Mách bạn cách làm sạch giầy da lộn bị mốc hiệu quả tức thì

Trong tất cả những vết bẩn trên giầy da lộn thì mốc chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn đau đầu nhất. Bởi vết mốc nó sẽ làm mất thẩm mỹ cũng như giảm phong cách đặc trưng vốn có nó. Ngoài ra, vết mốc cũng khó được làm sạch nếu không biết cách nên nhiều người lựa chọn là bỏ. Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm sạch giầy da lộn bị mốc hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm: Top 6 cách làm hết mùi hôi giầy sau 10 phút

Những cách xử lý giầy da lộn bị mốc

Việc tẩy mốc trên giầy da lộn cực kỳ phức tạp. Nó đòi hỏi sự khéo léo, kiên nhân của người thực hiện. Bởi nó có thể khiến cho phần bị mốc của giầy trở nên loang lổ, thiếu thẩm mỹ, và công sức của bạn sẽ đổ sông đổ bể mà kết quả lại không như mong muốn.

cách làm sạch giày da lộn
Cách làm sạch giầy da lộn bị mốc

Dùng giấm

Giấm là một trong những nguyên liệu phổ biến ở trong các gian bếp của mọi gia đình. Không chỉ dùng để chế biến các món ăn, giấm còn được xem là kẻ thù không đội trời chung với các vết bẩn. Trong đó có cả các vết mốc trên giầy da lộn.

Với những đôi giầy da lộn bị mốc dù ít hay nhiều đều có thể biến mất chỉ sau 1 vài phút với giấm. Cách này vừa có tác dụng xóa sạch vết mốc, vừa có tác dụng giúp da lộn trở nên mềm mại hơn, bền hơn. 

Bạn lấy khăn bông hay bông gòn thấm một chút giấm. Vắt bớt nước và chà lên vết mốc. Chà nhẹ và theo phương pháp 1 lên 1 xuống và 1 trái 1 phải để không bị lộn xộn các lớp lông mịn trên giầy nhé.

Cũng có tác dụng tương tự nhưng bạn không nên sử dụng cồn để làm sạch vết mốc nhé. Bởi cồn sẽ khiến cho lớp da lộn của bạn bị khô và chóng hỏng hơn.

Baking soda

Với những vết mốc loang rộng và rõ rệt thì baking soda chính là giải pháp tối ưu nhất. Chỉ cần hòa baking soda với 1 ít dấm hoặc nước ấm để có được một hỗn hợp sền sệt. Sau đó dùng khăn nhúng vào và chà lên các vết mốc. Cuối cùng bạn dùng khăn ẩm lau sạch là đã có một đôi giầy da lộn đẹp như mới.

Xem thêm Hướng dẫn đánh giầy bằng baking soda

Nước xịt dưỡng

Hiện nay trên thị trường đang có một số loại nước xịt dưỡng dành riêng cho giầy da lộn. Loại nước này giúp làm đều màu và giữ màu ổn định. Bạn dùng nó để xử lý các vết mốc trên giầy một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Đây cũng là bước bảo vệ giầy tối đa nhất được các chuyên gia khuyên dùng.

Dùng xịt dưỡng cho đôi giày da lộn luôn đẹp và loại bỏ vết mốc
Dùng xịt dưỡng cho đôi giầy da lộn luôn đẹp và loại bỏ vết mốc

Một số lưu ý “vàng” khi chăm sóc giầy da lộn

Mặc dù chứa đựng sự thời thượng, phong cách thế nhưng cách chăm sóc, vệ sinh loại giầy da lộn thường rất khó chiều. Nếu không biết cách sẽ khiến tác dụng ngược lại, khiến chúng chóng hỏng hơn. Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần nhớ khi chăm sóc giầy da lộn.

Tránh nước

Bạn nên nhớ da lộn cực kỳ kỵ nước. Nên không bao giờ xử lý các vết mốc, vết bẩn bằng nước cho đôi giầy da lộn. Bởi không những không hiệu quả mà còn khiến chúng nhanh hỏng.

Do vậy, những phương pháp làm sạch khô chính là người bạn đồng hành xuyên suốt của những đôi giầy da lộn.

Chỉ sử dụng các phương pháp vệ sinh khô với giày da lộn
Chỉ sử dụng các phương pháp vệ sinh khô

Không làm khô bằng nhiệt

Việc sấy khô giầy da lộn bằng nhiệt cũng có hậu quả tương tự như việc giặt chúng bằng nước. Nền nhiệt cao sẽ khiến cho lớp lông tơ trên giầy co lại trông xù xì, lớp da khô trở nên loang lổ rất mất thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, tác hại cũng không kém đó chính là việc sấy khô bằng nhiệt sẽ khiến cho giầy bị biến dạng, hay bong keo. Và hậu quả như thế nào thì chắc bạn cũng có thể tưởng tượng ra được.

Tham khảo: Bộ dụng cụ đánh giầy  tại nhà gồm những gì?

Trên đây là toàn bộ những cách làm sạch giầy da lộn bị mốc và những lưu ý vàng trong khi chăm sóc chúng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho những đôi giầy da lộn yêu thích của bạn có thể đồng hành với bạn lâu nhất cho thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *