Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Tất cả những điều cần phải biết về mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp mệnh gì, mệnh Mộc sinh năm nào là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi thực hiện những sự kiện trọng đại trong cuộc đời như kết hôn hay mua nhà. Bài viết dưới đây của chúng mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng khám phá nhé.

Mệnh Mộc là gì?

menh-moc-la-menh-gi
Mệnh Mộc là những năm nào?

Mệnh Mộc chỉ mùa Xuân và là biểu cho sự sống mãnh liệt của cỏ cây hoa lá. Ngoài ra, Mộc còn là sự che chở cho những kẻ yếu, chống lại những thế lực phá hoại khác, mang lại sự sống cho trái đất.

Mộc thường sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nhờ vào những cơn mưa hay nguồn nước mà tự nhiên mang đến, giúp cho hành tinh được sinh sôi. Chúng ta có thể kết luận rằng Mộc sinh tồn được là nhờ Thủy.

Mệnh Mộc sinh năm nào?

Trong hành Mộc có tất cả 6 nạp âm, được quy ước như sau:

Mậu Thìn (người sinh những năm 1928, 1988), Kỷ Tỵ (người sinh những năm 1929, 1989) gọi là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).

Nhâm Ngọ (người sinh những năm 1942, 2002), Quý Mùi (người sinh những năm 1943, 2003) gọi là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).

Canh Dần (người sinh những năm 1950, 2010), Tân Mão (người sinh những năm 1951, 2011) gọi là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).

Mậu Tuất (người sinh những năm 1958, 2018), Kỷ Hợi (người sinh những năm 1959, 2019) gọi là Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).

Nhâm Tý (người sinh những năm 1972, 2032), Quý Sửu (người sinh những năm 1973, 2033) gọi là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).

Canh Thân (người sinh những năm 1980, 2040), Tân Dậu (người sinh những năm 1981, 2041) gọi là Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu).

Vậy người Mệnh Mộc sẽ sinh vào những năm: 1929, 1928, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1973, 1972, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002…

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

menh-moc-hop-voi-menh-gi
Mệnh Mộc hợp với mệnh gì?

Không chỉ trong hôn nhân mà trong công việc làm ăn, chọn tuổi sinh con thì việc chọn tuổi hợp cũng rất quan trọng. Vậy mệnh Mộc hợp mệnh gì, mệnh Mộc khắc mệnh gì, hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

Mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy

Nhìn từ góc độ ngũ hành thì người mệnh Mộc muốn tìm người hợp tác kinh doanh, kết hôn tốt nhất thì nên chọn người mệnh Thủy bởi vì Thủy dưỡng Mộc. Người thuộc mệnh Thủy sẽ mang tới sự cân bằng cho người mệnh Mộc, nhờ đó việc hợp tác làm ăn sẽ trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn. Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu cho nên khi có sự bổ sung của ngũ hành tương sinh hay tương hợp thì đối phương sẽ giúp cho người mệnh Mộc vượt qua được những khó khăn thường thấy rồi tìm được thời cơ để thành công.

Thủy dưỡng Mộc, thế nên sự kết hợp tình cảm giữa nam nữ mệnh Mộc và mệnh Thủy được cho là vô cùng phù hợp. Tuy nhiên, có vài trường hợp do mệnh Thủy khí nhược khi nên duyên cùng mệnh Mộc dễ gặp phải trở ngại. Lúc này chúng ta cần phải xem xét thêm về bát tự và con giáp để biết được 2 người đó có thực sự hợp nhau không.

Mệnh Mộc hợp với mệnh Hỏa

Đơn giản khi luận theo ngũ hành thì Mộc và Hỏa có quan hệ tương sinh. Lửa cháy có thể giúp cho cây cỏ chết đi rồi hồi sinh. Khi lấy cây gỗ ma sát với nhau cũng có thể tạo ra lửa. Như vậy giữa Mộc và Hỏa hoàn toàn là quan hệ tương sinh chứ không có hiện tượng tương khắc.

Mệnh Mộc cũng hợp với chính mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành thì có 5 mối quan hệ tương sinh như sau:

– Thủy sinh Mộc: Cây cối phát triển được do nước cung cấp nguồn dinh dưỡng.

– Mộc sinh Hỏa: Khi cây cối bị đốt cháy thì sẽ sinh ra lửa.

– Hỏa sinh Thổ: Sau khi cháy hết ngọn lửa hóa thành tàn tro nhập vào đất.

– Thổ sinh Kim: Đất chính là nơi phát sinh và tích tụ kim loại.

– Kim sinh Thủy: Sau khi kim loại bị nóng chảy sinh ra Thủy.

Vậy ta có thể thấy được rằng Mộc sinh sôi, phát triển được là do Thủy, tuy nhiên nếu Thủy quá nhiều cũng sẽ dẫn đến Mộc gặp phải nguy hiểm. Tuy nhiên, Thủy vẫn được xem là hành sinh của mệnh Mộc giúp cho mệnh Mộc lớn mạnh hơn. Bởi vậy, mệnh Mộc sẽ hợp với Thủy, Hỏa và chính mệnh Mộc.

Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Tương tự như mối quan hệ tương sinh thì trong ngũ hành cũng có 5 mối quan hệ tương khắc như sau:

– Kim khắc Mộc: Kim đại diện cho kim loại mà kim loại có thể làm tổn thương đến cây cối.

– Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đất, chúng làm đất bị tổn thương và dần suy thoái.

– Thổ khắc Thủy: Có thể hiểu đơn giản là đất sẽ cản trở dòng chảy.

– Thủy khắc Hỏa: Nước lớn có khả năng dập tắt lửa.

– Hỏa khắc Kim: Lửa làm cho kim loại bị biến dạng thậm chí tan chảy.

Vậy nên, có thể thấy với yếu tố Thổ khi Mộc lớn mạnh, lấy hết chất dinh dưỡng trong Thổ làm cho Thổ bị cằn cỗi và suy thoái. Kim khắc Mộc bởi Kim là đại diện cho kim loại, rèn lên thành những vũ khí có thể chặt đứt, làm tổn hại đến cây cối. Vì vậy, mệnh Mộc được cho là khắc mệnh Kim.

Mệnh Mộc hợp với màu gì?

menh-moc-hop-mau-gi
Điện thoại có màu hợp với mệnh Mộc

Màu đen: Màu đen rất thích hợp với những người mệnh Mộc. Nó khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và có vẻ nghiêm trang

Màu xanh dương: Đây là màu của trời và biển hợp với những người mệnh Mộc, vì Thủy sinh Mộc. Xanh dương là tượng trưng của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa những con người với nhau.

Màu xanh lá cây: Sắc xanh này tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, sự trong lành và phát triển.

Khi sử dụng những gam màu này, người mang mệnh Mộc sẽ luôn cảm thấy khỏe mạnh và sảng khoái. Ngoài ra đây cũng là màu đại diện cho quyền lực.

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Mệnh Mộc kỵ những màu của những mệnh tương khắc. Cụ thể đó là các màu như vàng ánh kim hoặc trắng (màu tượng trưng cho mệnh Kim) và đỏ, hồng, tím (màu tượng trưng cho mệnh Hỏa) vì những màu đó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may cho người mệnh Mộc.

Mệnh Mộc trồng cây gì?

Cây Cỏ Đồng Tiền: Cây Cỏ Đồng Tiền giúp chủ nhà xua tan đi vận khí đen đủi trong cuộc sống. Nó mang lại may mắn, tiền tài, giữ cho con người có đầu óc luôn sáng suốt, phòng ngừa việc bị người khác lừa lọc, hãm hại.

Cây Trầu Bà Thủy Sinh: Cây Trầu Bà Thủy Sinh cũng là biểu tượng của sự thành đạt, bình an, mang đến tài lộc và thịnh vượng, giúp gia chủ tránh xa đen đủi và vận xui trong cuộc sống.

Cây Cau Tiểu Trâm: Trong phong thủy của người mệnh Mộc thì loài cây này là cây trừ tà khí, có tác dụng án ngữ, hấp thu và loại bỏ những khí xấu, khai thông vượng khí và đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Cây Kim Ngân Thủy Sinh: Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, người mang mệnh Mộc trồng cây này trong nhà sẽ thể hiện ý chí kiên cường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một số cây hợp với người mệnh Thủy để trồng như: cây Thường Xuân, cây Ngọc Ngân, cây Phát Tài, cây Lan Ý, cây Nhất Mạt Hương.

Mệnh Mộc hợp hướng nào?

menh-moc-hop-huong-nao
Mệnh Mộc hợp với nhà hướng Bắc

Hướng Bắc: Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh ra Mộc, hướng Bắc chính là hướng đại diện cho hành Thủy. Đây là hướng tốt nhất với người mệnh Mộc về mọi mặt từ tình duyên, tài lộc đến sức khỏe.

Hướng Đông: Đây là hướng đại diện cho hành Mộc nhưng sẽ không thể hợp bằng hướng Bắc, không mang lại cho bạn phong thủy tốt.

Mệnh Mộc hợp xe màu gì?

Nếu bạn muốn chọn một chiếc xe có màu hợp với phong thủy của mệnh Mộc thì nên tham khảo các màu sau đây:

Màu xanh dương: đây chính là màu bản mệnh của mệnh Mộc

Màu đen hoặc xanh đen: đây là màu sắc tượng trưng cho hành Thủy sinh Mộc.

Màu vàng hoặc màu trắng: màu này sẽ khiến vận thế của gia chủ thêm tươi mới, bản thân chiếc xe cũng ít gặp hỏng hóc hay sự cố hơn.

Qua bài viết trên hi vọng các bạn đã hiểu thêm về mệnh Mộc. Nếu bạn là người thuộc mệnh Mộc thì bạn cũng có thể áp dụng những quy tắc tương sinh, tương khắc mà chúng mình đã nêu ở phía trên vào cuộc sống hàng ngày. Đừng quên đón đọc những bài viết thú vị tiếp theo trên khodienmay.info nhé.

Xem thêm: Tất cả những điều cần biết về mệnh kim