Giải mã ý nghĩa biển số xe phong thủy

Theo quan niệm của người phương Đông, họ đều tư duy mỗi con số lại mang ý nghĩa tâm linh nào đó. Có chữ số mang lại may mắn, niềm vui có những số lại mang ý nghĩa xui xẻo cần tránh. Vậy nên mới có những chuyện đi xem số nhà, sim số may mắn, biển số xe,… Hôm nay tại bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của biển số xe phong thủy. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý vị phương pháp chọn biển số xe ưng ý.

Quan niệm về biển số xe hợp phong thủy

Bất kể bạn mua xe ô tô hay xe máy, trong phong thủy biển số xe đẹp mang ý nghĩa logic và được sắp xếp hợp lý. Theo quan niệm phong thủy, một biển số xe đẹp cần đủ 2 yếu tố âm dương và ngũ hành. Những biển số có đuôi tiến nghĩa là số sau cao hơn số trước có ý nghĩa may mắn, ngày càng thăng tiến và phát triển.

biển số xe phong thủy
Ý nghĩa của biển số xe phong thủy

 

Đối với tư duy của người Việt nói riêng và  người châu Á nói chung đều chuộng những con số theo quy luật như sau” Nhất tứ quý, nhì đồng hoa”. Cần giải thích một chút về hai khái niệm “tứ quý” và “đồng hoa”.

Tứ quý: chính là biểu thị 4 con số liền kề giống nhau như 8888, 9999, 6666,… Mỗi con số này đều mang ý nghĩa riêng, ví dụ 9999 biểu trưng cho sự vĩnh cửu trường tồn. Số 8888 biểu thị tài lộc hoặc số 6666 thường mang ý nghĩa mong muốn thành đạt, mang tài lộc đến với những người người chủ sở hữu con số đó. Tuy nhiên trong phong thủy chọn số tứ quý, người ta thường tránh lấy số 4444- với 4 chữ số 4 liền nhau mang vận xui xẻo, tang tóc, được coi là “tứ tử” không phù hợp gắn làm biển xe cho bất kỳ phương tiện nào.

Đồng hoa: là cụm từ biểu thị 3 con số giống nhau và đứng liền kề nhau. Ý nghĩa của số đồng hoa là thượng lộ bình an, mọi chuyện đều suôn sẻ thuận lợi.

Ý nghĩa của việc chọn biển số xe

Có nhiều người khi mua xe thường không quan tâm nhiều đến việc chọn biển số xe. Họ chỉ quan tâm đến phương tiện di chuyển của mình mà không biết rằng việc chọn biển số xe mang lại may mắn và những điều tốt lành đến chủ sở hữu.

Trái ngược hoàn toàn với những người không quan tâm, nhiều người họ khá tin tưởng vào tư duy phong thủy nên rất kỹ càng, cẩn thận trong việc chọn biển số xe. Thậm chí nhiều người có điều kiện họ sẵn sàng bỏ tiền để mua được một biển số xe với dãy số đẹp. Bởi họ biết nếu chọn phải những chữ số không hợp phong thủy sẽ khiến cho việc kinh doanh, đi lại hoặc sự nghiệp của họ có vấn đề. Chính vì vậy, việc lựa chọn biển số xe hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp với chủ sở hữu.

Biển số hợp phong thủy là biển số như thế nào?

Để xem biển số phong thủy có hợp với mình hay không, điều bạn cần biết đó là ý nghĩa của các chữ số, các cặp số có ý nghĩa như thế nào để có thể chọn lựa cách chính xác.

Ý nghĩa của từng chữ số:

+) Số 1 (Nhất): Mang ý nghĩa đứng đầu, chắc chắn và độc nhất vô nhị.

+) Số 2 (Mãi): Mãi mãi bền lâu

+) Số 3 (Tài): Mang ý nghĩa nhiều tiền tài

+) Số 4 (Tử): biểu thị cái chết, sự mất mát đau thương

+) Số 5 (Ngũ): Ngũ hành, mang ý nghĩa phong thủy. Ngoài ra còn biểu thị sự tròn đầy như ngũ sắc, ngũ quả.

+) Số 6 (Lộc): Mang ý nghĩa có lộc trong kinh doanh, phát lộc

+) Số 7 (Thất): Sự mất mát, thiếu thốn – là con số kiêng kỵ trong phong thủy

+) Số 8 (Phát): Nghĩa là bát, phát tài và phát triển

+) Số 9 (Cửu): Biểu thị ý nghĩa trường tồn mãi mãi.

Thông thường, người ta sẽ xem 2 số cuối cả dãy số nếu xuất hiện số 4 và số 7 đều là 2 con số kiêng kỵ. Tuy nhiên trong một số trường hợp lại có những cách dịch với ý nghĩa khác nhau như 22708 (mãi mãi không thất bát), 2204 (mãi mãi không chết). Vì vậy, cũng tùy trường hợp và các luận số của từng người.                                 

Bảng ý nghĩa của số phong thủy

 >>> Tham khảo: Cách đặt đá phong thủy trong nhà hút nhiều tài lộc may mắn

Một số cặp số mang lại may mắn trong phong thủy:

Có một vài cặp số mang ý nghĩa may mắn và tài lộc cho người sở hữu như:

+) 12, 52 và 92 đều mang ý nghĩa là mã đáo thành công

+) 39 và 79 nghĩa là thần tài nhỏ với thần tài lớn

+) 68 và 86 đều dịch là lộc phát và phát lộc. Hai chữ số này rất được nhiều người ưa chuộng.

+) 38 và 78 biểu thị ý nghĩa là ông địa nhỏ và ông địa lớn.

+) 40 và 80 có nghĩa là ông Táo với Lửa,

+) 37 và 77 biểu trưng cho ông trời

+) 17, 57 và 97 nghĩa là con hạc biểu thị sự trường thọ vĩnh cửu

Một số cặp số không mang lại may mắn

Như: 78 (thất bát), 44 (tứ tử), 49 và 53 chỉ những người năm tuổi gặp nhiều hạn, rủi ro,…Hoặc cách tính tổng 1 (tịt), 4 (tử), 7 (thất),…Bên cạnh đó, người ta còn tránh số lùi.        

xem biển số xe phong thủy
Có một số biển xe có chứa cặp số không may mắn trong phong thủy

 

Cách chọn biển số xe theo ngũ hành

Với cách lựa chọn này giúp người trong cuộc lựa chọn các số hợp với mệnh của người sở hữu. Theo quan niệm của ngũ hành, người ta dựa vào quy luật tương sinh tương khắc mà họ biết được biển số xe có hợp với họ hay không. Người ta quy ước số 1 và số 2 sẽ hợp với người mệnh Mộc; lần lượt như vậy số 3 và số 4 hợp với người thuộc mệnh Hỏa; số 5 và số 6 hợp với người mệnh Thổ; số 7 và 8 tương ứng với người mệnh Kim. Và cuối cùng người mệnh Thủy sẽ hợp với số 9. Bên cạnh đó để chọn biển số ưng ý bạn cũng nên chọn màu xe hợp với mệnh của bạn.

Cách tính biển số xe phong thủy                                             

cách tính biển số xe phong thủy
Công thức tính biển số xe

 

Để chọn một biển số xe phong thủy hợp với bạn, bạn cần biết cách thức tính và chọn theo quy luật trong phong thủy để chọn số đẹp nhất. Dưới đây là công thức tính biển số xe phong thủy dành cho biển xe máy hoặc ô tô bao gồm 4 hoặc 5 chữ số để bạn tham khảo:

– Đầu tiên lấy 4 hoặc 5 chữ số cuối cùng có trên biển số. Lấy chữ số đó chia 80

– Sau đó bạn lấy kết quả vừa rồi trừ các chữ số phần nguyên

– Lúc này bạn sẽ lấy toàn bộ số thập phân nhân cho 80. Cuối cùng tra kết quả vừa tính vào bảng phong thủy.

Để giúp bạn hình dung rõ hơn về cách tính này, chúng tôi sẽ lấy một ví dụ đơn giản: Ví dụ biển số xe có dãy số 32333 có ý nghĩa là gì?

– Trước hết ta thực hiện phép chia 32333: 80= 404.1625

– Lấy phần dư của kết quả vừa rồi tức là số 0.1625 x 80 = 13

– Kết quả cuối cùng là 13, tra vào bảng chữ số bạn sẽ thấy số 13 thể hiện với ý nghĩa là Tài trí hơn người. Đánh giá biển số xe này là biển số rất đẹp.
Như vậy, trên đây chúng tôi đã tổng hợp tất tần tật những thông tin liên quan về biển số xe phong thủy và cách tính biển số xe. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ chọn cho mình một biển số xe ưng ý và biết cách tra ý nghĩa dãy số xe theo quan niệm phong thủy.