cung thiên bình hợp với cung nào? những điều cần biết về cung thiên bình

Thiên Bình được coi là một trong những chòm sao đặc biệt nhất vì biểu tượng của cung hoàng đạo này không phải do người nào đại diện mà là một cán cân phân định Thiện – Ác. Chính vì mang biểu tượng một cán cân cho nên chòm sao này luôn biết cách dung hòa được mọi khía cạnh trong cuộc sống từ vấn đề của cá nhân, gia đình, công việc cho đến cả tình yêu. Hãy cùng tìm hiểu cung Thiên Bình hợp với cung nào cũng như tất cả những thông tin thú vị về chòm sao này trong bài viết dưới đây nhé.

Khám phá cung Thiên Bình có tính cách như thế nào?

cung-thien-binh-hop-voi-cung-nao
Khám phá cung Thiên Bình có tính cách như thế nào?

Cung Thiên Bình là gì? Cung Thiên Bình tiếng Anh -Libra (♎), hay còn gọi là Thiên Xứng, là cung chiêm tinh đứng thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo, tương ứng với chòm sao Thiên Bình. Cung Thiên Bình là tháng mấy? Nó bao gồm những người sinh trong khoảng từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 22 tháng 10, thường được biểu hình như một cái cân.

Nhìn chung, những người thuộc cung Thiên Bình đều mang nét tính cách nổi trội đó là sự chính trực, họ công tâm, sẵn sàng nhận lỗi khi phạm sai lầm.

Họ còn là những người đầy hấp dẫn với vẻ thông minh, khả năng phân tích và phản biện vấn đề bậc thầy vì thế, những người có năng lực lãnh đạo thường hội tụ trong cung Thiên Bình.

Người thuộc chòm sao này luôn làm mọi việc một cách cẩn thận nhất có thể, nhìn nhận vấn đề theo một cách khách quan và không bao giờ làm những việc vô nghĩa hay không đem lại lợi ích cho bản thân.

Cung Thiên Bình cũng không bao giờ đưa ra quyết định một cách vội vã, luôn cẩn trọng trong từng suy nghĩ và hành động vì thế họ trở nên linh hoạt trong nhiều lĩnh vực từ khoa học tới nghệ thuật. Tuy là những người rất độc lập nhưng Thiên Bình lại phù hợp trong môi trường tập thể bởi họ luôn là người đầy trách nhiệm và hết mình với công việc.

Những người thuộc chòm sao này mang biểu tượng cán cân luôn muốn tìm kiếm những mối quan hệ tốt đẹp lâu dài chứ không muốn phí thời gian cho việc hận thù vô nghĩa. Vì ý nghĩa của cung Thiên Bình là sự cân bằng nên họ luôn biết hòa hợp những vấn đề xung quanh từ quan hệ gia đình, yêu đương đến những vấn đề trong công việc và trong cuộc sống thường nhật.

Ngoài những đặc điểm chung kể trên thì người thuộc cung Thiên Bình còn mang những nét tích cách riêng phụ thuộc vào từng giới tính.

Cung Thiên Bình nam nổi bật với sự khéo léo và ngọt ngào

Bởi vì là một chòm sao nổi bật với sự công bằng và bình đẳng nên những chàng trai Thiên Bình luôn biết cách cân bằng mọi vấn đề bằng cách thức nhẹ nhàng nhất, họ biết cách tự tạo ra hạnh phúc cho mình và không gây phiền phức cho những người xung quanh.

Cung Thiên Bình nam luôn vạch rõ con đường theo đuổi đam mê và đi theo từng bước nhỏ trong kế hoạch, chính sự cẩn trọng, kỹ lưỡng đó giúp họ chạm tay đến thành công và ít khi gặp khả năng thất bại.

Nam giới thuộc chòm sao này có thể nói là những quý ông thực sự. Họ luôn nhã nhặn và nhẹ nhàng với phái nữ, ít khi to tiếng và luôn cố gắng giải quyết mâu thuẫn bằng biện pháp hòa bình, trách gây tổn thương cho đối phương.

Đàn ông cung Thiên Bình là những người lãng mạn, theo đuổi một mối quan hệ bền vững và giữ chúng bằng sự thông minh, khôn khéo bẩm sinh vốn có.

Có thể nói người đàn ông thuộc chòm Thiên Bình mang nét tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo này bởi họ biết cách tự cân bằng cuộc sống của mình từ đó hạn chế gây tổn thương cho những người bên cạnh hơn hết, họ luôn lịch lãm trong mọi hành động của mình.

Cung Thiên Bình nữ là những người đầy bản lĩnh

Những cô gái cung Thiên Bình thường thể hiện sự bản lĩnh qua tư duy sắc sảo, cách nhìn nhận vấn về khách quan và là mẫu người độc lập, tự chủ trong cuộc sống.

Họ không quan trọng vẻ bề ngoài lắm mà hướng tới những giá trị tốt đẹp trong tâm hồn con người, nữ Thiên Bình thích cách ăn mặc gọn gàng và ít khi diện những bộ quần áo theo phong cách quyến rũ.

Những cô gái cung Thiên Bình biểu tượng cán cân luôn có lối sống giản dị, biết chi tiêu tiết kiệm để chuẩn bị đầy đủ vật chất cho những mục đích lớn hơn ở tương lai.

Một cô gái Thiên Bình luôn lạc quan và biết quan tâm đến mọi người. Đây là một nét tính cách nổi bật trong chòm sao này, họ luôn lắng nghe và thấu hiểu những hoàn cảnh kém may mắn hơn xung quanh mình.

Nữ giới cung Thiên Bình cũng thích những mối quan hệ lãng mạn, sự tinh tế và dịu dàng của họ được bộc lộ khi ở cạnh những người thân yêu như gia đình, bạn bè và người yêu.

Cung Thiên Bình khi yêu

cung-thien-binh-la-thang-may

Vì là một chòm sao mang trong mình đặc điểm là sự tinh tế, lãng mạn và cân bằng nên những người thuộc chòm sao Thiên Bình luôn mong muốn có được một tình yêu bền vững theo thời gian.

Tuy có nhiều ưu điểm trong tính cách nhưng tất nhiên là chòm sao này vẫn tồn tại những khiếm khuyết và điều đó sẽ được bộc lộ rõ ràng nhất trong các mối quan hệ lãng mạn của Thiên Bình.

Ưu điểm khi yêu một Thiên Bình

Trong chuyện tình cảm, những người thuộc cung Thiên Bình thường chủ động, tiếp cận người thương bằng cách vô cùng nhẹ nhàng và tinh tế. Biểu hiện của một cô nàng hoặc anh chàng Thiên Bình đang rơi vào tình yêu được thể hiện ở sự bao bọc, chở che cho đối phương.

Những người thuộc cung Thiên Bình luôn là người cẩn trọng và kỹ lưỡng, vì thế khi tìm hiểu về một ai đó trước khi chính thức tiến tới một mối quan hệ lãng mạn thường chỉ diễn ra âm thầm, vì thế một khi họ nói rằng họ đã thích hoặc yêu bạn thì chắc chắn đó là lời thật lòng, được ấp ủ từ lâu.

Chòm sao này là những người tinh tế trong từng chi tiết, họ biết cách để chăm sóc, nhường nhịn người thương để có được một mối quan hệ đẹp và bền lâu.

Cung Thiên Bình nữ khi yêu thường dựa dẫm vào bạn trai còn cung Thiên Bình nam lại có xu hướng chở che, bao bọc nửa kia và dù là nam hay nữ khi đã thuộc chòm sao thứ bảy, một mối quan hệ lãng mạn với họ luôn có rất nhiều điều ngọt ngào và hiếm khi xảy ra xung đột.

Khuyết điểm cung Thiên Bình cần khắc phục trong chuyện tình cảm

Tuy là chòm sao nổi tiếng về nhẹ nhàng và lịch thiệp nhưng cung Thiên Bình cũng có những điều chưa được tốt trong những mối quan hệ lãng mạn của họ.

Trong tình yêu, đôi khi chòm sao Thiên Bình khá thờ ơ với nửa kia do công việc hoặc cuộc sống trở nên quá bận rộn, vô tình dẫn tới những xung đột không đáng có.

Vì đặc điểm nổi bật là luôn tìm cách cân bằng tất cả mọi thứ trong cuộc sống nên đôi khi họ hơi hà khắc và khô khan với một mối quan hệ tình cảm vốn cần nhiều sự lãng mạn.

Trong những cuộc tranh luận, chòm sao này một khi cảm thấy mình đúng sẽ dùng cách “cãi lý”, tuy họ thắng về lý nhưng dễ làm mất lòng người yêu.

Ngoài ra, Thiên Bình còn là một chòm sao có tính sở hữu cao bậc nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Những người này họ luôn để mắt tới những mối quan hệ khác giới của nửa kia và thậm chí còn ghen với cả bạn bè bình thường nếu có những hành động thân mật trở nên quá mức với người yêu họ.

Vậy thì cung Thiên Bình hợp với cung nào nhất?

Cung Thiên Bình nam và nữ cung Song Tử

cung-thien-binh-nam
Bạn có biết cung Thiên Bình hợp với cung nào nhất không?

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu cung Thiên Bình nam hợp với cung nào nhất. Cô nàng cung Song Tử và chàng trai Thiên Bình chính là một sự kết hợp hoàn hảo khi cả hai đều thuộc nhóm nguyên tố Khí, đều yêu thích sự tự do và phóng khoáng. Hai người này có những tư tưởng và suy nghĩ đều hợp nhau đến bất ngờ vì thế, họ có thể dễ dàng trong việc thấu hiểu và cảm thông cho nhau trong mọi trường hợp.

Cung Thiên Bình nam và nữ cung Sư Tử

Cùng có chung sự lạc quan, yêu đời vì thế cô gái Sư Tử là một nửa thích hợp với cung Thiên Bình nam. Khi họ ở bên nhau sẽ không thể thiếu sự hạnh phúc, những khúc mắc và xung đột sẽ được hòa giải theo cách nhẹ nhàng nhất có thể.

Những người phụ nữ thuộc chòm sao Sư Tử thường sẽ vô cùng hâm mộ sự sắc sảo và quyết đoán của Thiên Bình trong sự nghiệp. Chính sự ủng hộ của nửa kia trong cuộc sống sẽ là “liều thuốc” giúp cung Thiên Bình nam vượt qua mọi khó khăn.

Cung Thiên Bình nữ và nam cung Xử Nữ

cung-thien-binh-nu

Vậy thì còn cung Thiên Bình nữ hợp với cung nào? Cặp đôi tương xứng tiếp theo phải kể đến cô gái cung Thiên Bình và chàng trai cung Xử Nữ, vì Xử Nữ là một chòm sao khá nhạy cảm và vô cùng khôn khéo cho nên rất dễ lấy được cảm tình của cô nàng Thiên Bình.

Họ hiếm khi xảy ra xung đột nhưng để chuyện tình cảm được bền lâu, cô gái Thiên Bình cũng cần nhường nhịn và thấu hiểu nhiều hơn cho nửa kia của mình.

Cung Thiên Bình nữ và nam cung Bảo Bình

Cuối cùng, chòm sao vô cùng tương xứng với cung hoàng đạo mang biểu tượng cán cân chính là cung Bảo Bình, họ là cặp đôi sinh ra để dành cho nhau bởi những sự tương đồng đến bất ngờ trong tính cách đó là sự hướng ngoại, biết dành sự quan tâm và chăm sóc mọi người xung quanh.

Cung Thiên Bình trong mối quan hệ với gia đình và bạn bè

cung-thien-binh-la-con-gi

Những người thuộc chòm sao Thiên Bình thường sẽ rất coi trọng người thân, đối với họ gia đình luôn là ưu tiên số một. Đây chính là điểm tựa và là chốn an toàn để trở về sau những vấp ngã trong cuộc đời.

Gia đình cũng là động lực to lớn giúp cung Thiên Bình đứng dậy sau giông bão, hoàn thiện mình và vươn tay đến thành công. Thiên Bình luôn biết cách quan tâm, chăm sóc cho người thân bởi vậy mà họ cũng nhận lại vô vàn yêu thương và sự tôn trọng từ những thành viên khác trong gia đình.

Trong tình bạn, cung Thiên Bình là những người vô tư, không tính toán thiệt hơn và chòm sao này luôn nhiệt tình trong những hoạt động nhóm, họ vô tư giúp đỡ bạn bè ngay khi có thể.

Thiên Bình với biểu tượng là cán cân luôn cân bằng được cuộc sống xung quanh, họ là người biết cách giao tiếp và vô cùng hòa đồng vì thế ít khi từ chối những “cuộc chơi” để giao lưu bạn bè và mở rộng nhiều mối quan hệ mới. Chính bởi vậy mà tình bạn của Thiên Bình luôn chứa đựng nhiều điều thú vị, đem lại những niềm vui bất tận trong cuộc sống của người thuộc cung hoàng đạo thứ bảy.

Xem thêm

Sự nghiệp của cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình là chòm sao có đầu óc tư duy nhanh nhạy cùng trí tưởng tượng phong phú. Vì thế, họ có thể phù hợp với tương đối nhiều nghề nghiệp trên mọi lĩnh vực từ khoa học đến nghệ thuật.

Họ có khả năng tổ chức, lãnh đạo tốt bởi vì là người luôn giữ được bản thân mình trong trạng thái hài hòa, nhìn mọi việc theo một cách khách quan vì thế họ có cái nhìn toàn diện, bao quát vấn đề, đưa ra giải pháp hoàn hảo nhất nhằm khắc phục khó khăn.

Hơn nữa, cung Thiên Bình còn là người khéo léo trong giao tiếp nên những công việc như thư ký, trợ lý, tổ chức sự kiện hay những công việc liên quan đến ngoại giao khá thích hợp với chòm sao này.

Họ cũng đặc biệt thích hợp với nghề trong tòa án bởi là người chính trực, công tâm và không chấp nhận nhìn những kẻ yếu thế bị bắt nạt. Biểu tượng cán cân của Thiên Bình hướng đến sự bình đẳng, họ tin rằng rồi chính nghĩa cũng sẽ luôn chiến thắng cùng với đó là những hình phạt thích đáng cho cái ác.

Cung Thiên Bình cũng là một người yêu tự do và hòa bình cho nên họ có thể đảm nhận những công việc liên quan đến chính trị, công chức nhà nước.

Những người thuộc cung Thiên Bình luôn được đồng nghiệp yêu thương và tôn trọng bởi trách nhiệm và tính kỷ luật cao trong công việc, luôn công tâm và không thiên vị bất cứ ai.

Để trở thành một người thành công, cá nhân Thiên Bình hội tụ đủ những yếu tố như khả năng phân tích vấn đề một cách chuyên nghiệp cùng đầu óc tư duy sắc bén tuy nhiên những người này cũng cần quản lý thời gian một cách khoa học để có một cuộc sống hoàn hảo hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cung Thiên Bình hợp với cung nào và những bật mí xung quanh chòm sao này. Các bạn thấy bài viết thế nào? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới cho chúng mình biết nhé.