Cung Ma Kết hợp với cung nào? Bật mí về cung hoàng đạo Ma Kết

Cung Ma Kết tiếng Anh là capricorn với đặc tính của một cung Đất và thuộc nhóm Thống Lĩnh được biết đến là một chòm sao nghiện công việc nhất bảng cung hoàng đạo. Là cung nằm ở vị trí thứ 10 tính từ Bạch Dương, cung hoàng đạo này thuộc cung Đất cuối cùng sau Xử Nữ, được bảo trợ bởi sao Thổ chòm sao của kỷ luật và sự thử thách. Hãy cùng tham khảo tất cả những thông tin về cung Ma Kết nam, nữ trong bài viết dưới đây nhé.

Truyền thuyết cung Ma Kết

cung-maa-ket-la-thang-may
truyền thuyết về cung ma kết

Theo Thần thoại Hy Lạp, cung Ma Kết Capricorn hay dê biển là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, có đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày ông đều ngoi lên để canh giữ đất liền.

Nhưng thần thoại Hy Lạp không có ý nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần biển tên Nymph. Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ đứa con mình và bỏ chạy mất trong khi Hermes lại đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé.

Từ đó Pan trở thành vị thần của mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh không ở lại Olympus mà thích sống ở những bóng cây trên núi cao.

Cung Ma Kết có gì đặc biệt?

cung-ma-ket-co-gi-dac-biet
Cung Ma Kết là con gì?

Cung Ma Kết là tháng mấy? Cung Ma Kết gồm những người sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 01. Đây là cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất và đại diện cho răng, đầu gối, Chòm sao Thần Nông (sao Thổ) mang đến cho cung Ma Kết tính kiên nhẫn và tư duy logic.

Bạn có biết cung Ma Kết có tính cách như thế nào không? Điểm khác biệt của Cung Ma Kết là những người này không hề dễ để đặt niềm tin vào bất cứ ai ngoài chính mình, kể cả có người thân nhất và dù vui hay buồn, thì cũng chỉ là một mặt, một suy nghĩ của mình.

Người thuộc cung Ma Kết có thể gặp phải tình trạng thiếu canxi, vì vậy các bạn nên lựa chọn thực phẩm giàu canxi trong bữa ăn hàng ngày như sữa, sữa tách bơ, đậu lăng, pho mát, trứng, nguyên hạt, thịt nạc, hạnh nhân, bắp cải…

Cung Ma Kết có đẹp không? Cung Ma Kết có điểm tốt là họ sẽ đối xử với một người theo cách họ cho là tốt nhất, chòm sao này không phải là những người chỉ biết sống cho riêng mình. Họ sẽ làm việc chăm chỉ để có được sự độc lập tài chính chứ không phải nhờ vả vào ai cả.

Những người này sẽ không bao giờ đầu hàng trước khó khăn cũng như sẽ cố gắng đạt được hiệu quả cao nhất trong mọi việc mình làm.

Cung Ma Kết có học giỏi không? Cung Ma Kết cực kỳ thông minh và thích những thứ hấp dẫn. Một khi đã muốn có thứ gì thì Ma Kết sẽ cố gắng tới cùng để có được mà không cần sự giúp đỡ của bất cứ ai, chỉ đơn giản là họ sợ làm phiền người khác.

Tuy vậy họ bị ám ảnh bởi thành công và sẽ làm khá nhiều thứ, đánh đổi rất nhiều chỉ để đạt được nó, đôi khi tham vọng quá lớn sẽ làm sinh ra tính ích kỷ khiến bản thân bị tổn thương.

Mong muốn lớn nhất của cung Ma Kết là trở thành người có chỗ đứng trong xã hội và chứng minh với mọi người xung quanh rằng bạn có thể làm được mọi thứ. Cũng chính vì mong ước quá cao nên đôi lúc sẽ bị hụt hẫng chỉ vì không làm được việc nào đó theo ý mình.

Tham khảo thêm

Cung Ma Kết hợp với cung nào?

Với tính cách thực tế và có phần thực dụng, cung Ma Kết anime luôn chín chắn và bình tĩnh trước mọi vấn đề. Ma Kết là một cung hoàng đạo tham vọng bẩm sinh nên họ hay khiến mọi người ngạc nhiên về sự trưởng thành, kinh nghiệm và tài năng của mình.

Đây cũng chính là phẩm chất tuyệt vời nhất của cung Ma Kết. Mặc dù sự ổn định an toàn được cho là một định nghĩa về tình yêu của cung Ma Kết, nhưng những trải nghiệm hẹn hò sáng tạo có thể đem lại cho cung Ma Kết một làn gió trong lành giúp cân bằng giữa công việc, cuộc sống và tình cảm. Cụ thể như thế nào chúng ta hãy tham khảo dưới đây nhé.

Khám phá cung Ma Kết nữ hợp với cung nào?

Cung Ma Kết nữ và cung nam Nhân Mã: bởi vì là một trong những tuýp người mạnh mẽ, sống trọng tình cảm nên chàng trai Nhân Mã được xem là hình mẫu lý tưởng của Ma Kết. Trong cuộc sống, Nhân Mã và Ma Kết lại có khá nhiều điểm chung, cặp đôi này có mục tiêu và ước mơ của riêng mình. Chàng trai Nhân Mã có tính cách khá hài hước và vui vẻ, tuy nhiên họ cũng không phải là mẫu người thích đùa dai. Với tính cách thú vị như vậy, Nhân Mã này sẽ mang đến một cuộc sống đầy thú vị cho cung Ma Kết nữ khi cả hai ở bên cạnh nhau.

Cung Ma Kết nữ và cung nam Bảo Bình: Bảo Bình là một chàng trai hiền lành, chu đáo và khá thân thiện. Khi ở cạnh anh chàng Bảo Bình, Ma Kết sẽ bớt đi được rất nhiều chuyện phải lo lắng. Bảo Bình rất tâm lý và vô cùng tình cảm, một khi đã yêu ai thì họ sẽ không đổi thay. Cả hai đều là những người giàu tình cảm, khi bên nhau họ dốc lòng được hướng đến một tương lai tốt đẹp. Trong cuộc sống gia đình, Bảo Bình và Ma Kết tỏ ra tôn trọng đối phương, khi có việc quan trọng nhất định họ sẽ hỏi ý kiến của người kia. Điều này cho thấy cả hai rất coi trọng và tin tưởng đối phương.

Cung Ma Kết nữ và cung nam Xử Nữ: Đây là cặp đôi có nhiều suy nghĩ và những quan điểm tương đồng trong cuộc sống. Chàng Xử Nữ thuộc tuýp người trầm lắng và khá lạnh lùng, sống nghiêm túc. Trong công việc, Xử Nữ khá nghiêm khắc và khó tính nhưng khi đứng trước cô nàng Ma Kết thì chàng lại tỏ ra khá ngại ngùng và e thẹn, Bên cạnh một chàng trai Xử Nữ, chắc chắn cung Ma Kết nữ sẽ cảm thấy cực kỳ vui vẻ và hài lòng với tình yêu này.

Vậy thì cung Ma Kết nam hợp với cung nào?

Cung Ma Kết nữ và cung nam Nhân Mã: bởi vì là một trong những tuýp người mạnh mẽ, sống trọng tình cảm nên chàng trai Nhân Mã được xem là hình mẫu lý tưởng của Ma Kết. Trong cuộc sống, Nhân Mã và Ma Kết lại có khá nhiều điểm chung, cặp đôi này có mục tiêu và ước mơ của riêng mình. Chàng trai Nhân Mã có tính cách khá hài hước và vui vẻ, tuy nhiên họ cũng không phải là mẫu người thích đùa dai. Với tính cách thú vị như vậy, Nhân Mã này sẽ mang đến một cuộc sống đầy thú vị cho cung Ma Kết nữ khi cả hai ở bên cạnh nhau. Cung Ma Kết nữ và cung nam Bảo Bình: Bảo Bình là một chàng trai hiền lành, chu đáo và khá thân thiện. Khi ở cạnh anh chàng Bảo Bình, Ma Kết sẽ bớt đi được rất nhiều chuyện phải lo lắng. Bảo Bình rất tâm lý và vô cùng tình cảm, một khi đã yêu ai thì họ sẽ không đổi thay. Cả hai đều là những người giàu tình cảm, khi bên nhau họ dốc lòng được hướng đến một tương lai tốt đẹp. Trong cuộc sống gia đình, Bảo Bình và Ma Kết tỏ ra tôn trọng đối phương, khi có việc quan trọng nhất định họ sẽ hỏi ý kiến của người kia. Điều này cho thấy cả hai rất coi trọng và tin tưởng đối phương. Cung Ma Kết nữ và cung nam Xử Nữ: Đây là cặp đôi có nhiều suy nghĩ và những quan điểm tương đồng trong cuộc sống. Chàng Xử Nữ thuộc tuýp người trầm lắng và khá lạnh lùng, sống nghiêm túc. Trong công việc, Xử Nữ khá nghiêm khắc và khó tính nhưng khi đứng trước cô nàng Ma Kết thì chàng lại tỏ ra khá ngại ngùng và e thẹn, Bên cạnh một chàng trai Xử Nữ, chắc chắn cung Ma Kết nữ sẽ cảm thấy cực kỳ vui vẻ và hài lòng với tình yêu này. Vậy thì cung Ma Kết nam hợp với cung nào?
Cung ma kết nam

Cung Ma Kết nam và cung nữ Bạch Dương: Khi sánh đôi cùng nhau, Bạch Dương và Ma Kết trông thật là xứng đôi. Cả hai người có khá nhiều đặc điểm giống nhau từ tính cách đến suy nghĩ và hành động. Với một cô nàng Bạch Dương yếu đuối, nhẹ dạ thì chàng Ma Kết lại mạnh mẽ, hào phóng bù lại những điểm chưa ổn. Đây chắc chắn sẽ là cặp đôi “trời sinh” tạo ra được nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Cung Ma Kết nam và cung nữ Thiên Bình: Đây cũng được xem là cặp đôi duyên trời định với một người khéo léo, dẻo miệng với một người ít nói, thích sống 1 mình. Khi thành đôi, cả hai sẽ tuân theo quy luật bù trừ, hỗ trợ nhau khiến cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp. Đặc biệt, trong tình yêu thì cả Thiên Bình và Ma Kết đều muốn vun đắp tình cảm bằng những việc nhỏ nhặt nhất.

Cung Ma Kết nam và cung nữ Kim Ngưu: Kim Ngưu và Ma Kết đều thuộc nguyên tố Đất nên tính cách của cặp đôi khá giống nhau. Họ cần cù, chịu thương chịu khó, có mục tiêu chung là kiếm thật nhiều tiền để có cuộc sống sung túc, bình an. Cô nàng Kim Ngưu sẽ dễ bị gục ngã trước sự mạnh mẽ của chàng Ma Kết. Trong mắt Kim Ngưu, người yêu Ma Kết chính là chỗ dựa vững chắc và an toàn, là người có thể mang lại hạnh phúc và niềm vui cho mình.

Lời khuyên cho cung Ma Kết trong năm 2022

cung-ma-ket-co-dep-khong

Cả thế giới này sẽ đứng về phía cung Ma Kết trong năm mới nay. Đây là dự báo năm 2022 ngắn gọn dành cho các bạn. Đương nhiên cuộc sống vẫn sẽ xuất hiện những điều bất thường và có xáo trộn. Tuy nhiên năng lượng từ các vì sao sẽ đảm bảo những thử thách sẽ ở mức vừa đủ để các bạn không cảm thấy quá sức. Bản thân Ma Kết cũng là một cung Hoàng đạo càng khó càng hăng. Thế nên dù chuyện gì xảy ra đi nữa, các bạn cũng sẽ có cách để san bằng khó khăn để tiến về phía trước.

Lời khuyên dành cho cung Hoàng đạo này đó là các bạn không nên ôm đồm. Cố quá dễ thành quá cố các bạn nên tiếp cận mọi thứ với nhịp độ thật chậm rãi, ổn định, vừa sức. Các bạn đừng dành quá nhiều thời gian cho các hoạt động trên mạng xã hội. Nên tập trung hoàn thành công việc nếu bạn muốn đạt kết quả tốt hơn. Đừng quên không gì có thể ngăn cản chúng ta đạt được mục tiêu nếu bạn tập trung và nỗ lực.

Đặc biệt, trong năm 2022, những chuyện trong quá khứ nếu có thể bỏ qua thì cung Ma Kết hãy mạnh dạn cho qua nhé. Đó là điều mà bạn cần khắc cốt ghi tâm trong năm này.

Cung Ma Kết được coi là ngự trị giữa mùa Đông lạnh giá. Khi những ngày lễ cuối năm đã vãn, một năm mới bắt đầu, ta hãy chào đón Ma Kết như một người bạn, người thầy, người cố vấn đầy tận tâm và thật đáng mến. Các bạn thấy bài viết này thế nào, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết ý kiến của các bạn nhé.