Linh phù là gì? Linh phù có tác dụng như thế nào?

Linh phù được hiểu là bùa chú tâm linh theo hướng lành mạnh, cầu bình an và may mắn. Hiện nay linh phù được rất nhiều người săn đón, sử dụng. Vậy linh phù là gì, linh phù có tác dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vật phẩm này thông qua bài viết sau nhé.

Tìm hiểu linh phù là gì?

Linh phù là một loại phù ấn, bùa chú, và nó là một loại bùa hộ mệnh tâm linh được tạo ra bởi các vị cao nhân đắc đạo. Linh phù hộ mệnh có nhiều tác dụng khác nhau tùy theo loại bùa được sử dụng như cầu bình an, may mắn, phú quý, công việc suôn sẻ, sự nghiệp thăng tiến, tình duyên nở hoa…Linh phù còn có thể cải số cho người kém may mắn, giúp đường đời sau này suôn sẻ hơn.

Linh phù là một loại bùa chú để cầu may
Linh phù là một loại bùa chú để cầu may

Từ xa xưa, nếu một pháp sư kết ấn muốn vẽ được một lá linh phù thì người này phải đạt đến trình độ đạo hạnh cao và tinh thông nhiều kiến thức, có được thành tựu to lớn trong con đường tu luyện. Bởi vậy, không phải ai cũng có khả năng này. 

Khi vẽ linh phù thời xưa, người ta cần dùng dùng linh bút, chu sa, giấy vàng, từng nét vẽ đều phải được tập trung và tỉ mỉ, cẩn thận nhất có thể. Tinh thần của người vẽ linh phù càng cao thì sức mạnh của nó càng mạnh, có thể phát huy tác dụng lớn nhất đối với người xin bùa.

Ý nghĩa của linh phù là gì?

Mỗi loại linh phù đều mang một ý nghĩa khác nhau và mang đến những công dụng khác nhau cho người dùng. Linh phù thường giúp truyền năng lượng tích cực của thiên nhiên đến con người, giúp con người sống hòa hợp với tự nhiên, từ đó hóa giải những điều xui xẻo, tai ương, mang đến những luồng khí có lợi cho cơ thể, vì thế vận may của bạn cũng tăng lên rất nhiều.

Theo người xưa, vạn vật đều có dòng khí tự nhiên bên trong, linh phù cũng là một loại khí tác động đến khí huyết của con người hoặc hoàn cảnh xung quanh. Các loại linh phù khác nhau tùy theo cách thức hình thành sẽ tác động trực tiếp đến con người trong một khu vực nhất định, từ đó thay đổi vận khí và khiến cho cuộc sống của họ có thể gặp nhiều may mắn hơn. 

Tuy nhiên, phù chú thực chất chỉ là một công cụ hỗ trợ con người, và con người không thể trở nên tốt đẹp nếu không biết hoàn thiện bản thân.

Các loại linh phù phổ biến hiện nay

Mỗi loại linh phù đều có những ý nghĩa khác nhau và có tác dụng khác nhau.

Linh phù may mắn

Loại linh phù này có thể mang lại may mắn cho người sử dụng, giúp cho vận khí may mắn đến với bạn. Linh phù may mắn có thể dán ở điện thoại và sử dụng hàng ngày.

Linh phù thần tài

Theo quan niệm xưa, thần tài là vị thần cai quản đại vận. Vì vậy, nếu được Thần Tài phù hộ thì công việc sẽ suôn sẻ, tiền bạc phú quý đầy đủ. Linh phù Ngũ Thần Tài sẽ bao gồm Triệu Công Minh và 4 thuộc hạ. Đó là chiêu bảo (gọi bảo vật), nạp trân (thu vật báu), chiêu tài (gọi tiền tài về) và lợi thị (buôn bán có lợi). Những người sở hữu những linh phù như vậy có thể làm ăn phát đạt, may mắn giàu có và thăng tiến trong sự nghiệp.

Linh phù thần tài dành cho người làm ăn
Linh phù thần tài dành cho người làm ăn

Linh phù công danh

Linh phù này sẽ phù hộ cho con đường công danh, sự nghiệp của người dùng. Họ có thể kiếm được một công việc tốt, được tăng lương, được thăng chức, công việc thuận lợi hơn.

Linh phù chuyển vận tài lộc

Đây là linh phù có thể giúp chủ nhân tránh tà, hóa ác, đồng thời giúp gia đình chung sống hòa thuận, công việc suôn sẻ.

Linh phù hôn nhân

Người ta thường dùng loại bùa này để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Điều này sẽ giúp các thành viên trong gia đình sẽ luôn vui vẻ, không xảy ra mâu thuẫn.

Linh phù bình an

Lá bùa này có chức năng cầu phúc, cầu bình an. Đặc biệt nó có thể giúp bạn đi lại an toàn và tránh va chạm, tai nạn xe cộ.

Linh phù quý nhân 

Nếu được quý nhân phù hộ thì mọi việc thuận buồm xuôi gió. Vì vậy, linh phù xin quý nhân phù trợ cũng được nhiều người lựa chọn để thỉnh.

Linh phù tình yêu

Loại linh phù này có thể giúp ích cho đường tình cảm của bạn, nó giúp cho chủ nhân trong việc nâng cao khí chất và gây thiện cảm với người khác. Từ đó mở rộng vận đào hoa.

Linh phù sức khỏe

Linh phù sức khoẻ có thể giúp con người tránh được những dòng khí độc có hại cho sức khỏe thể chất, giúp con người tránh được bệnh tật, luôn khoẻ mạnh.

Linh phù Thái Tuế

Linh phù Thái tuế phù hợp với những người hay gặp trắc trở, thị phi trong công việc và cuộc sống. Ví dụ những người có năm tuổi thái tuế có thể sử dụng để giải hạn, giải vận năm thái tuế.

Linh phù Thái Tuế dùng để giải hạn thái tuế
Linh phù Thái Tuế dùng để giải hạn thái tuế

Linh phù buôn may bán đắt

Đúng như tên gọi, lá bùa hộ mệnh này có thể giúp công việc làm ăn phát đạt, mọi việc suôn sẻ hơn, do đó rất nhiều người kinh doanh buôn bán đều thỉnh loại linh phù này.

Vậy linh phù có hại không?

Linh phù có hại không đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về loại phù chú này. Không giống như một số bùa chú khác, linh phù hoàn toàn vô hại đối với người dùng. Linh phù mang lại những tác dụng tốt cho chủ nhân của nó và giúp bảo vệ, che chở cho thân chủ khỏi những điều xấu xa, tà ác đồng thời thu hút nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Cách sử dụng linh phù hiệu quả

Linh phù thường được dán vào mặt sau ốp lưng điện thoại hoặc sau gối đầu để phát huy tối đa hiệu quả. Đây được coi là vật phẩm phong thủy tử vi rất linh nghiệm. Vì vậy, người dùng cần phải bảo quản linh phù một cách cẩn thận.

  • Nếu dán vào điện thoại thì phải có ốp điện thoại bao bọc bên ngoài, nếu không rất dễ bong tróc mất các chi tiết trên linh phù.
Linh phù thường được dùng để dán vào điện thoại
Linh phù thường được dùng để dán vào điện thoại

Có thể bạn quan tâm:

  • Linh phù có thể để trong ví, túi xách, điện thoại di động hay để dưới gối, chỉ cần để linh phù thường xuyên ở bên cạnh người thỉnh.
  • Tránh ngồi vào linh phù, tránh để linh phù dính bẩn.
  • Người nhà có thể đến dâng hương xin tên khác cho linh phù, nhưng phải là người thân, hoặc giữa vợ và chồng, tốt nhất nên để người đó tự mình đến.
  • Nếu như bạn cảm thấy mình đã vượt qua được một cái hạn lớn, bạn phải thỉnh một linh phù khác mới có thể giữ được sự hiệu nghiệm của nó.

Không sử dụng linh phù nữa thì làm gì?

Khi không còn sử dụng linh phù nữa, bạn nên làm theo cách gỡ linh phù như sau để hóa giải, gỡ linh phù đúng cách:

  • Chọn những ngày có trăng, nếu sắp đến ngày rằm thì chọn 3 ngày (14-15-16), nếu đã qua ngày rằm thì chọn 3 ngày âm lịch (29-30 tháng Giêng), nếu là tháng không có ngày 30 âm lịch thì bắt đầu từ ngày 28.
  • Đặt linh phù hoặc những thứ liên quan lên đĩa, dùng vải vàng phủ lên, nhớ làm kín các góc tránh bị hở.
  • Đặt linh phù lên bàn thờ ba ngày liền, hương nến không ngớt, đến ngày thứ ba lấy xuống thả ngoài cửa, dùng lửa từ nến trên bàn thờ đốt hết, sau đó bọc giấy gói lại và thả xuống sông. Cẩn thận không để tro rơi hoặc bị gió thổi bay.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thể hiểu rõ hơn linh phù là gì, đồng thời biết thêm nhiều thông tin về linh phù. Mỗi loại linh phù đều có những tác dụng riêng nên khi thỉnh và sử dụng, bạn nên chú ý cẩn thận nhé.