Tư vấn lắp đặt các loại cầu nâng 1 trụ rửa xe từ A tới Z

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là thiết bị không thể thiếu với nhiều gara, trung tâm bảo dưỡng, tiệm sửa chữa ô tô. Để thiết bị này được đảm bảo vận hành và mang lại hiệu quả cao thì ngoài việc lựa chọn được một sản phẩm phù hợp bạn cũng nên quan tâm đến quy trình lắp đặt của nó. Dưới đây là tư vấn lắp đặt các loại cầu nâng một trụ rửa xe từ A tới Z để các bạn tham khảo nhé.

Lựa chọn nơi lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

cau-nang-1-tru-rua-xe-o-to
Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Việc lựa chọn vị trí để đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe máy, ô tô trong tiệm rửa xe là vô cùng quan trọng. Với kích thước khá lớn và yêu cầu vận hành của mình, cầu nâng rửa xe 1 trụ cần một diện tích đủ thoáng và rộng để hoạt động hiệu quả.

Chính vì vậy các bạn cần phải tính toán và xác định một vị trí phù hợp nhất thỏa mãn cả về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ. Chúng ta không thể đặt cầu nâng ngay lối ra vào, nơi có nền đất yếu hoặc trần nhà thấp. Hãy lưu ý rằng, khi làm hố móng cho cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô phần tâm cầu phải cách xa mặt tường bê tông ít nhất là 2m. Đây là điều kiện tối thiểu để đảm bảo diện tích khi hoạt động.

Thăm dò nơi đặt cầu nâng 1 trụ

Mỗi một tiệm rửa xe, gara sẽ lại có một đặc điểm địa hình khác nhau nhưng bộ cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô lại có chung một khối lượng và kích thước. Chính vì thế, việc thăm dò địa chất của đất nền nơi dự định đặt thiết bị là vô cùng cần thiết trước khi tiến hành đào móng lắp đặt.

Ngoài việc lựa chọn được một vị trí phù hợp với thẩm mỹ, việc xác định được các yếu tố địa chất cũng là yếu tố quyết định không nhỏ. Nếu là một vùng có tính chất là đất thịt có độ an toàn cao thì việc lắp đặt sẽ không gặp mấy khó khăn. Nếu gặp phải những vùng đất dễ bị sạt lở thì các kỹ thuật viên phải tìm các biện pháp khắc phục bằng cách hút bớt nước. Sau đó cần phải gia cố thêm các loại cọc bằng gỗ để đề phòng khả năng sụt lún.

Đào hố móng cho cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

dao-ho-mong-cau-nang-1-tru
Đào hố móng cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

Khi đã định vị được vị trí lắp đặt cầu nâng ô tô thì thao tác tiếp theo là tiến hành đào hố móng để dựng ty ben. Có thể sử dụng khoanh ống cống hoặc là xây xung quanh trong lòng hố móng để gia cố sự chắc chắn khi cần lắp đặt ty ben sau này. Tiếp tục đổ bê tông đáy có độ dày khoảng 30cm là đã hoàn thiện phần móng của cầu nâng.

Công đoạn này không phức tạp nhưng lại rất quan trọng trong việc định hình cho ty ben và giúp cầu nâng 1 trụ có được sự đảm bảo an toàn và ổn định trong suốt quá trình hoạt động tại tiệm rửa. Lưu ý phần bê tông sau khi đổ phải để khoảng 1 tuần thì mới có thể tiến hành lắp đặt ty ben.

Lắp đặt ty ben của cầu nâng 1 trụ rửa xe

lap-ben-cau-nang-1-tru-rua-xe-o-to
Lắp ty ben cầu nâng 1 trụ rửa xe oto

Ty ben của cầu nâng thường được đưa xuống hố móng bằng xe cẩu tự hành. Sau khi ty ben đã nằm trong hố móng, nhân viên kỹ thuật tiến hành sử dụng các công cụ đo thăng bằng để giúp ty ben cầu nâng có được sự cân bằng nhất, giúp thiết bị hoạt động an toàn và ổn định sau này.

Khi đã xác định được vị trí cân bằng của ty ben thì tiến hành đổ cát vào trong lòng hố móng đồng thời đổ nước theo để giúp cát nén chặt trong lòng hố móng tạo sự chắc chắn cho ty ben. Công đoạn này vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự chính xác, quyết định đến sự hoạt động an toàn và ổn định của cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô.

Xem thêm: Cầu nâng ô tô Airtek và những thông tin bạn nên biết

Lắp đặt bình chứa dầu, kết nối với ty ben cầu nâng 1 trụ

Đặt bình chứa dầu tại vị trí chắc chắn. Kết nối một đầu của bình dầu với ty ben thông qua ống dẫn dầu được đặt chìm dưới rãnh đã được chuẩn bị trong khâu đào móng. Đầu kia của bình dầu được kết nối với đầu cấp khí nén để tạo áp lực đẩy dầu vào trong ty ben khi cầu nâng vận hành.

Sau khi các phần kết nối này đã hoàn thiện, chúng ta có thể tiến hành kiểm tra, chạy thử xem sự hoạt động của ty ben có được ổn định hay không.

Lắp đặt mặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô vào ty ben

lap-mat-cau-nang-1-tru-rua-xe-o-to
Lắp mặt cầu nâng thuỷ lực 1 trụ

Sau khi lắp đặt ty ben và bình chứa dầu xong, chúng ta tiến hành lắp đặt mặt cầu nâng 1 trụ lên ty ben. Sử dụng xe cẩu tự hành nâng mặt cầu nâng vào đúng vị trí bắt ốc giữa ty ben và mặt cầu. Vặn ốc vào thật chắc chắn.

Tới đây, công đoạn lắp đặt cầu nâng 1 trụ đã gần như là hoàn thiện. Cuối cùng là đổ mặt nền cho gọn gàng và sạch đẹp. Như vậy chúng ta đã có thể sử dụng cầu nâng 1 trụ vào công việc của mình.

Để có được một bộ cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô hoạt động an toàn và ổn định thì chúng ta không chỉ cần chọn cho mình một sản phẩm chất lượng mà còn phải tìm hiểu một nhà cung cấp, lắp đặt uy tín. Với uy tín, trách nhiệm, chuyên môn cao, Điện máy Đặng Gia sẽ luôn là địa chỉ mà bạn nên tìm đến khi có nhu cầu mua và lắp đặt cầu nâng 1 trụ.

Ở Điện máy Đặng Gia có đủ các loại cầu nâng 1 trụ Việt Nam, cầu nâng Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc… Với những ai vẫn còn băn khoăn cầu nâng 1 trụ giá bao nhiêu thì hãy yên tâm vì giá cầu nâng 1 trụ rửa xe máy và giá cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô luôn được niêm yết công khai trên website trungtammuasam.vn. Chúng tôi cam kết chỉ bán cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô chính hãng, được nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ và có chế độ bảo hành lâu dài.

Để nhận được báo giá cầu nâng 1 trụ, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ theo số điện thoại 0983 530 698. Những nhân viên tư vấn nhiệt tình của chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn mức giá cầu nâng ô tô 1 trụ hợp lý nhất.