Nghĩa của từ đa đoan là gì? Tướng người đa đoan theo nhân tướng học

Đa đoan là một từ thường dùng để chỉ cuộc đời, số phận của một con người gặp nhiều khó khăn và trắc trở. Vậy ý nghĩa thật sự của từ đa đoan là gì, người như thế nào thì được gọi là người đa đoan? Bài viết sau đây sẽ đi giải thích kỹ hơn về sự đa đoan để bạn cùng tham khảo nhé.

Tìm hiểu ý nghĩa từ đa đoan là gì?

Đa đoan là một từ Hán Việt có nghĩa đen là nhiều mặt, nhiều khúc, nhiều đoạn. Tuy nhiên theo cách dùng thông thường, người ta sử dụng đa đoan như một từ để mô tả số phận, cuộc đời của một con người. Một người đa đoan là người thường có cuộc sống phức tạp, số phận lận đận, không bình yên và ổn định mà trắc trở, hay thay đổi.

Đa đoan là từ dùng để mô tả cuộc đời, số phận con người
Đa đoan là từ dùng để mô tả cuộc đời, số phận con người

Từ đa đoan thường được dùng để miêu tả người phụ nữ có số phận lận đận, trắc trở trong đường tình duyên, cuộc sống không mấy suôn sẻ, không mấy hạnh phúc, gặp nhiều rắc rối. Do đó khi mô tả người phụ nữ là đa đoan, người ta cũng thường nghĩ đến những người sống nội tâm, mang trong mình nhiều nỗi buồn sâu sắc. Đời sống tình cảm của họ có xu hướng không trọn vẹn, buồn bã, cô đơn trong tình yêu.

Số kiếp đa đoan là số kiếp như thế nào?

Số kiếp đa đoan thường được dùng để mô tả số phận người phụ nữ. Những người có số kiếp đa đoan thường là người đa tình, chuyện tình cảm dang dở, có nhiều cuộc tình không trọn vẹn, phải bỏ dở giữa chừng. Kết quả là phụ nữ đa đoan thường có xu hướng rất nhạy cảm, hay buồn bã, đa sầu đa cảm.

Phụ nữ có số kiếp đa đoan thường nặng về tình cảm, họ dồn hết tình yêu của mình cho người khác, đồng thời họ cũng rất dễ bị tổn thương trong tình yêu. Do đó những người mang số kiếp đa đoan có thể thường bị phụ tình, bị đối xử không tốt trong hôn nhân.

Lòng người đa đoan là gì?

Như chúng ta đã đi giải thích ở trên, đa đoan là nhiều mặt, nhiều đoạn, thường dùng để chỉ những vật có trạng thái khúc khuỷu, không bằng phẳng. Do đó, cụm từ “lòng người đa đoan” có ý nghĩa mô tả lòng người nhiều toan tính, không hề thẳng thắn hay dễ đoán. 

Cụm từ này thường được dùng để khuyên nhủ mỗi người không nên dễ dàng tin tưởng vào người khác, vì những suy tính của con người rất phức tạp và khó đoán.

Lòng người đa đoan có ý nghĩa là suy nghĩ của con người rất khó lường
Lòng người đa đoan có ý nghĩa là suy nghĩ của con người rất khó lường

Ngoài ra còn có một cụm từ khác mà nhiều người thường dùng liên quan đến từ đa đoan là “quỷ kế đa đoan”. Quỷ kế đa đoan có nghĩa là mưu mô, thủ đoạn xấu đa dạng và khó lường. 

Do đó, cụm từ “quỷ kế đa đoan” được dùng để miêu tả những người có lòng dạ độc ác, mưu mô, thâm độc và hay làm những việc xấu ảnh hưởng đến người khác. 

Cách xem tướng mạo người có số đa đoan

Theo quan niệm của nhân tướng học, chúng ta có thể đoán được số mệnh của một người dựa trên hình dáng và các đặc điểm trên khuôn mặt họ. Vậy người có số đa đoan sẽ có những đặc điểm nhân tướng học như thế nào? 

Tai vểnh ngược lên cao

Tướng có tai cao hơn lông mày được gọi là tướng đón gió trong nhân tướng học. Những người có tướng tai này thường thông minh nhạy bén, biết nắm bắt cơ hội tốt, biết quan sát lắng nghe, biết thu thập thông tin. 

Tướng tai vểnh là tướng đa đoan theo nhân tướng học
Tướng tai vểnh là tướng đa đoan theo nhân tướng học

Những người có tai vểnh ngược lên cao thường thích tiệc tùng, tán gẫu, hay tìm kiếm và khai thác thông tin cá nhân của người khác, sau đó chia sẻ những gì họ biết với người khác.

Chính vì sự nhạy bén này nên những người có tướng tai này thường rất cởi mở và đôi khi bị rơi vào những tình huống khó xử, thậm chí còn bị những người xung quanh cho là không đáng tin cậy.

Gò má cao và giọng nói to, ồm

Phụ nữ có gò má cao và giọng nói to, ồm ồm thường lận đận trong chuyện tình duyên. Ngoài ra theo nhân tướng học thì gò má cao có tướng khắc phu. Những người phụ nữ có gò má cao, giọng nói ồm thường có cuộc sống vợ chồng không mấy suôn sẻ và sẽ gặp nhiều thăng trầm.

Người có khuôn mặt như vậy có thể phải trải qua nhiều sóng gió, hay lo nghĩ trong cuộc sống nên thường không được hạnh phúc và yên bình cho lắm. Do vậy họ thường là những người đa đoan.

Tướng vành tai nhô ra ngoài

Phụ nữ có vành tai nhô ra đa số là người cứng đầu, bảo thủ, không muốn lắng nghe, không muốn để ý đến cảm nhận của những người xung quanh. Những người phụ nữ như vậy thường rất thẳng thắn, bướng bỉnh, không biết đúng sai, chỉ muốn giải quyết mọi việc theo ý mình, không chịu lắng nghe ý kiến ​​của người khác. 

Chính vì sự cứng đầu này mà chuyện tình cảm của họ không suôn sẻ, đời sống hôn nhân thường xảy ra bất hoà, cãi vã. Số kiếp của họ cũng thường đa đoan, lận đận hơn.

Tướng lông mày dài, xếch lên

Phụ nữ có lông mày dài và xếch lên thường rất bướng bỉnh, thích tranh luận, cãi vã với người khác, thích chỉ trích và đánh giá người khác, đôi khi hay coi thường và không mấy thân thiện với những người xung quanh mình. Đây cũng là một tướng người đa đoan mà bạn nên lưu ý.

Tướng lông mày dài, xếch lên cũng là tướng phụ nữ đa đoan
Tướng lông mày dài, xếch lên cũng là tướng phụ nữ đa đoan

Có thể bạn quan tâm:

Tướng trán dô và mắt ướt lệ

Trong nhân tướng học, phụ nữ trán dô thường nghiêm khắc, bướng bỉnh, thích làm theo ý mình, không muốn bị người khác kiểm soát. Những người phụ nữ như vậy cũng có tướng đa đoan, họ nên kết hôn muộn để tránh cãi vã, mâu thuẫn với chồng.

Người phụ nữ có đôi mắt ngấn lệ thường sẽ có cuộc sống lận đận trắc trở, khó hòa thuận với chồng, cả đời u sầu, cô độc. Đây cũng là một tướng người đa đoan theo nhân tướng học.

Tướng sống mũi không thẳng, lộ xương

Theo nhân tướng học, người phụ nữ có sống mũi không đầy đặn, xương thường lộ ra ngoài thì sau khi kết hôn không mấy hạnh phúc, số mệnh lận đận, gặp nhiều chuyện buồn phiền, duyên phận vợ chồng nhạt nhòa, dù có kết hôn cũng không được ở bên chồng lâu dài.

Những người phụ nữ có cuộc sống sung sướng, vẹn toàn thường sẽ có khuôn mũi đầy đặn, tròn trịa, khác hẳn với người có tướng đa đoan như trên.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc ý nghĩa của từ đa đoan là gì, đồng thời cũng giới thiệu thêm về những tướng người đa đoan theo nhân tướng học. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã có thêm nhiều kiến thức về từ đa đoan này nhé.