Bằng TOEIC có giá trị trong bao lâu? Tổng hợp thông tin về TOEIC

Bằng TOEIC là một trong những loại chứng chỉ tiếng Anh được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới và có giá trị trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy bằng TOEIC là gì, chứng chỉ này có những đặc điểm như thế nào và có thời hạn bao lâu? Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về chứng chỉ này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bằng TOEIC- chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì?

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication, là bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế. 

Theo ước tính, có hơn 5 triệu người ở 150 quốc gia tham gia kỳ thi TOEIC mỗi năm và hơn 10.000 công ty hoặc tổ chức quốc tế công nhận và sử dụng điểm thi TOEIC. Vì bài thi TOEIC có thể đánh giá công bằng và khách quan khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mọi người nên nó đã trở thành bài đánh giá năng lực tiếng Anh nghề nghiệp hàng đầu thế giới.

Bằng TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng
Bằng TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của kinh doanh và thương mại quốc tế. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp thương mại trên thế giới ngày càng nhận thức rõ hơn vai trò của trình độ tiếng Anh trong cạnh tranh quốc tế. 

Họ cần liên tục đánh giá trình độ tiếng Anh của nhân viên hiện tại và ứng viên xin việc. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã thiết kế bài thi “Test of English for International Communication”, gọi tắt là “TOEIC”.

Bài thi tiếng Anh giao tiếp quốc tế (TOEIC) được sử dụng để kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh hàng ngày của những người nói tiếng Anh (không phải là tiếng mẹ đẻ), nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của thí sinh trong môi trường kinh doanh và thương mại quốc tế. Đây là điểm bất đồng của bài thi TOEIC với những bài thi chú trọng vào khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật khác.

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu?

Vậy chứng chỉ TOEIC có giá trị trong bao lâu? Bằng TOEIC sẽ có giá trị trong vòng 2 năm. Trong vòng 2 năm sau khi thi, bạn có thể sử dụng chứng chỉ TOEIC như một điều kiện để tìm việc và làm hồ sơ du học… Sau khi chứng chỉ hết hạn, bạn cần thi lại để lấy chứng chỉ mới.

Về thời gian nhận được kết quả sau khi thi, đối với cơ quan tại Hà Nội, thí sinh sẽ nhận được điểm thi TOEIC sau ngày thi 5 ngày làm việc hành chính, còn đối với cơ quan tại TP.HCM và Đà Nẵng, thí sinh sẽ được thông báo điểm sau 7 ngày. Để nhận phiếu báo điểm, thí sinh cần đến văn phòng thi tại IIG và xuất trình bản chính phiếu đăng ký dự thi cùng CMND hoặc hộ chiếu.

Cấu trúc đề thi TOEIC như thế nào?

Ngoài bài thi TOEIC truyền thống gồm 2 kỹ năng nghe và đọc, thí sinh còn có thể tham gia bài thi nói và viết để đáp ứng đầy đủ trình độ tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng. Chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng sẽ giúp đánh giá các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở những chủ đề xung quanh môi trường sống và làm việc chuyên nghiệp quốc tế.

Cấu trúc đề thi TOEIC sẽ có 2 phần Mặc định và 2 phần Tự chọn
Cấu trúc đề thi TOEIC sẽ có 2 phần Mặc định và 2 phần Tự chọn

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng bao gồm 2 phần: Mặc định và Tùy chọn. Các bài kiểm tra mặc định là bài kiểm tra Listening và Reading, và các phần kiểm tra tùy chọn là kiểm tra Speaking và Writing.

Dưới đây là cấu trúc chung của bài TOEIC hai kỹ năng truyền thống.

Phần Listening

Tổng cộng có 100 câu hỏi, thời gian làm bài khoảng 45 phút, chia thành 4 loại câu hỏi, được phát bằng băng cassette. Bạn sẽ nghe nhiều câu nói, câu hỏi, đoạn hội thoại ngắn và đoạn văn được ghi âm bằng tiếng Anh, sau đó bạn sẽ trả lời các câu hỏi dựa trên những gì bạn nghe được.

 • Câu hỏi lớn 1: 6 câu hỏi về mô tả ảnh (chọn một trong bốn đáp án)
 • Câu hỏi lớn 2: Trả lời câu hỏi 25 câu (chọn một trong ba đáp án)
 • Câu hỏi lớn 3: 39 câu đối thoại ngắn (chọn một trong bốn đáp án)
 • Câu hỏi lớn 4: 30 câu hỏi cho bài luận ngắn (chọn một trong bốn đáp án)

Phần Reading

Phần thi đọc bao gồm 100 câu, thời gian làm bài khoảng 75 phút, gồm 3 dạng câu hỏi. Thí sinh sẽ đọc đề thi và sau đó trả lời các câu hỏi dựa trên các tài liệu được cung cấp.

 • Câu hỏi lớn 5: hoàn thành câu 30 câu hỏi (chọn một trong bốn đáp án)
 • Câu hỏi lớn 6: bao gồm 16 bài điền vào chỗ trống (chọn một trong bốn đáp án)
 • Câu hỏi lớn 7: đọc hiểu 54 câu hỏi (chọn một trong bốn đáp án)

Các thang điểm của bằng TOEIC

Điểm của bài thi TOEIC được xác định bằng số câu trả lời đúng, sau đó số câu trả lời đúng cho từng hạng mục chính (nghe, đọc) được quy đổi thành điểm số, dao động từ 5 đến 495 điểm. 

Điểm của hai bài thi được cộng lại với nhau để có tổng số điểm nằm trong khoảng từ 10 đến 990. TOEIC là kỳ thi dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh của một người cần thiết cho công việc chuyên môn, có giá trị tham khảo, không được thiết kế riêng cho một khóa học nhất định nên không có điểm đạt hay trượt.

Thang điểm của TOEIC từ 10 đến 990
Thang điểm của TOEIC từ 10 đến 990

Có thể bạn quan tâm:

Sự tương quan giữa điểm TOEIC và năng lực tiếng Anh

 • Điểm trên 860 điểm: Thí sinh có đủ kỹ năng giao tiếp, mặc dù vẫn còn một số khoảng cách so với người nói tiếng Anh bản địa, nhưng họ có thể nắm bắt chính xác từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc câu và có khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy, linh hoạt.
 • 730 điểm-855 điểm: Có khả năng giao tiếp phù hợp với các tình huống. Họ có thể hiểu đầy đủ cuộc hội thoại chung và trả lời kịp thời. Mức độ chính xác và lưu loát có thể khác nhau giữa mỗi người và đôi khi có lỗi về ngữ pháp và cấu trúc câu, nhưng không ảnh hưởng đến việc truyền đạt ý nghĩa.
 • 470 điểm-725 điểm: Có khả năng tiếng Anh cần thiết cho cuộc sống hàng ngày và có thể thực hiện giao tiếp trong phạm vi giới hạn. Họ đã nắm vững ngữ pháp cơ bản và cấu trúc câu, mặc dù còn thiếu khả năng diễn đạt, nhưng đã nắm vững từ vựng để diễn đạt theo cách của riêng mình.
 • 220 điểm – 465 điểm: Có khả năng giao tiếp tối thiểu trong hội thoại thông thường. Họ có thể hiểu các cuộc hội thoại đơn giản với điều kiện người khác nói chậm, lặp lại nhiều lần hoặc đôi khi thay thế các từ khác. 
 • Dưới 220 điểm: Khả năng giao tiếp chưa đạt. Ngay cả trong những cuộc trò chuyện đơn giản, họ cũng không thể xử lý thông tin và tiến hành giao tiếp.

Ưu thế của việc có bằng TOEIC là gì?

Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong tương lai:

 • Điều kiện tốt nghiệp: Nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam yêu cầu phải có chứng chỉ TOEIC để tốt nghiệp, và chứng chỉ TOEIC là bắt buộc để được cấp bằng tốt nghiệp.
 • Điều kiện du học: Nhiều trường đại học trên thế giới yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ TOEIC. Do đó, điểm TOEIC của bạn phải từ 750 trở lên.
 • Cơ hội việc làm hấp dẫn: Bất kỳ ai có chứng chỉ TOEIC quốc tế đều có thể tìm được công việc tốt với mức lương hậu hĩnh và dễ dàng tiếp cận với các nhà tuyển dụng lớn trong và ngoài nước hơn. Hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài đều thích ứng viên có khả năng ngoại ngữ và họ sẵn sàng trả mức lương cao hơn cho những người có kỹ năng tiếng Anh tốt.
 • Tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh: Với khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ tự tin giao tiếp với người bản ngữ và bạn bè, giúp bạn mở mang kiến ​​thức, văn hóa, lịch sử…

Lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu, đăng kí như thế nào?

Lệ phí thi TOEIC của IIG Việt Nam sẽ được điều chỉnh theo từng môn thi. Lệ phí thi TOEIC hiện nay là:

 • Lệ phí thi TOEIC đối với người đi làm là 1.390.000 VND
 • Lệ phí thi TOEIC dành cho sinh viên, học sinh là 990.000 VND 

Lệ phí thi TOEIC 4 kỹ năng:

 • Nghe + Đọc: 990.000đ / 1390.000 VND
 • Nói + Viết: 1.890.000 VND

IIG Việt Nam là đơn vị duy nhất được ủy quyền tổ chức kỳ thi tiếng Anh TOEIC. Vì vậy, để thi TOEIC, bạn có thể đăng ký trực tiếp với IIG Việt Nam.

Bài viết đã giới thiệu những kiến thức về bằng TOEIC. Đây là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến trên toàn thế giới và được nhiều tổ chức công nhận. Nếu bạn đang tìm kiếm chứng chỉ tiếng Anh có thể phục vụ cho công việc và giao tiếp hàng ngày, đây là chứng chỉ phù hợp với bạn.