một lý do nào đó, bạn có thể bị những người xung quanh vu khống, chỉ trích, kiện cáo, tranh chấp. Đây là điềm báo, bạn nên đề phòng với những người xung quanh, kiểm soát thái độ và chú ý hơn đến lời nói của mình.

Từ 9h- 11h (giờ Tỵ)

Nếu bạn bị giật lông mày phải vào khoảng thời gian này, đây là dấu hiệu của việc không nên bắt đầu công việc gì vào lúc này. Ví dụ bạn không nên bắt đầu kế hoạch mới, không nên bắt đầu chuyến đi xa…

Từ 11h- 13h (giờ Ngọ)

Đây là điềm báo điều không may có thể xảy ra với bạn khi điều khiển các phương tiện tham gia giao thông, ví dụ bị ngã xe, trầy xước… Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng, lúc này chỉ cần bạn chú ý an toàn hoặc hạn chế ra ngoài khi tham gia giao thông thì sẽ không có vấn đề gì.

Từ 13h-15h (giờ Mùi)

Nếu giật lông mày phải vào thời gian này, bạn có thể sẽ gặp những thiệt hại về mặt vật chất. Ví dụ như việc đồ đạc trong nhà bạn có thể bị hỏng hóc nhẹ và phải sửa chữa. Bạn nên cẩn thận với những đồ vật có giá trị cao để tránh thiệt hại lớn nhé.

Từ 15h-17h (giờ Thân)

Lông mày giật vào giờ thân chứng tỏ có người đang nghĩ đến bạn. Điều này cho thấy những thay đổi tích cực sắp diễn ra trong đời sống tình cảm của bạn. Người đang nhớ bạn là người khác phái và có tình cảm đặc biệt với bạn. 

Từ 17h- 19h (giờ Dậu)

Đây có thể là điềm báo gia đình bạn sắp đón tiếp những người thân, họ hàng, bạn bè ở nơi xa về thăm. Cuộc gặp gỡ này sẽ mang lại nhiều niềm vui và sự ấm áp cho cả gia đình bạn.

Điềm báo liên quan đến gia đình 
Điềm báo liên quan đến gia đình

Từ 19h- 21h (giờ Tuất)

Đối với những người yêu thích du lịch nhưng chưa có cơ hội, đây là điềm báo tốt cho bạn. Giật lông mày phải trong khung giờ này cho thấy bạn sắp đi chơi xa với gia đình hoặc bạn bè. Hãy tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất và sử dụng những chuyến đi này để tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời với gia đình và bạn bè của bạn.

Từ 21h- 23h (giờ Hợi)

Đây là dấu hiệu cho thấy bạn có thể sắp gặp được những điều bất ngờ trong cuộc sống. Bạn có thể được bạn bè tặng quà, hoặc cũng có thể được người thân mời đi ăn…

Nguyên nhân của việc giật lông mày trái, phải liên tục

Trên đây là những điềm báo theo tâm linh về việc giật lông mày trái, lông mày phải ở cả nam và nữ. Tuy nhiên nếu như lông mày của bạn bị giật liên tục và thường xuyên thì đây có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe. Theo khoa học, nguyên nhân của việc giật lông mày có thể là:

  • Căng thẳng tinh thần: Căng thẳng hoặc lo lắng quá mức có thể khiến cơ mắt và mí mắt của bạn căng thẳng và phản ứng bằng giật cơ mắt và cơ phần lông mày liên tục.
  • Ngủ không đủ giấc: Ngủ không đủ giấc có thể làm tổn thương các tế bào thần kinh xung quanh mắt và khiến chúng trở nên kém linh hoạt, gây co thắt vùng cơ ở lông mày.
Giật lông mày có thể liên quan đến vấn đề sức khỏe
Giật lông mày có thể liên quan đến vấn đề sức khỏe

Có thể bạn quan tâm:

  • Thiếu chất dinh dưỡng: Thiếu magie, vitamin A, B, C và các chất khác sẽ khiến cơ thể và mắt hoạt động kém.
  • Một số bệnh lý về mắt có thể khiến lông mày của bạn bị giật bao gồm: viêm giác mạc, tổn thương giác mạc, mắt yếu và nhạy cảm… Ngoài ra, những người bị cận thị, viễn thị cũng có thể thường xuyên bị giật lông mày..

Vậy việc giật lông mày trái, phải có thể là tín hiệu tâm linh, tuy nhiên nó cũng có thể là dấu hiệu cho các vấn đề sức khỏe của bạn. Do vậy, bạn nên cẩn thận khi bị giật lông mày thường xuyên nhé.