Ngứa tai trái là điềm gì theo giờ cụ thể? Ngứa tai trái hên hay xui?

Ngứa tai trái là một hiện tượng có thể bắt gặp ở bất cứ ai. Theo những người tin vào tâm linh, ngứa tai trái có thể là điềm báo của nhiều vấn đề sẽ xảy ra trong cuộc sống. Vậy hiện tượng này điềm báo là gì, nguyên nhân khoa học của nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Ngứa tai trái ở nam, nữ là điềm gì theo giờ?

Dưới góc độ tâm linh, nhiều người tin rằng ngứa tai trái là điềm báo cho những sự việc sẽ xảy ra trong tương lai gần. Vào mỗi thời điểm khác nhau trong ngày, ngứa tai trái lại đại diện cho một dấu hiệu khác nhau.

Ngứa tai trái là dấu hiệu của nhiều việc sắp xảy ra
Ngứa tai trái là dấu hiệu của nhiều việc sắp xảy ra

Ngứa tai trái vào giờ Tý (23h-1h sáng)

Bạn đã bao giờ bỗng dưng bị ngứa tai trái vào lúc 11 giờ đến đến 1 giờ sáng chưa? Nếu bạn ngứa ngáy trong khung giờ này, điều đó có nghĩa là ai đó không thể ngủ được vì họ đang thầm yêu bạn. Tuy nhiên, một người chỉ dám âm thầm cảm mến bạn mà không dám tỏ tình với bạn.

Do đó, nếu muốn bắt đầu một mối quan hệ, bạn phải mở lòng và để “người ấy” có cơ hội bày tỏ tình cảm của mình. Ngược lại, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ khác hoặc không muốn yêu đương ngay lúc này, bạn có thể linh hoạt từ chối, tránh tiếp cận những người khác giới để không gây ra những rắc rối, phiền muộn sau này.

Ngứa tai trái vào giờ Sửu ( 1h- 3h)

Giờ Sửu là khoảng thời gian từ 1 giờ đến 3 giờ sáng. Bất kể bạn là nam hay nữ, ngứa tai trái vào khung giờ này có nghĩa là bạn sắp tham gia vào một cuộc tranh luận hoặc thảo luận. Nếu có xảy ra mâu thuẫn thì bạn cần xem xét mình đã và đang làm gì để dễ trình bày và giải thích hơn.

Mặt khác, hãy cẩn thận lời nói của bạn, bởi vì điềm báo này cũng có nghĩa là bạn sẽ phải khắc khẩu với bạn bè, cha mẹ hoặc đồng nghiệp về một hành vi nào đó của mình. Do đó, bạn nên chú ý để tránh xung đột đáng tiếc có thể xảy ra.

Ngứa tai trái vào giờ Dần (3h-5h)

Theo cách tính giờ của người xưa, khoảng thời gian từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng được gọi là giờ Dần. Nếu bạn đột nhiên thức dậy vào thời điểm này và thấy ngứa tai trái, điều đó có nghĩa là bạn có khả năng bị mất tiền trong tương lai.

Do đó, bạn cần chú ý hơn đến việc sử dụng và cất giữ tiền bạc của mình. Ngoài ra, nếu bạn đang đầu cơ vào cổ phiếu, bạn nên cân nhắc bán để không bị lỗ vốn, mất tiền do biến động thị trường. 

Ngứa tai trái vào giờ Mão (5h-7h)

Khi bạn thức dậy sớm trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 giờ sáng và bị ngứa tai trái, điều đó có nghĩa là bạn sắp có một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. 

Ngứa tai trái vào giờ Mão là điềm báo của trải nghiệm thú vị
Ngứa tai trái vào giờ Mão là điềm báo của trải nghiệm thú vị

Những trải nghiệm này có thể là một buổi hẹn hò lãng mạn hay một sự kiện thú vị sắp xảy ra tại nơi bạn làm việc. Nói cách khác, bị ngứa tai trái vào giờ Mão là một dấu hiệu may mắn cho cả nam và nữ. 

Ngứa tai trái vào giờ Thìn (7h-9h)

Khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng được coi là giờ Thìn. Nếu tai trái của bạn bị ngứa vào thời điểm này, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có một cuộc hành trình trong thời gian tới. Nói cách khác, bạn có thể sắp xếp một chuyến công tác ngoài kế hoạch hoặc bạn chuẩn bị có một chuyến du lịch tự phát.

Vì vậy, hãy sẵn sàng cho những chuyến đi và đón nhận nó với tâm trạng vui vẻ. Ngứa tai trái vào giờ Thìn là điềm báo may mắn, những chuyến đi của bạn sẽ thuận lợi và bình an.

Ngứa tai trái vào giờ Tỵ (9h-11h)

Theo tâm linh, ngứa tai trái vào giờ Tỵ có thể là điềm báo cho một chuyện không may mắn sắp xảy ra. Do đó, bạn nên chuẩn bị tinh thần để xử lý các tình huống xấu một cách thận trọng và bình tĩnh.

Bạn cũng có thể chú ý hơn để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, ví dụ như hỏa hoạn, tai nạn xe cộ, trộm cắp, sạt lở đất… nên cẩn thận để tránh gặp phải tình huống thương tâm, đáng tiếc. Ngoài ra, bạn nên tránh ra ngoài khi không cần thiết để bảo vệ bản thân. 

Ngứa tai trái vào giờ Ngọ (11h- 13h)

Nhiều người từng quan niệm ngứa tai trái vào giờ Ngọ sẽ gặp xui xẻo vì đây là thời điểm gần đến “giờ ngọ tam khắc”. Trên thực tế, đây là lúc năng lượng dương mạnh nhất trong ngày. Do đó, theo tâm linh, đây là thời điểm có thể xua đuổi tà ma, mang lại năng lượng tích cực.

Khi tai trái của bạn bị ngứa trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều, bạn sắp có một tin vui bất ngờ. Bạn có thể sắp được thăng tiến trong công việc hoặc gặp may mắn trong chuyện tình cảm.

Ngứa tai trái vào giờ Mùi (13h- 15h) 

Ngứa tai trái vào khung giờ này điềm báo việc bạn sẽ có quý nhân phù trợ. Nói cách khác, sẽ có người hỗ trợ bạn mọi vấn đề bạn gặp phải trong thời gian tới.

Vì vậy, con đường học tập hay công việc của bạn sẽ trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thành công, bạn vẫn phải trau dồi khả năng của mình chứ đừng trông chờ quá nhiều vào việc người khác giúp đỡ.

Ngứa tai trái vào giờ Thân (15h-17h)

Ngứa tai trái vào giờ Thân có thể là dấu hiệu cho việc bạn sắp được ra nước ngoài trong tương lai gần, ví dụ như bạn có thể được cấp trên cử đi công tác hoặc du lịch nước ngoài.

Ngứa tai trái vào giờ Thân là dấu hiệu của một chuyến đi xa
Ngứa tai trái vào giờ Thân là dấu hiệu của một chuyến đi xa

Mặt khác, nếu bạn đang có kế hoạch về một chuyến du lịch, tất cả những gì bạn phải làm là đóng gói hành lý của mình và sẵn sàng đi bất cứ đâu trên thế giới mà không phải lo lắng về bất cứ việc gì.

Ngứa tai trái vào giờ Dậu (17h-19h)

Ngứa tai trái vào giờ Dậu có thể là dấu hiệu cho việc sắp có điều không may mắn xảy đến với bạn. Bạn có thể sắp mất một khoản tiền lớn hoặc mất tài sản gì đó có giá trị cao. Hãy cẩn thận và đề phòng để giảm thiểu thiệt hại cho bản thân nhé.

Ngứa tai trái vào giờ Tuất (19h-21h)

Đây là điềm báo bạn sắp có lộc ăn uống, ví dụ bạn sẽ được mời đi ăn, tham dự những buổi tụ họp, tiệc tùng. Tất cả những gì bạn cần là sắp xếp mọi thứ và sẵn sàng trả lời cuộc gọi hoặc tin nhắn mời đi chơi. Đây còn có thể là cơ hội giúp bạn mở rộng vòng tròn các mối quan hệ mới, từ đó tạo cơ hội phát triển cho bản thân.

Ngứa tai trái vào giờ Hợi (21h- 23h)

Ngứa tai trái vào thời điểm này là điềm báo của những cơ hội xoay chuyển tình thế. Nói cách khác, luôn có giải pháp cho những khó khăn mà bạn gặp phải, dù là trong công việc hay trong tình yêu. Điều bạn cần làm là tận dụng cơ hội này để có thể nắm bắt và xử lý những gì bạn đang đối mặt. Nhờ nó, mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ và đi vào quỹ đạo như bạn mong muốn.

Nguyên nhân của việc ngứa tai trái theo khoa học

Trên đây là những điềm báo cho tiết cho việc ngứa tai trái ở cả nam và nữ theo tâm linh. Tuy nhiên, nếu bạn bị ngứa tai thường xuyên, bạn cũng cần để ý để tìm ra nguyên nhân chính đồng thời tìm cách chữa trị. Vậy ngứa tai trái theo khoa học có nguyên nhân là gì?

Ngứa tai trái do viêm tai

Ngứa tai là triệu chứng cơ bản của bệnh viêm tai. Đây là bệnh xảy ra ở người khi vi khuẩn xâm nhập vào tai, hoặc nếu bạn vệ sinh tai không kỹ, nước đọng lại nơi này cũng có thể gây bệnh. Khi bạn bị ngứa tai thường xuyên, tốt nhất nên đi khám để được xử lý và chữa trị kịp thời.

Ngứa tai do dị ứng

Ngứa tai, sốt, mệt mỏi, nôn mửa, phát ban, nổi mụn nước… đều là những biểu hiện của triệu chứng dị ứng. Cụ thể, dị ứng có thể được chia thành hai loại: phổ biến và cấp tính. Nếu chỉ là phản ứng dị ứng thông thường như sốt, ngứa và nổi mụn bạn có thể tự mua thuốc hoặc sử dụng các bài thuốc dân gian để điều trị tại nhà. Tuy nhiên nếu biểu hiện nặng hơn bạn cần đến các cơ sở y tế để chữa trị.

Vệ sinh tai không đúng cách

Có thể bạn đã biết, thói quen vệ sinh là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về tai. Vệ sinh tai không đúng cách như ngoáy tai bằng vật sắc nhọn, cứng là nguyên nhân khiến tai bị viêm nhiễm, nhiễm trùng. Thậm chí, ngứa tai chỉ là dấu hiệu đầu tiên của một bệnh cấp tính liên quan đến tai.

Vệ sinh tai đúng cách để tránh bị ngứa tai thường xuyên
Vệ sinh tai đúng cách để tránh bị ngứa tai thường xuyên

Có thể bạn quan tâm:

Do đó, bạn nên chú ý vệ sinh tai thường xuyên, đồng thời dùng tăm bông mềm mại để vệ sinh tai chứ không nên dùng các vật cứng, nhọn.

Bài viết đã cung cấp những thông tin về vấn đề ngứa tai trái để các bạn cùng tham khảo. Ngứa tai trái theo quan niệm tâm linh là dấu hiệu để báo trước một điều gì đó sẽ xảy ra trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, xét theo khoa học, nếu bạn thường xuyên bị ngứa tai trái, rất có thể đây là triệu chứng của một căn bệnh liên quan đến tai.