Ý nghĩa ngày 8/3 quốc tế phụ nữ, lời chúc ý nghĩa

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 hàng năm là ngày để tôn vinh phụ nữ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Vậy để nắm được quốc tế phụ nữ là ngày nào, ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 cũng như những lời chúc ý nghĩa vào ngày này cho người thân yêu thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về lịch sử ngày 8/3 quốc tế phụ nữ

quoc-te-phu-nu-8-3
Quốc tế phụ nữ là ngày gì?

Lịch sử ngày 8/3 quốc tế phụ nữ bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ. Vào cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản rất phát triển nhất là ở nước Mỹ. Công nghệ phát triển thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào làm việc trong các nhà máy hay xí nghiệp. Chủ tư bản lợi dụng sức lực của phụ nữ, trẻ em và trả lương rẻ mạt làm cho đời sống của họ điêu đứng.

Căm phẫn trước sự áp bức đó, vào ngày 8/3/1899, tại hai thành phố Chicago và New York đã nổ ra cuộc đấu tranh mạnh mẽ của những nữ công nhân ngành dệt may, đòi tăng lương, giảm giờ làm.

Mặc dù bị thẳng tay đàn áp, đuổi ra khỏi nhà máy nhưng chị em vẫn đoàn kết, bền bỉ đấu tranh, buộc những chủ tư sản phải nhượng bộ. Thắng lợi này đã cổ vũ tinh thần đấu tranh của nữ lao động Mỹ. Ðến tháng 2/1909 lần đầu tiên phụ nữ khắp nơi ở nước Mỹ đã tổ chức biểu tình rầm rộ đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ. Tại New York đã có 3000 chị em dự cuộc họp phản đối chính phủ không công nhận quyền bầu cử của phụ nữ.

lich-su-ngay-quoc-te-phu-nu
Một cuộc biểu tình đấu tranh đòi nữ quyền

Trước sự lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng của những phong trào phụ nữ trên thế giới. Vào ngày 26, 27 tháng 8 năm 1910, đại hội lần 2 của những người phụ nữ trên thế giới đã được triệu tập ở Copenhagen (thủ đô của Ðan Mạch), có 100 nữ đại biểu của 17 nước dự. Họ đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày quốc tế phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi nhận được các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em như ngày làm việc 8 giờ; công việc ngang nhau được nhận tiền lương ngang nhau… Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Trong 365 ngày trong năm, phụ nữ có riêng một ngày quốc tế phụ nữ 8/3 để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả gặp phải trong cuộc sống. Họ là những người luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để có thể xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, phụ nữ xứng đáng nhận được nhiều sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa còn lại của thế giới, cùng chia sẻ với họ những khó khăn.

Không ai có thể phủ nhận vai trò của người phụ nữ thời nay: Họ vừa là người nội trợ, lại vừa tham gia lao động, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. Đặc biệt họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, sinh ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình chính là phái đẹp chứ không chỉ là phái yếu như trước kia.

Lời chúc ý nghĩa cho ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày quốc tế phụ nữ lời chúc ý nghĩa cho mẹ

y-nghia-ngay-quoc-te-phu-nu
Tìm hiểu về ý nghĩa ngày 8/3 quốc tế phụ nữ

Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất, thương yêu chúng ta nhất. Mẹ luôn hy sinh, chẳng ngại khó khăn hay vất vả để nuôi chúng ta khôn lớn, trưởng thành, mẹ dạy chúng ta những điều hay, lẽ phải. Chính vì thế, hãy để ngày quốc tế phụ nữ 8/3 này là dịp để bạn có thể bày tỏ tình yêu, sự biết ơn và tình cảm đặc biệt của mình với mẹ. Đừng ngại nói những lời chúc 8/3 quốc tế phụ nữ cho mẹ vào ngày này bạn nhé.

Dưới đây là gợi ý những lời chúc dành mẹ hay và ý nghĩa để bạn có thể tham khảo vào ngày này:

– Mẹ yêu! Mẹ có biết rằng mẹ chính là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong lòng con không ạ? Cảm ơn mẹ đã luôn lo lắng, chăm sóc và yêu thương con vô điều kiện. Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ và bình an. Con yêu mẹ rất nhiều!

– Chúc mẹ của con có một ngày quốc tế phụ nữ nhiều niềm vui và hạnh phúc. Con mong mẹ luôn được vui vẻ để là chỗ dựa tinh thần cho con. Mẹ hãy thật khỏe mạnh để cho con có nhiều thời gian chăm sóc mẹ nhé.

– Gửi người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời con. Con chúc mẹ luôn được mạnh khỏe, xinh đẹp và hạnh phúc. Chúc cho ngày 8.3 này cũng như tất cả những ngày khác của mẹ luôn tuyệt vời. Con yêu mẹ lắm.

– Mẹ ơi! Hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày dành cho những người phụ nữ tuyệt vời như mẹ. Con chúc mẹ ngày quốc tế phụ nữ 8/3 vui vẻ, luôn mạnh khỏe và bình an. Con mong sao mẹ sẽ sống thật lâu làm chỗ dựa vững chắc cho con, để con có cơ hội đền đáp công ơn của mẹ.

– Chúc tình yêu to đùng của con có một ngày quốc tế phụ nữ 8/3 thật nhiều niềm vui, lắm hoa và nhiều quà nha. Con yêu mẹ nhất trên đời!

Quốc tế phụ nữ lời chúc ý nghĩa cho mẹ của người yêu

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, bên cạnh việc dành sự quan tâm cho người yêu thì bạn cũng đừng quên gửi những món quà và lời chúc ý nghĩa tới mẹ của bạn ấy nhé. Chắc chắn khi nhận được lời chúc từ bạn thì mẹ của người yêu sẽ rất vui và phần nào đó yên tâm hơn khi con gái mình quen được một anh chàng chu đáo, sống tình cảm đấy. Dưới đây là gợi ý một vài lời chúc dành cho mẹ người yêu ý nghĩa.

– Nhân dịp quốc tế phụ nữ 8/3, cháu chúc bác luôn vui vẻ, xinh đẹp, trẻ trung và hạnh phúc. Cảm ơn cô đã đồng ý cho chúng cháu được yêu nhau ạ. Cháu hứa sẽ luôn yêu thương và bảo vệ con gái rượu của cô.

– Nhân ngày 8/3 quốc tế phụ nữ, con chúc cô luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Con mong cô sẽ luôn luôn ủng hộ cho tình yêu của chúng con.

– Con không biết nói gì hơn ngoài gửi tới bác lời chúc mừng chân thành nhất. Con mong bác luôn mạnh khỏe, vui vẻ, thành công trong công việc ạ.

Lời chúc ý nghĩa dành cho mẹ chồng nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày 8/3 quốc tế phụ nữ cũng có một người mà bạn nên gửi những lời chúc mừng chân thành nhất chính là mẹ chồng. Đây là dịp để bạn chứng tỏ mối quan hệ với mẹ chồng mình tốt đẹp, cũng là một dịp để bạn gửi gắm tâm tư, tình cảm, sự biết ơn tới người đã sinh ra chồng mình. Hãy cùng tham khảo những lời chúc dành cho mẹ chồng hay và ý nghĩa bạn nhé.

– Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, vui tươi và hạnh phúc. Cảm ơn mẹ đã luôn yêu thương và coi con như con gái của mình. Con cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc vì điều đó.

– Con thật hạnh phúc vì biết rằng mẹ luôn coi con như con gái ruột của mình. Con cảm ơn mẹ nhiều. Hôm nay là ngày 8/3, con chúc cho mẹ mãi luôn mạnh khỏe và bình an để chúng con được phụng dưỡng và đền đáp công ơn của mẹ.

– Mẹ ơi! Vậy là đã 10 năm con về làm dâu của mẹ rồi. Ban đầu con cũng rất lo lắng bởi thiên hạ nói không hay mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Nhưng tới bây giờ, con thấy mình gặp may mắn vì có được một người mẹ chồng tâm lý và tốt bụng, luôn yêu thương bao bọc cho con. Nhân dịp 8/3, con có món quà nhỏ tặng mẹ. Chúc mẹ luôn được vui vẻ, khỏe mạnh làm chỗ dựa cho cả gia đình mình.

Lời chúc ý nghĩa ngày 8/3 quốc tế phụ nữ cho bà

Những lời chúc ngày 8/3 quốc tế phụ nữ cho bà kính yêu dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho người bà của bạn cảm thấy vui mừng và hạnh phúc. Đừng quên gửi đến bà những câu chúc ý nghĩa vào ngày đặc biệt này bạn nhé.

– Bà ơi, hôm nay là ngày quốc tế phụ nữ 8/3, con có món quà nhỏ tặng bà. Con mong bà luôn mạnh khỏe, được bình an và sống thật lâu bà nhé. Con yêu bà nhiều ạ.

– Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay con không về được bà đừng buồn nhé. Con chúc bà có một ngày vui vẻ và ý nghĩa. Cảm ơn bà luôn dành tình yêu thương vô hạn cho con.

– Chúc bà kính yêu của con có một ngày 8/3 ngập tràn niềm vui và tiếng cười. Cháu mong sao sẽ còn nhiều dịp để cháu được nói những lời yêu thương với bà. Cảm ơn bà đã luôn quan tâm và thương yêu cháu. Cháu yêu bà nhiều lắm.

– Bà có biết bà là người phụ nữ tuyệt vời, ấm áp và quan trọng đối với cháu không? Cháu cảm thấy thật hạnh phúc và tự hào vì được là cháu của bà. Cháu mong sao bà sống thật lâu, vui vẻ và khỏe mạnh để làm chỗ dựa tinh thần cho cháu.

– Cháu luôn cảm thấy tự hào và hạnh phúc vì được làm cháu của bà, được bà dạy bảo những điều hay, lẽ phải. Cháu có được những thành công như ngày hôm nay cũng nhờ bà. Nhân ngày tôn vinh phụ nữ, cháu kính chúc bà luôn mạnh khỏe, sống thật lâu, thật vui vẻ để cháu được phụng dưỡng và chăm sóc cho bà.

Những lời chúc bạn gái ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ý nghĩa

– Nhân ngày quốc tế phụ nữ, anh chúc em luôn xinh đẹp và rạng rỡ như bây giờ và mãi là một nửa của anh, em nhé.

– Anh thật may mắn vì đã có được em trong đời. Từ ngày quen em, anh thấy cuộc sống của mình thật sự thú vị và ý nghĩa hơn. Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, anh gửi lời cảm ơn đến người con gái anh yêu và mong em luôn đồng hành cùng anh trong cuộc sống.

– Em yêu, anh thật khó tưởng tượng về cuộc sống một ngày sẽ như thế nào nếu không có em. Cảm ơn vì em đã đến trong cuộc đời anh. Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 anh chúc em mãi là người phụ nữ đáng yêu như em bây giờ.

– Ngày 8/3 quốc tế phụ nữ là ngày tôn vinh một nửa của nhân loại. Nhân ngày này, anh muốn gửi tới người phụ nữ mà anh yêu tất cả tình cảm chân thành cùng lòng ngưỡng mộ vô bờ. Anh yêu em.

– Tình yêu thật là điều kì diệu, thật sự cảm ơn em đã mang nó đến cho anh. Ngày lễ đặc biệt của phụ nữ, anh không chúc em những sự xinh đẹp, giỏi giang và tự tin bởi em đã sở hữu tất cả rồi. Anh chỉ mong tình yêu của chúng ta mãi vững bền để anh có thể luôn được ở bên em.

Những lời chúc quốc tế phụ nữ 8/3 cho vợ ý nghĩa nhất

Vào ngày quốc tế phụ nữ, lời chúc ý nghĩa sẽ là món quà tinh thần vô giá để bạn có thể gửi tới người vợ yêu dấu của mình. Hẳn rằng khi nhận được những câu chúc đầy ý nghĩa dưới đây, cô ấy sẽ rất vui mừng và hạnh phúc đấy.

– Hôm nay là quốc tế phụ nữ 8/3, anh muốn dành tặng vợ những lời chúc tuyệt vời nhất. Chúc cho em luôn vui tươi, bình an và hạnh phúc. Em chỉ cần luôn nở nụ cười và sống thật vui vẻ nhé vì mọi thứ còn lại đã có anh lo rồi.

– Cảm ơn vợ đã ở bên, tin tưởng và yêu thương anh. Nhân ngày 8/3 quốc tế phụ nữ, anh mong vợ sẽ luôn xinh đẹp, rạng ngời và thật vui vẻ vợ nhé. Mọi khó khăn sẽ qua hết, hãy cứ tin tưởng vào anh và cùng anh vun đắp cho tổ ấm nhỏ của mình nhé.

Bên cạnh những câu chúc ngọt ngào và ý nghĩa, bạn cũng có thể làm cho cô ấy vui hơn bằng những câu chúc mừng hài hước, dí dỏm. Dưới đây là gợi ý một số lời chúc cho ngày 8/3 hài hước dành cho vợ để các bạn tham khảo.

– Nhân dịp quốc tế phụ nữ 8/3, chúc vợ yêu của anh luôn mát mẻ, tươi trẻ, vui vẻ và đừng bắt nạt anh nữa nhé.

– Vợ yêu của anh! Chúc em ngày quốc tế phụ nữ 8/3 vui vẻ, hạnh phúc. Anh không có quà vì món quà ý nghĩa, giá trị nhất chính là anh đây. Giờ thì vợ có toàn quyền sử dụng rồi nhé.

– Hôm nay là ngày đặc biệt nên vợ hãy làm những điều đặc biệt. Chẳng hạn như hoán đổi vị trí của chúng mình 1 ngày nhỉ. Giờ thì chậu quần áo và chậu bát đũa đang đợi vợ làm sạch đó. Chúc vợ ngày quốc tế phụ nữ 8/3 vui vẻ, hạnh phúc.

Trên đây là chia sẻ về ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 cũng như những lời chúc ý nghĩa cho ngày này dành cho những người phụ nữ thân yêu bên bạn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và càng ngày càng biết cách yêu thương phái đẹp hơn nhé.