Top 5 loại cây phong thủy nên trồng trước nhà

Với nhiều người việc trồng cây trong không gian mình sống là sở thích của họ. Hướng đến một không gian xanh tạo cho con người có cảm giác thư thái và thoải mái để sinh sống và làm việc. Cây xanh đại diện cho sức sống và sinh khí. Trồng cây trước nhà vừa giống như một vật trang trí vừa mang ý nghĩa phong thủy mong muốn tài lộc và bình an trước nhà. Vậy cách lựa chọn cây phong thủy trồng trước nhà như thế nào? Bài viết này sẽ thông tin chi tiết đến bạn!
Ý nghĩa của việc trồng cây phong thủy trước nhà

– Trồng cây xanh để trang trí cho ngôi nhà của bạn tạo không gian xanh và trong lành.

– Nhiều cây xanh còn có tác dụng thanh lọc không khí mang lại sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình

-Về việc trồng cây phong thủy trước nhà mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Phía trước nhà là nơi sinh khí lưu thông, mong muốn mang tài lộc và may mắn đến với gia đình.

Chính từ những lợi ích và ý nghĩa của việc trồng cây phong thủy. Hiện nay không chỉ có các hộ gia đình mà các doanh nghiệp, công ty hoặc không gian văn phòng cũng đặt nhiều cây xanh xung quanh khu vực làm việc.

Lựa chọn cau cảnh trồng trước nhà mang nhiều ý nghĩa

Cây cau cảnh

Xưa nay, ông bà ta đã có câu: “ Chuối sau, cau trước”. Vì thân Mộc, theo quan niệm phong thủy về các mệnh thì Mộc sinh Hỏa sẽ khởi đầu cho đường công danh tốt đẹp. Bên cạnh đó, hình dáng cây cau thẳng đứng, luôn vươn lên trên nên không làm cản trở lượng ánh sáng cần thiết vào trong nhà.


Nếu ai đã trồng cau cảnh đều biết được rằng, cây cau sẽ giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí. Từ đó mang đến may mắn cho gia chủ.

Một vài lưu ý khi trồng cây:

– Nên đặt cây ở vị trí có nhiều ánh sáng nhất, môi trường sống thoáng đãng. Bởi bản tính cây vốn ưa nước nên phải tưới nước thường xuyên, để mực nước tưới vừa đủ. Tránh tình trạng khô hạn hoặc ngập úng quá.

– Nếu cây cau sống trong chậu khoảng được từ 2-3 năm, thì bạn nên thay đất cho cây. Bởi sống trong chậu quá lâu, lượng dinh dưỡng trong đất cũng hết nên không đủ cho cây phát triển và duy trì.

Cây tre, trúc

cây phong thủy trước nhà
Thân tre, trúc thường thẳng và vươn lên nơi có ánh sáng

Vốn là người Việt nên hình ảnh cây tre, trúc trước nhà luôn mang đến cảm giác gần gũi thân thuộc. Các loại cây tre, trúc được trồng trước nhà rất phù hợp bởi hai loại cây này có dáng hình thanh mảnh, dẻo dai dù điều kiện khắc nghiệt thế nào cũng vẫn đứng hiên ngang. Còn cây trúc thể hiện cho sức sống lâu bền, trường thọ, chữ “trúc” phát âm gần giống với “chúc” mang ý nghĩa lời chúc tốt đẹp và may mắn. Đặc tính của giống cây này thường sống theo khóm, ít khi bạn thấy nó được trồng tách biệt, chính vì vậy nó còn thể hiện sự đoàn kết khăng khít giống như tình cảm của những thành viên trong gia đình dành cho nhau.

Tre, trúc có thể trồng xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn. Tùy theo diện tích và không gian rộng hay hẹp mà đặt vị trí để trồng cây.

Cách chăm sóc:

– Lưu ý nên trồng cây ở những nơi đất có độ ẩm tốt, vừa đủ để cây có thể phát triển tốt

– Vị trí trồng cây hướng đến những không gian có nhiều ánh sáng hoặc trong bóng râm. Đảm bảo độ sáng khoảng 70% – 80%. Nếu bạn trồng trong môi trường nguồn sáng yêu thì cây sẽ yếu ớt, thân cây sẽ bị muội đen

– Phun bón lá định kỳ 1 tháng 1 lần, bón phân vi sinh khoảng 1-1,5 tháng/lần.

Cây dừa cảnh

Dừa cảnh- loại cây được rất nhiều gia đình lựa chọn

Là loại cây có nhiều lợi ích như việc thanh lọc không khí, mang đến tài lộc may mắn cho gia chủ. Cả ý nghĩa về sức khỏe và phong thủy, cây dừa cảnh chính là lựa chọn phù hợp với các gia đình hoặc doanh nghiệp.

Là loại cây cảnh được ưa chuộng nhưng không giống những cây cảnh khác, dừa cảnh rất khó tìm và có giá không rẻ.

Cách chăm sóc

– Dừa cảnh là loại cây không dễ trồng nên việc chăm sóc cần được kỹ lưỡng. Đất trồng cây cần cung cấp loại đất trồng đủ dinh dưỡng, đất ẩm nhưng vẫn có khả năng hút ẩm tốt như đất thịt, đất phù sa,…

– Đảm bảo đủ lượng nước cung cấp cho cây, nhất là lúc mới trồng.

– Nên trồng dừa cảnh ở các vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng tránh cây phát triển yếu và có hiện tượng lá vàng héo úa.

– Cần bón phân định kỳ 2 lần/năm vào đầu năm và những tháng mùa mưa. Bên cạnh đó, cần phun thuốc trừ cánh bọ cứng khi cây được 1-2 tuổi.

>>> Xem thêm:

Cây ngũ gia bì

cây phong thủy trước nhà
Cây ngũ gia bì có lợi cho sức khỏe con người

Loại cây này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cây có khả năng hấp thụ nhiều khí độc xua muỗi nên được nhiều gia đình trồng trước nhà. Về ý nghĩa phong thủy, cây mang ý nghĩa sự trường tồn.

Cách chăm sóc: Ngũ gia bì là cây ưa sáng. Vị trí tốt nhất để trồng cây đó là nơi có nhiều ánh sáng nhất. Cây không chịu được ẩm ướt, cần hạn chế việc cây ngập úng, chỉ duy trì lượng nước vừa đủ.

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh có hình dáng thanh mảnh và uốn lượn mềm mại, nên được trồng trang trí trước nhà rất nhiều. Với sức khỏe, loại cây này giúp thanh nhiệt, giải độc, chức năng giống như một máy lọc khí. Nó có khả năng hấp thụ được một số khí độc trong tự nhiên.

Về phong thủy, vạn niên thanh mang lại sự sung túc cho gia chủ. Như lời chúc hòa hợp trong hôn nhân, sống lâu với người lớn tuổi trong gia đình.

Trồng vạn niên thanh ở nơi có nguồn sáng mạnh

Cách chăm sóc:

– Vấn đề duy trì lượng nước ở cây rất quan trọng. Nhưng với vạn niên thanh thì lại không thành vấn đề. Nó có khả năng tích nước ở thân và lá nên bạn có thể tưới nước 2 lần/tuần.

– Cây sinh trưởng tốt dưới môi trường nhiều ánh sáng mặt trời. Và phát triển nhanh ở đất thịt giàu dinh dưỡng, có khả năng thoáng khí tốt.

Như vậy, trên đây là top 5 cây phong thủy trước nhà bạn nên trồng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho bạn lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình mình.