Cách sửa chữa máy hút bụi công nghiệp khi gặp sự cố

Thiết bị hút bụi công nghiệp không phải lúc nào cũng hoạt động tốt, bền bỉ. Thật khó chịu khi đang dùng máy mà gặp sự cố hỏng hóc. Lúc đó, bạn không biết phải tìm cách khắc phục như thế nào? Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa máy hút bụi công nghiệp an toàn, hiệu quả.

Những nguyên nhân cơ bản khiến máy hút bụi bị hỏng

– Máy móc hút bụi bị yếu là do người sử dụng không thường xuyên làm sạch đầu máy, tầng lọc bụi. Bụi bẩn bám sẽ vào đầu máy, tầng lọc bụi sẽ làm giảm lực hút của động cơ.

– Nguyên nhân thiết bị hút bụi bị nóng là do bụi bẩn bám quá nhiều vào mô tơ, khiến lực ma sát tăng lên trong khi thiết bị hoạt động và làm nhanh nóng máy hơn. Bên cạnh đó, nguyên do xảy ra tình trạng này là vì thiết bị vận hành vượt quá thời gian định mức mà nhà sản xuất đã đề ra.

– Máy làm sạch bụi có mùi hôi được tạo ra là do lượng bụi bẩn không được vệ sinh thường xuyên, khi động cơ quay mà bị cản do ma sát. Từ đây các loại bụi bẩn nhỏ bị đốt cháy, lâu dần hình thành mùi hôi ở máy.

Sửa chữa máy hút bụi
Thường xuyên kiểm tra các bộ phận của máy móc

– Khi máy móc hoạt động vượt quá thời gian cho phép, rất dễ xảy ra tình trạng nghẹt ống hút, nóng máy đối với máy móc mới. Những thiết bị đã cũ làm việc lâu cũng dễ bị nóng. Nếu bạn không chú ý thì máy hút sẽ xảy ra tình trạng cháy máy. 

– Trong lúc vận hành, máy hút có mùi khét là do lớp bụi dày bám vào tầng canh sau thời gian dài sử dụng. Mức độ hư hỏng máy tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của mùi khét phát ra trong các bộ phận.

– Máy hút bụi tạo ra tiếng ồn lớn là vì chổi than, cổ góp của thiết bị đã bị mài mòn, bạc đạn bị hư. Thêm nữa là đường hút bị bụi bịt kín gây nên tiếng kêu to khi hoạt động. 

– Nếu dây nguồn dẫn điện bị đứt hoặc mất kết nối với nguồn điện hoặc chổi than hết khả năng làm việc trong một khoảng thời gian quay nhất định sẽ làm cho máy bị ngắt quãng.

Cách sửa chữa máy hút bụi công nghiệp với từng trường hợp

Trước khi tiến hành sửa chữa máy hút bụi công nghiệp, bạn cần tìm hiểu, xác định xem thiết bị gặp vấn đề ở đâu, như thế nào. Để từ đó chúng ta đưa ra những biện pháp sửa chữa phù hợp với từng trường hợp hỏng hóc nhất định. Sau đây là một số cách sửa chữa khi thiết bị hút bụi gặp sự cố.

sửa chữa máy hút bụi ở hà nội
Chú ý từng bộ phận của thiết bị hút bụi

Thiết bị hút bụi hoạt động yếu

Mỗi khi sử dụng, bạn cần vệ sinh đầu máy. Nếu bạn không thể làm sạch đầu máy không được vệ sinh thì có thể liên hệ tới những địa chỉ sửa chữa, vệ sinh chuyên nghiệp để khắc phục hiện tượng máy bị yếu.

Máy móc hút bụi bị nóng

Khi tiến hành tổng vệ sinh máy móc hút bụi thì bạn nên nhờ chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn. Sau khi đã vệ sinh, bạn cần đảm bảo thời gian vận hành máy tối đa của nhà cung cấp chỉ dẫn, tránh tình trạng nóng, cháy thiết bị.

Xử lý máy có mùi hôi

Khi máy móc có mùi hôi thì bạn cần thường xuyên sửa chữa máy hút bụi công nghiệp và vệ sinh đầu máy, tầng lọc và túi hay thùng đựng rác, tình trạng mùi hôi ở máy sẽ nhanh mất đi .

Sửa chữa khi máy có mùi khét

Đối với tình trạng máy móc có mùi khét, trước tiên bạn hãy vệ sinh tầng cánh của động cơ, tầng lọc bụi, đầu máy. Sau đó, bạn hãy trang bị thêm túi Filter lọc giúp hạn chế bụi bẩn vào bên trong các bộ phận của máy.

địa chỉ sửa máy hút bụi uy tín
Trang bị thêm túi lọc để ngăn chặn bụi bẩn

Sản phẩm hút bụi bị cháy

Trong trường hợp động cơ có mùi khét, bị cháy thì bạn cần phải liên hệ tới cơ sở sửa chữa để nhân viên kỹ thuật kiêm tra. Mô tơ đã bị cháy có thể quấn lại hoặc thay thế loại mới nếu cần thiết.

Sửa máy bị kêu to

Nếu máy móc có tiếng kêu lớn thì bạn cần kiểm tra xem đường ống có bị kẹt không. Tiến hành thay thế ổ góp, bạc đạn khi thấy cần thiết và việc này cần được giải quyết từ các chuyên gia.

Cách xử lý khi máy móc bị ngắt

Bạn cần tiến hành kiểm tra kết nối nguồn điện tới thiết bị, các bộ phận như chổi than. Nếu dây dẫn bị hở, đứt thì bạn sửa chữa máy hút bụi công nghiệp bằng cách nối lại, hết chổi than thì cần phải thay mới.

Cách thức làm hạn chế máy móc hút bụi gặp sự cố

Cần tuân thủ các quy cách hoạt động thiết bị do nhà sản xuất đề xuất đối với người tiêu dùng.

– Tiến hành vệ sinh máy móc sau mỗi lần làm việc. Đồng thời, thiết bị cần được bảo quản ở môi trường tốt nhất, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và những nơi ẩm ướt.

– Không nên dùng thiết bị khi dòng điện không được đảm bảo.

– Khi phát hiện máy móc có dấu hiệu bất thường, bạn cần chú ý khắc phục ngay. Chú ý không vận hành thiết bị nhằm tránh hỏng hóc nặng hơn.

– Khi cần sử dụng máy hút bụi thì bạn hãy khởi động máy móc, tránh bật công tắc gây hỏng hóc.

– Cần hạn chế tối đa những sự cố, va đập không đáng có trong khi di chuyển, vận hành thiết bị, tránh gây ra những tổn thất không đáng có.

– Tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa máy hút bụi công nghiệp khoảng 3 tháng 1 lần với máy cũ và thời gian 6 tháng đối với máy móc ít khi dùng.

Như vậy trong quá trình sửa chữa máy hút bụi công nghiệp, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân sau đó tìm cách sửa chữa máy hút bụi khi gặp sự cố để máy làm việc hiệu quả và lâu bền, lực hút mạnh mẽ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *