Ưu điểm dòng máy rửa xe gia đình mô tơ không chổi than

Trên thị trường máy rửa xe hiện nay có hai loại mô tơ, chia thiết bị phun rửa ra làm hai loại riêng biệt là mô tơ chổi than và không chổi than. Khi được hỏi là nên mua loại máy rửa xe nào thì đa phần mọi người đều sẽ khuyên bạn nên chọn những máy rửa xe gia đình mô tơ không chổi than. Vậy ưu điểm dòng máy rửa xe gia đình mô tơ không chổi than là gì mà lại được nhiều người ưa chuộng như vậy.

Mô tơ không chổi than là gì?

Máy rửa xe hiện nay sử dụng hai loại mô tơ là mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ. Trong đó, mô tơ không chổi than chính là tên gọi khác của mô tơ cảm ứng từ. 

máy rửa xe mô tơ chổi than

Máy rửa xe gia đình không chổi than cho khả năng vận hành mạnh mẽ

Mô tơ chổi than được coi là “truyền thống” khi ra đời trước. Khi mô tơ cảm ứng từ xuất hiện, cách gọi mô tơ không chổi than chính là để phân biệt sự khác biệt với mô tơ chổi than đã có.

Mô tơ chổi than có cấu tạo gồm chổi than chì, roto, cuộn dây, nam châm. Đây là một mô tơ sử dụng chổi than để vận hành được. Chổi than ở đây có chức năng tiếp điện cho khả năng duy trì kết nối điện giữa các phần chuyển động của động cơ điện một chiều hoặc xoay chiều với các phần tĩnh.

Khác với mô tơ chổi than, mô tơ không chổi than không dùng chổi than để vận hành mà dựa vào một lượng từ trường. Cấu tạo của mô tơ cảm ứng từ gồm phần tĩnh (Stato) và phần động (Roto). Mỗi phần lại có lõi thép và dây quấn riêng.

Mô tơ cảm ứng khi nhận được một dòng điện xoay chiều, phần tĩnh sẽ tạo ra một từ trường quay. Từ trường này có chức năng quét qua lõi phần động làm cho chúng quay. Suất điện động làm cho mô tơ không chổi than quay và đưa máy rửa xe đi vào hoạt động.

Ưu điểm của dòng máy rửa xe gia đình không chổi than

Những ưu điểm của dòng máy rửa xe ô tô gia đình sử dụng mô tơ không chổi than hầu hết đều chính là hạn chế của máy rửa xe sử dụng mô tơ chổi than.

phân loại máy rửa xe

Độ bền vượt trội, khả năng vận hành liên tục

Những model máy phun rửa sử dụng mô tơ chổi than thường có độ bền không lớn, nhanh phát sinh sự cố. Nguyên nhân chính là do bộ phận chổi than mềm, rất dễ bị ăn mòn sau một thời gian ngắn hoạt động.

Mô tơ chổi than bền chắc

Ngược lại, mô tơ cảm ứng từ không sử dụng chổi than nên độ bền của những model này rất cao, khả năng vận hành mạnh mẽ, ít gặp sự cố phát sinh.

Hơn nữa, khi sử dụng máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ thì chúng ta có thể yên tâm vận hành máy trong nhiều giờ liền mà không lo ảnh hưởng về chất lượng máy cũng như chất lượng quá trình phun rửa.

Máy vận hành êm ái, độ ồn thấp

Nhiều người dùng thường khá ngại khoản tiếng ồn khi mua máy rửa xe chổi than. Máy có tiếng ồn lớn, ảnh hưởng tới các hoạt động xung quanh nên rất bất tiện trong việc tìm kiếm địa điểm phun rửa.

Ưu điểm nổi bật khác của máy rửa xe gia đình không chổi than chính là máy vận hành vô cùng êm ái với độ ồn thấp. Máy không chỉ an toàn với người dùng mà còn không gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Khả năng tự hút nước mạnh mẽ

Nhiều model chổi than không có khả năng hút nước, nhưng với máy phun rửa cảm ứng từ thì đó không phải vấn đề đáng lo.

Máy rửa xe gia đình Karcher

Karcher cho ra mắt hàng loạt các model máy rửa xe không chổi than

Thay vì phải kết nối với nguồn nước trực tiếp hoặc bày trí nguồn nước cao hơn máy phun rửa thì với máy rửa xe gia đình mô tơ không chổi than, chúng ta chỉ cần thả vòi hút vào nguồn cấp nước (xô, chậu,…) là máy có thể tự hút nước phục vụ quá trình phun rửa.

Các thương hiệu máy phun rửa sử dụng mô tơ cảm ứng từ đang được ưa chuộng hiện nay như V-Jet, Karcher (K3, K4, K5), Lavor, IPC,…

>>Xem thêm: Top 4 dòng sản phẩm máy rửa xe bán chạy nhất năm 2019

Mặc dù giá thành của máy rửa xe gia đình mô tơ không chổi than có nhỉnh hơn các model máy phun rửa sử dụng mô tơ chổi than. Nhưng với hàng loạt ưu điểm kể trên thì đây là dòng sản phẩm đáng đầu tư, giải pháp phun rửa hiệu quả của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *